Không có chuyện xe buýt chạy khí CNG ngưng hoạt động tại TP.HCM do thiếu...khí
Không có nguy cơ xe buýt chạy bằng khí thiên nhiên CNG tại TP.HCM phải ngưng hoạt động do thiếu CNG, đại diện Sở Công Thương TP.HCM khẳng định.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chị Lâm Anh (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, nhà chị đang căng thẳng chờ đợi "hai vạch" vì cô hàng xóm đã mắc Covid-19, con chị mới đi học được 1 buổi cũng đang là F1.
"Đồng nghiệp, họ hàng, bạn bè, hàng xóm đều đang thi nhau báo mắc Covid-19 nên mình cũng chả biết là đang diện F1 hay F2 vì làm sao mà nhớ hết. Do đó, hai vợ chồng mình và 2 đứa con ngày nào cũng "ngoáy mũi" chờ đến lượt mắc Covid-19", chị Lâm Anh cho biết.
Trong lúc chờ đợi "hai vạch", chị cũng đã tích cóp nhiều loại thuốc, khẩu trang, nước rửa tay, máy đo SpO2 để phòng ngừa.
Về việc tích trữ thuốc để phải tự điều trị Covid-19 tại nhà của người dân, bác sĩ Nguyễn Quốc Thái - Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Phụ trách Phòng Quản lý chất lượng (Bệnh viện Bạch Mai) nhận định, dịch Covid-19 bùng phát nên nhiều người dân có tâm lý dự trữ thuốc men. Tuy nhiên, thuốc có hạn sử dụng không để được lâu và hiện không thiếu thuốc nên người dân không nên tích trữ nhiều.

Một số thuốc và vật dụng y tế cần chuẩn bị cho trường hợp phải điều trị Covid-19 tại nhà. (Túi thuốc phát cho F0 điều trị tại nhà tại TP.HCM. Ảnh HCDC)
Khi có bệnh, kể cả Covid-19 hay các bệnh khác thì người dân nên tìm đến các cơ sở y tế để được hỗ trợ, không lo thiếu thuốc.
"Trong điều kiện phòng khi trong nhà có người mắc Covid-19 thì người dân có thể để trong nhà 1 số loại thuốc không kê đơn như thuốc hạ sốt Paracetamol, thuốc ngậm giảm đau rát họng, si-rô hoặc thuốc viên giảm ho... Nếu có điều kiện thì người dân có thể chuẩn bị sẵn phương tiện theo dõi như nhiệt kế, huyết áp kế, máy đo độ bão hòa oxy (SpO2)", bác sĩ Thái chia sẻ.
Về việc một số người mua các thuốc kháng virus để tự điều trị Covid-19 như thuốc chứa Molnupiravir, Favipiravir, bác sĩ Thái cho biết, đây là 2 thuốc phải do bác sĩ chỉ định, tùy theo tình hình sức khỏe, triệu chứng của người mắc Covid-19.
Do đó, người dân không tự mua các loại thuốc này và tự điều trị nếu chưa có sự chỉ định của bác sĩ. Việc lạm dụng thuốc, sử dụng thuốc khi chưa cần thiết có thể khiến người bệnh không khỏi bệnh mà còn gặp các tác dụng phụ không mong muốn…
Theo bác sĩ Thái, khi nhiều người mắc Covid-19, hệ thống y tế quá tải có thể sẽ không liên hệ được nhân viên y tế và xin được sự trợ giúp. Vì thế, người bệnh nên đảm bảo các biện pháp phòng dịch, bình tĩnh, đảm bảo nghỉ ngơi thoải mái, không bỏ bữa, uống đủ nước và tự theo dõi sức khỏe bản thân.

Hướng dẫn sử dụng thuốc cho người mắc Covid-19 điều trị tại nhà. Ảnh SKĐS
Hàng ngày, người bệnh cần tập thở và vận động tại chỗ nhẹ nhàng khoảng 15 phút. Mỗi buổi sáng và buổi chiều hoặc bất cứ lúc nào có thể, người bệnh cần tự theo dõi bản thân, tự đếm nhịp thở, tự đếm mạch và đo độ bão hòa oxy SpO2, tự đo huyết áp. Đây là các thao tác cần thiết để biết tình trạng cơ thể có diễn biến nặng hay không?
Nếu người bệnh thấy mệt lả, thở nhanh trên 25 lần/phút, độ bão hòa oxy SpO2 dưới 96%, mạch nhanh trên 120 nhịp/phút, huyết áp tụt dưới 90/60 mmHg hoặc có bất kỳ tình trạng nào cảm thấy nguy hiểm thì cần ngay lập tức liên hệ vận chuyển cấp cứu 115 để đến cơ sở y tế gần nhất.
Trong thời gian chưa xuất hiện tình trạng nặng hoặc cấp cứu, người bệnh cần tích cực gọi điện thoại hoặc liên lạc qua internet với các Trạm y tế lưu động quanh nhà, với tổ Covid-19 cộng đồng, với các nhóm Zalo chống dịch tại tổ dân phố... để có được sự hỗ trợ kịp thời khi cần.
Về việc dùng vitamin để nâng cao sức khỏe, bác sĩ Thái cho biết, các thuốc bổ sung vitamin B, vitamin C sẽ chỉ phát huy hiệu quả trong những trường hợp thiếu hụt vitamin B, vitamin C, thường là do cơ thể suy kiệt ốm lâu ngày hoặc do chế độ dinh dưỡng thiên lệch gây thiếu hụt nguồn cung cấp vitamin B, C.
Còn người bệnh Covid-19 nếu vốn dĩ ăn uống bình thường, không có bệnh nền thì không nhất thiết phải dùng thuốc bổ sung vitamin B, C trong quá trình điều trị.

Nhân viên y tế hướng dẫn người mắc Covid-19 điều trị tại nhà. Ảnh HCDC
"Người mắc Covid-19 cũng không nên xông mũi họng bằng các tinh dầu vì trên thực tế đã có trường hợp dùng các loại tinh dầu này lại gây viêm mũi họng nặng hơn do dị ứng hoặc kích ứng tại chỗ. Do vậy cần hết sức thận trọng khi sử dụng các loại tinh dầu này", bác sĩ Thái nhận định.
"Người mắc Covid-19 có thể xông các bài thuốc lá như lá chanh, lá bưởi, sả, lá tre, vông, tía tô, ngải cứu, cúc tần... là cách điều trị dân gian cho các trường hợp nhiễm virus cấp tính đường hô hấp như cúm.
Cách điều trị này đã cho thấy cũng có hiệu quả trong bệnh Covid-19 mức độ nhẹ. Tuy nhiên, cần lưu ý chuẩn bị nồi nước xông sao cho an toàn, tránh bị bỏng khi xông.
Bác sĩ Nguyễn Quốc Thái
Không có nguy cơ xe buýt chạy bằng khí thiên nhiên CNG tại TP.HCM phải ngưng hoạt động do thiếu CNG, đại diện Sở Công Thương TP.HCM khẳng định.
Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là bước sang năm 2026 với nhiều cơ chế tính thuế mới, các hộ kinh doanh đang thuộc diện khoán và chuẩn bị chuyển sang kê khai. Dưới đây là một số lưu ý mà hộ kinh doanh cần biết và thực hiện.
Cuộc thi "Sản phẩm nội ngoại thất sáng tạo" trong khuôn khổ Hội chợ VIFA EXPO 2026 được kỳ vọng sẽ tạo "linh hồn" thiết kế riêng biệt, đủ sức cạnh tranh sòng phẳng tại những thị trường khó tính nhất.
Trung vệ Lê Văn Hà là thành viên U23 Việt Nam chuẩn bị tham dự vòng chung kết giải U23 châu Á 2026.
Những ngày này, đến với xã Mù Cang Chải, tỉnh Lào Cai, du khách sẽ không thể bỏ qua các triền núi đỏ rực hoa Tớ dày, loài hoa báo hiệu mùa xuân về. Những thảm hoa trải dài, phủ kín các cung đường đèo, các triền đồi, tạo nên bức tranh vùng cao rực rỡ.
Bị nhắc không đỗ xe trước nhà sinh hoạt cộng đồng, tài xế ô tô đã xuống xe hành hung nam thanh niên bán hàng ở Hà Nội, khiến nạn nhân bị thương, phải nhập viện.
UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các xã, phường rà soát tình trạng thừa – thiếu biên chế, chủ động điều động công chức trong thời hạn 12 tháng nhằm bảo đảm đúng định mức, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền cơ sở.
Trong năm 2025, Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kỷ luật 23 cán bộ diện Trung ương quản lý, trong đó có 6 trường hợp bị xử lý hình sự.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, ông sẵn sàng nhượng bộ lớn trong các cuộc đàm phán hòa bình, khi bày tỏ khả năng rút quân khỏi một phần miền đông Ukraine - với điều kiện Nga cũng phải rút lực lượng của mình. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu động thái này có được Điện Kremlin hay công chúng Ukraine hưởng ứng hay không.
Sau thời gian dài chờ đợi, hơn 1.000 sinh viên ngành sư phạm diện đào tạo theo nhu cầu xã hội tại Trường Đại học Sài Gòn đã được nhận đầy đủ các khoản hỗ trợ sinh hoạt phí theo Nghị định 116.
Việc sân bay Long Thành chính thức đón các chuyến bay đầu tiên ngày 19/12 đánh dấu bước chuyển quan trọng của hạ tầng phía Nam. Trong đó, khu vực Vũng Tàu đang nổi lên như điểm hưởng lợi trực tiếp, mở ra dư địa mới cho du lịch và bất động sản ven biển.
Sở Tài chính TP.HCM chiều nay công bố những con số ấn tượng về thu hút đầu tư nước ngoài của TP.HCM, khẳng định sức hút của địa bàn đóng góp 1/4 GDP cả nước.
Đề thi học sinh giỏi quốc gia môn Văn năm 2025 được nhận xét tiếp tục giữ vững phong độ của một kỳ thi đỉnh cao quốc gia: Sâu sắc, giàu tính triết luận, có độ mở tư duy cao và thực sự khó.
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt quả tang 9 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa tại thôn Tiên Hòa 1, xã Tống Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
Nhóm cựu cán bộ tại Ban Quản lý dự án tỉnh Đắk Lắk bị cáo buộc nhận tiền tỷ của doanh nghiệp rồi cho họ được thi công Dự án đường tránh phía đông Buôn Ma Thuột. Họ sẽ bị xét xử tại Hà Nội trong 8 ngày đầu năm 2026.
Xã Kon Plông (tỉnh Quảng Ngãi), một địa phương miền núi, hiện có đến 95% người đồng bào dân tộc thiểu số đang từng bước đưa chuyển đổi số đi vào thực tiễn quản lý và đời sống người dân nhằm giúp người dân tiếp cận dịch vụ công thuận lợi hơn, minh bạch hơn…
Đã hơn 3 tháng trôi qua kể từ khi UBND phường Phú Diễn (Hà Nội) ban hành quyết định xử phạt 85 triệu đồng và buộc khắc phục hậu quả, bãi tập kết thủy tinh trái phép trên đất nông nghiệp của ông Trần Xuân Thanh vẫn "án binh bất động". Thậm chí, hoạt động vận chuyển, nghiền phế liệu tại đây còn diễn ra công khai hơn, như thể các quyết định hành chính chỉ là trên giấy.
4 vở kịch ngắn xúc động về Bác Hồ sẽ được biểu diễn thường xuyên ở Bảo tàng Hồ Chí Minh lan toả giá trị tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người.
Từ năm 2026, TP.HCM chính thức phân cấp thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng cho nhiều đầu mối. Chính sách mới được kỳ vọng sẽ rút ngắn thời gian làm thủ tục, giảm chi phí cho người dân, doanh nghiệp và tạo thuận lợi cho hoạt động đầu tư xây dựng trên địa bàn.
Bóng đá Malaysia đứng trước nguy cơ bị AFC cấm tham dự các giải đấu tới 6 năm sau vụ nhập tịch trái phép, dù án phạt cuối cùng vẫn chờ CAS.
Ngày 25/12 tại TP.HCM, 4 công ty thuộc hệ sinh thái xanh của Vingroup gồm: VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM đã chính thức ký kết biên bản hợp tác chiến lược với Tổng Công ty IDICO nhằm “xanh hóa” các khu công nghiệp trên toàn quốc. Đây là sự hợp tác liên ngành giữa năng lượng tái tạo – hạ tầng – sản xuất – giao thông xanh, hướng tới hình thành hệ sinh thái phát triển bền vững, góp phần giảm phát thải carbon và hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh tại Việt Nam.
Khép lại năm 2025 với nhiều dấu ấn nổi bật, T&T City Millennia tiếp tục khẳng định vị thế trên thị trường bất động sản khi được vinh danh “Dự án đáng sống 2025”. Giải thưởng là sự ghi nhận xứng đáng cho định hướng phát triển bền vững, lấy con người làm trung tâm, đồng thời mở ra giai đoạn sôi động mới với chuỗi sự kiện lễ hội cuối năm và ra mắt phân khu mới đầy kỳ vọng.
Theo tạp chí Paris Match, quân nhân Pháp đã âm thầm di chuyển tới các khu vực Donbass do Ukraine kiểm soát ngay sát tiền tuyến, để huấn luyện về vận hành các loại máy bay không người lái (drone) chiến đấu công nghệ cao. Thông tin này hé lộ những chi tiết trước đây chưa từng được công bố về hợp tác quân sự giữa Kiev và Paris, theo UAWire.
Cục Đường bộ Việt Nam vừa cho biết, trong năm 2026, sẽ có hàng loạt các dự án đường bộ cao tốc được thực hiện mở rộng và đầu tư mới.
Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM chiều nay (25/12), công bố kế hoạch chi tiết cho chiến dịch chăm lo Tết Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng”, dự kiến chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động.
Con rể đột nhập vào nhà mẹ vợ ở xã Mỹ Lộc (Tây Ninh) trộm vòng vàng, dây chuyền cùng tiền mặt chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng, sau đó công an bắt tạm giam.
Lãi suất vay mua nhà tăng nhẹ khiến nhiều người trẻ tại nhiều đô thị lớn như TP.HCM dè dặt khi xuống tiền. Tuy nhiên, nhu cầu mua nhà để ở vẫn duy trì ổn định, góp phần giúp thị trường bất động sản không rơi vào trạng thái trầm lắng.
Trận chiến Quan Độ là chiến dịch quy mô lớn thứ nhất trong Tam quốc diễn nghĩa, kết thúc với phần thất bại về Viên Thiệu nên “quy định” luôn cả cách nhìn của hậu thế về bước đi của hai bên, dẫn đến tâm lý bên thắng làm gì cũng đúng, bên thua làm gì cũng sai…
Trong năm 2025, nhu cầu tuyển dụng qua hệ thống Trung tâm Dịch vụ việc làm tại TP.HCM tăng mạnh, trong khi các doanh nghiệp tư nhân tiếp tục đóng vai trò chủ chốt trong khâu tư vấn và kết nối nhân lực.
2 thanh niên ở Gia Lai tin lời người lạ giới thiệu đến Tây Ninh nuôi gà, vác sầu riêng với mức lương hàng chục triệu đồng mỗi tháng, nhưng thực lại bị đưa sang Campuchia, rồi bị cưỡng bức làm việc tại các ổ lừa đảo trực tuyến, với hình thức gọi điện giả danh shipper để lừa người Việt.