Chủ đề nóng

Sở chỉ huy bị tấn công trực diện, Đại tá Nga tử trận

Phương Đăng (theo NW) Thứ ba, ngày 30/05/2023 16:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một đại tá Nga vừa thiệt mạng ở Syria, vài tháng sau khi ông được điều tới quốc gia Trung Đông này để thực hiện "các nhiệm vụ đặc biệt", Newsweek dẫn lời các quan chức chính quyền quận Podporozhsky, Leningrad cho biết.
Bình luận 0

Cái chết của Đại tá Oleg Pechevisty, 49 tuổi đã được chính quyền quận Podporozhsky của Nga ở vùng Leningrad, nơi ông sinh ra thông báo.

Podporozhskaya Pravda, một kênh địa phương trên nền tảng truyền thông xã hội VKontakte của Nga đưa tin, Đại tá Pechevisty đã bị giết sau một cuộc tấn công trực tiếp vào sở chỉ huy của quân Nga ở Syria của một "nhóm phá hoại".

Sở chỉ huy bị tấn công trực diện, Đại tá Nga tử trận - Ảnh 1.

Chân dung Đại tá Oleg Pechevisty. Ảnh NW

Nga đã duy trì sự hiện diện quân sự đáng kể ở Syria kể từ năm 2015 - 4 năm sau khi nội chiến nổ ra ở nước này - nhưng trong những tháng gần đây, nước này đã giảm bớt lực lượng trong khu vực, chuyển các binh sĩ giàu kinh nghiệm sang chiến đấu trong cuộc chiến chống lại Ukraine.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã dựa vào quân đội Nga và các lực lượng hỗ trợ khác để chiến đấu chống quân nổi dậy đồng thời duy trì quyền lực của mình.

Chính quyền quận Podporozhsky cho biết, Đại tá Pechevisty đã bị giết "khi đang thực hiện nhiệm vụ chỉ huy" ở Syria vào đêm 25 rạng sáng 26/5.

Tuyên bố cho biết, kể từ năm 2020, Đại tá Nga đã đứng đầu bộ phận triển khai các đơn vị đặc biệt tại Trường Chỉ huy Lực lượng Phòng không Cấp cao Ryazan, một Học viện giáo dục quân sự thuộc Bộ Quốc phòng Nga ở vùng Ryazan.

Ông tốt nghiệp năm 2006 tại Học viện Vũ khí Liên hợp của Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga, một học viện quân sự ở Moscow. Trước Syria, Đại tá Pechevisty cũng từng phục vụ tại Cộng hòa Chechnya của Nga, vùng ly khai Nam Ossetia của Gruzia.

"Từ tháng 12/2022, ông đã thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt tại Cộng hòa Ả Rập Syria. Vào đêm 25-26/5/2023, ông đã hy sinh khi đang thực hiện nhiệm vụ chỉ huy", thông cáo của chính quyền quận Podporozhsky viết và ca ngợi Đại tá Pechevisty là người có trách nhiệm, phẩm chất đạo đức cao và rất được cấp dưới tôn trọng.

"Chúng tôi bày tỏ lời chia buồn chân thành nhất tới gia đình và bạn bè của Đại táPechevisty. Ký ức tươi sáng về ông sẽ mãi mãi ở trong trái tim chúng tôi", chính quyền nhấn mạnh thêm.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem