Chủ đề nóng

Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất cho học sinh trở lại trường từ 1/3

Diệu Thu Thứ tư, ngày 24/02/2021 07:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, nhu cầu cho trẻ đến trường của phụ huynh hiện nay là rất lớn - đặc biệt phụ huynh khối mầm non.
Bình luận 0

Theo đó, căn cứ vào tình hình công tác phòng chống dịch COVID-19 hiện nay của TP.HCM, Sở GD&ĐT đề xuất học sinh ở tất cả các bậc học sẽ quay trở lại trường vào ngày 1/3 tới.

Theo báo cáo, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có yêu cầu các trường học cập nhật các đối tượng F0,F1 và F2, khai báo y tế ngay sau khi học sinh quay trở lại trường.

Từ ngày mùng 6 tết Nguyên đán, các cán bộ - chuyên viên của Sở đã đi cơ sở, nắm tình hình việc tổ chức dạy học trên internet để có hỗ trợ thầy cô.

Bắt đầu từ ngày 22/2, đẩy mạnh hơn việc đi cơ sở, chủ yếu rà soát, hướng dẫn đơn vị thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường.

Qua thống kê sơ bộ, hầu hết các trường phổ thông trên địa bàn thành phố đã triển khai đa dạng các hình thức dạy và học, với khoảng 80% tỷ lệ học sinh tham gia. Tỷ lệ này tăng dần theo các cấp học, có khối lớp 12 đạt tỷ lệ trên 96%.

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, nhu cầu cho trẻ quay lại trường rất lớn, đặc biệt là đối với phụ huynh khối mầm non.

Trước đó, UBND TP.HCM đã có quyết định cho học sinh các cấp dừng đến trường đến hết ngày 28/2 và học sinh ở nhà học online.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem