Chủ đề nóng

Sở GD-ĐT TP.HCM nói Hội phụ huynh không đại diện cho nhà trường để thu quỹ

Bạch Dương Thứ năm, ngày 06/10/2022 19:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại cuộc họp báo chiều 6/10, ông Hồ Tấn Minh - Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM đã bày tỏ quan điểm về việc hội phụ huynh "lạm thu" các loại quỹ đầu năm học được báo chí liên tục phản ánh những ngày gần đây.
Bình luận 0
Sở GD-ĐT TP.HCM: Hội phụ huynh không đại diện cho nhà trường để thu quỹ - Ảnh 1.

Ông Hồ Tấn Minh nói về việc thu quỹ của hội phụ huynh. Ảnh: Thành Nhân

Ông Minh bày tỏ sự bức xúc vì những cách làm chưa đúng quy định tại một số cơ sở giáo dục những ngày qua. 

Theo ông Minh, hiện nay các hành lang pháp lý đang còn chồng chéo, sự hỗ trợ của các mạnh thường quân để đổi mới cơ sở vật chất nhà trường là rất có ý nghĩa.

Tuy nhiên, khi thu tiền quỹ tại trường hay quỹ tài trợ thì nhà trường phải xây dựng kế hoạch và trình cho cấp quản lý duyệt. Lúc vận động tài trợ, nhà trường phải hoạt động đúng tinh thần công khai và không được thu cào bằng, phải trao đổi trực tiếp với các phụ huynh về mục đích thu. Nhà trường không được thu gộp, thời gian thu giữa các khoản phải hợp lý, nhiều hình thức thu linh động để tạo thuận tiện cho phụ huynh…

Trước những phản ánh của báo chí, sáng 6/10, Ban giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản yêu cầu rà soát lại các nội dung thu chi trong trường học. 

"Sở đã có văn bản nghiêm khắc phê bình đối với hiệu trưởng, thủ trưởng đơn vị để xảy ra việc này", ông Minh nói.

Ông Minh nhấn mạnh, hội phụ huynh chỉ có một quỹ duy nhất để duy trì hoạt động của hội, xuất phát từ những việc nhỏ trong lớp như mua khăn lau bàn, nhưng một số phụ huynh lại nhìn dưới góc độ của người lớn để nó thành một việc to tát. 

"Hội phụ huynh đừng bàn về quỹ lớp mà hãy bàn làm thế nào để con em học tập được tốt hơn", ông Minh chia sẻ và nhấn mạnh, ban phụ huynh không đại diện cho nhà trường về các khoản thu tài trợ khác.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem