×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Đông Tây - Kim Cổ
    • Danh nhân lịch sử
    • Bí ẩn khoa học
    • Quân sự
    • Thâm cung bí sử
    • Danviet.vn
    • Đông Tây - Kim Cổ
    • Danh nhân lịch sử
    • Bí ẩn khoa học
    • Quân sự
    • Thâm cung bí sử
    Chủ nhật, ngày 02/08/2020 19:31 GMT+7

    Số phận bi thảm của nữ điệp viên người Nhật gốc Hoa “Ngọc Phương Đông”

    + aA -
    Hoàng Phú (Theo History of Japanese Secret Service) Chủ nhật, ngày 02/08/2020 19:31 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Câu chuyện về “Ngọc Phương Đông” Kawashima Yoshiko trở thành đề tài khai thác không những của văn học, điện ảnh mà cả của những trò chơi điện tử. Năm 1990, câu chuyện về nữ điệp viên Yoshiko được tái hiện trong hai bộ phim "Vị hoàng đế cuối cùng" của điện ảnh Trung Quốc và "Ngọc Phương Đông" Kawashima Yoshiko của điện ảnh Hồng Công.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Nữ điệp viên người Nhật gốc Trung Hoa Kawashima Yoshiko, có biệt danh "Ngọc Phương Đông", sinh ngày 22/10/1906 tại thành phố Bắc Kinh trong một gia đình hoàng tộc và có tên Trung Hoa là Aisin Xianya. Một năm sau khi được sinh ra, Xianya được Kawashima Namina, viên cố vấn người Nhật của cha, Hoàng thân Xu, xin nhận làm con nuôi. Năm 1912, sau khi Hoàng thân Xu bị thất sủng, Namina đem cô con gái nuôi về Nhật và đặt tên là Kawashima Yoshiko.

    Số phận bi thảm của nữ điệp viên người Nhật gốc Hoa “Ngọc Phương Đông” - Ảnh 1.

    Kawashima Yoshiko.

    Được nuôi dạy tại Nhật, Yoshiko dần quên gốc gác của mình và tự nhận là một người Nhật chính cống. Năm 1927, khi nước Nhật muốn tạo ảnh hưởng tại Mông Cổ, Yoshiko liền được gả cho một Hoàng tử Mông Cổ tên Kenjurpah. Thế nhưng, cuộc hôn nhân gượng ép này chỉ kéo dài có mấy tháng cho đến khi Yoshiko bỏ trốn về Nhật vào tháng 3/1928.

    Tại Tokyo, Yoshiko không trở về nhà mà sống trong khu ký túc xá của sinh viên người Hoa dưới cái tên Yang Kuei Fei. Để có tiền sinh sống, Yoshiko dùng sắc đẹp của mình mồi chài nhiều nhân vật giàu có. Năm 1930 khi đã chán ngán cuộc sống ở Tokyo, Yoshiko tìm cách đến thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Tại đây, Yoshiko gặp tướng Takayoshi Tanaka, chỉ huy tình báo Nhật tại thành phố này trong một buổi dạ tiệc mừng năm mới.

    Trở thành tình nhân của Tanaka rồi chẳng bao lâu sau được Tanaka tuyển dụng làm điệp viên, Yoshiko được chính Tanaka đặt cho biệt danh "Ngọc Phương Đông". Năm 1931, để lấy cớ đưa quân vào Thượng Hải thành lập tô giới, Tanaka đưa cho Yoshiko 10.000 USD tiền mặt và giao nhiệm vụ thuê mướn các băng nhóm tội phạm người Trung Hoa tổ chức tấn công cướp phá các cơ sở kinh doanh của người Nhật tại Thượng Hải. Lấy cớ để bảo vệ quyền lợi của người Nhật, quân Nhật sẽ tiến vào Thượng Hải.

    Cải trang thành một doanh nhân người Trung Hoa, Yoshiko bỏ tiền thuê mướn 12 băng nhóm tội phạm tổ chức tấn công cướp phá các cơ sở kinh doanh của người Nhật. Không những thế, bọn cướp còn đánh đập gây thương tích cho nhiều người Nhật. Và thế là lấy cớ bảo vệ kiều dân Nhật, tướng Nhật Hidaki Tojo đưa quân vào Thượng Hải.

    Nhiệm vụ thành công, Yoshiko không những được trọng thưởng mà còn được đích thân Tanaka giới thiệu với tướng Kenji Doihara, chỉ huy tình báo Nhật tại Trung Quốc để nhận nhiệm vụ mới. Nhiệm vụ lần này của "Ngọc Phương Đông" Yoshiko là dùng sắc đẹp mê hoặc và thuyết phục vị hoàng đế cuối cùng của nhà Thanh là Phổ Nghi rời thành phố Tientsin đến thủ phủ Mukden để nhận chức vụ Hoàng đế Mãn Châu do quân Nhật dựng lên.

    Thông qua một người hầu của Phổ Nghi, Yoshiko tiếp cận được với vị hoàng đế cuối cùng này. Sau khi đã thân thuộc, Yoshiko khuyên Phổ Nghi nên nhanh chóng rời Tientsin đến Mukden để được quân Nhật bảo vệ, nhằm tránh những âm mưu ám hại, trong đó có cả âm mưu loại bỏ ông của Quốc dân đảng. Và khi Phổ Nghi còn chưa đưa ra quyết định dứt khoát, Yoshiko đã dùng nhiều thủ đoạn để buộc vị hoàng đế này phải quyết định ra đi...

    Phổ Nghi do lo ngại tính mạng bị đe dọa đã quyết định đến Mukden để được quân Nhật bảo vệ. Tại Mukden, quân Nhật dùng áp lực buộc Phổ Nghi tuyên bố thành lập Nhà nước Manchukuo, tách hẳn khỏi Trung Quốc. Từ đó, Phổ Nghi trở thành Hoàng đế Manchukuo.

    Điệp vụ chiêu dụ Hoàng đế Phổ Nghi thành công, Yoshiko được phong chức thiếu tá tình báo và trở thành nhân tình của tướng Nhật Hayao Tada, cố vấn quân sự của Hoàng đế Phổ Nghi. Trong thời gian hoạt động tại Mukden, Yoshiko đã thành lập một đội quân từ 3.000 đến 5.000 tên toàn đầu trộm đuôi cướp để giúp Tada bình ổn xã hội Mukden. Tháng 10/1932, Yoshiko còn có mặt trên một chiếc máy bay của Không quân Nhật ném bom xuống thành phố Thượng Hải và vỗ tay reo hò khi thấy hàng trăm ngôi nhà bị bom phá hủy.

    Năm 1937, khi thành phố Bắc Kinh rơi vào tay quân Nhật, Yoshiko được tướng Doihara phái đến đây để thành lập mạng lưới điệp báo có nhiệm vụ do thám hoạt động của các phe phái, cá nhân chống đối sự đô hộ của quân Nhật. Chỉ trong vòng có mấy tháng, Yoshiko đã thành lập được một mạng lưới điệp báo đông đến 500 người để thâm nhập và do thám tận ngóc ngách xã hội Bắc Kinh.

    Sở chỉ huy của Yoshiko đặt tại một khách sạn sang trọng ngay trung tâm Bắc Kinh và là nơi lui tới của nhiều sĩ quan tình báo Nhật và một số điệp viên nội gián người Hoa làm việc cho Quốc dân đảng. Để có tiền chi phí cho mạng lưới điệp báo của mình, Yoshiko lên danh sách những người Hoa giàu có rồi sau đó gọi đến đe dọa buộc phải chu cấp tiền bạc nếu không muốn làm khó dễ cho công việc kinh doanh hoặc bị gán ghép tội chống lại quân Nhật. Biết đây là một nhân vật đặc biệt nguy hiểm, Quốc dân đảng đã nhiều lần tổ chức các đội cảm tử tấn công giết hại Yoshiko nhưng không thành do nữ điệp viên này biết cải trang thành nhiều nhân vật, nhiều gương mặt khác nhau.

    Năm 1945, khi quân Nhật thất trận, Yoshiko do bị bệnh giang mai gặm nhấm thân thể nên đã không kịp tháo chạy. Hóa trang thành một phụ nữ Trung Hoa nghèo khó sinh sống trong một ngôi nhà tồi tàn ở ngoại ô Bắc Kinh, Yoshiko tìm cách quay về lại Nhật để trốn tránh tội lỗi chất chồng của mình. Thế nhưng, đầu năm 1948, Yoshiko đã bị nhận dạng bởi một nạn nhân người Trung Hoa và liền bị bắt giữ. Bị tuyên án tử hình bởi một tòa án của Quốc dân đảng, Yoshiko bị hành hình bằng hình thức chém đầu vào ngày 25/3/1948.

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Kawashima Yoshiko
    • nữ điệp viên Kawashima Yoshiko
    • Ngọc Phương Đông
    • Nữ điệp viên người Nhật gốc Trung Hoa
    • Kawashima Namina
    • Hoàng thân Xu
    • nhật bản
    • Phổ Nghi
    • trung quốc
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Ngoài Trương Phi, quân Thục còn ai có thể khiến đại quân Tào run sợ tại cầu Trường Bản?

    Ngoài Trương Phi, quân Thục còn ai có thể khiến đại quân Tào run sợ tại cầu Trường Bản?

    'Ông chủ xưởng rừng sâu' tại Chiến khu Việt Bắc là ai?

    "Ông chủ xưởng rừng sâu" tại Chiến khu Việt Bắc là ai?

    3 thần y có khả năng “cải tử hoàn sinh” trong kiếm hiệp Kim Dung gồm những ai?

    3 thần y có khả năng “cải tử hoàn sinh” trong kiếm hiệp Kim Dung gồm những ai?

    Cuộc báo thù của Công chúa nhiếp chính Đại công quốc Kievan Rus

    Cuộc báo thù của Công chúa nhiếp chính Đại công quốc Kievan Rus

    Cuộc khởi nghĩa đẫm máu nào đã mở ra thời kỳ Tam Quốc ở Trung Hoa?

    Cuộc khởi nghĩa đẫm máu nào đã mở ra thời kỳ Tam Quốc ở Trung Hoa?

    Tại sao “Sự biến Tĩnh Khang” lại là mối nhục lớn nhất với 1 triều đại Trung Hoa?

    Tại sao “Sự biến Tĩnh Khang” lại là mối nhục lớn nhất với 1 triều đại Trung Hoa?

    Hé lộ tuyệt kỹ săn bắn cổ xưa của người Inuit

    Hé lộ tuyệt kỹ săn bắn cổ xưa của người Inuit

    Tin nổi bật

    Đâu là điểm độc đáo nhất của Thiên hạ ngũ tuyệt trong kiếm hiệp Kim Dung?

    Đâu là điểm độc đáo nhất của Thiên hạ ngũ tuyệt trong kiếm hiệp Kim Dung?

    Với những người yêu thích các bộ truyện kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung, Thiên hạ ngũ tuyệt luôn để lại một ấn tượng sâu đậm. Điểm độc đáo mà Kim Dung gây dựng trong Thiên hạ ngũ tuyệt chính là 5 con người với những tính cách khác nhau, đại diện cho những trường phái võ công khác nhau.

    Cuộc khởi nghĩa đẫm máu nào đã mở ra thời kỳ Tam Quốc ở Trung Hoa?

    Đông Tây - Kim Cổ
    Cuộc khởi nghĩa đẫm máu nào đã mở ra thời kỳ Tam Quốc ở Trung Hoa?

    Lên ngôi hoàng đế, con trai Lê Lợi vì đa tình, ham mê tửu sắc mà gây ra hàng loạt thảm án

    Đông Tây - Kim Cổ
    Lên ngôi hoàng đế, con trai Lê Lợi vì đa tình, ham mê tửu sắc mà gây ra hàng loạt thảm án

    Nhà Thanh cố tình thua liên quân 8 nước dù sở hữu kho vũ khí hiện đại?

    Đông Tây - Kim Cổ
    Nhà Thanh cố tình thua liên quân 8 nước dù sở hữu kho vũ khí hiện đại?

    Huyện nào ở Trung Quốc hơn 2.700 năm không đổi tên vì một mỹ nữ có nhan sắc sánh ngang Tây Thi?

    Đông Tây - Kim Cổ
    Huyện nào ở Trung Quốc hơn 2.700 năm không đổi tên vì một mỹ nữ có nhan sắc sánh ngang Tây Thi?

    Đọc thêm

    TRỰC TIẾP U22 Việt Nam vs U22 Lào: Nguyễn Đình Bắc, Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Quốc Việt xuất trận
    Thể thao

    LIVE
    TRỰC TIẾP U22 Việt Nam vs U22 Lào: Nguyễn Đình Bắc, Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Quốc Việt xuất trận

    Thể thao

    HLV Kim Sang-sik sử dụng đội hình tối ưu cho U22 Việt Nam. Bộ ba tiền đạo được kỳ vọng nhất là Nguyễn Đình Bắc, Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Quốc Việt ra sân ngay từ đầu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đà Nẵng: Khẩn trương thi công cầu nối qua phố cổ Hội An bị sập sau lũ lịch sử
    Kinh tế

    Đà Nẵng: Khẩn trương thi công cầu nối qua phố cổ Hội An bị sập sau lũ lịch sử

    Kinh tế

    Đợt lũ lớn vừa qua đã làm cầu Bà Ngân trên Quốc lộ 14H nối liền xã Nam Phước với phường Hội An và phường Điện Bàn Đông, TP Đà Nẵng bị sập mố cầu và đường dẫn, khiến giao thông giữa khu vực bị chia cắt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ tịch Quốc hội yêu cầu xử lý triệt để các vấn đề ô nhiễm nông nghiệp, an toàn thực phẩm
    Tin tức

    Chủ tịch Quốc hội yêu cầu xử lý triệt để các vấn đề ô nhiễm nông nghiệp, an toàn thực phẩm

    Tin tức

    Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn yêu cầu lực lượng Cảnh sát môi trường cần phối hợp với các Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Bộ Y tế và Hải quan để xử lý triệt để các vấn đề ô nhiễm nông nghiệp, an toàn thực phẩm và ngăn chặn tình trạng nhập lậu chất thải vào nội địa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nữ danh ca duy nhất làng nhạc được mệnh danh “Nữ hoàng chính tả”, từng giải nghệ khi đang ở đỉnh cao để… đi tu
    Văn hóa - Giải trí

    Nữ danh ca duy nhất làng nhạc được mệnh danh “Nữ hoàng chính tả”, từng giải nghệ khi đang ở đỉnh cao để… đi tu

    Văn hóa - Giải trí

    Danh ca Bảo Yến từng có 9 năm giải nghệ khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp để đi tu vì thấy cuộc đời lắm nỗi đắng cay và sóng gió.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM tập trung ứng phó thiên tai, đảm bảo an toàn bầu cử Quốc hội và HĐND
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM tập trung ứng phó thiên tai, đảm bảo an toàn bầu cử Quốc hội và HĐND

    Chuyển động Sài Gòn

    Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu các đơn vị trực thuộc, chủ đầu tư dự án rà soát, cập nhật phương án ứng phó thiên tai, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

    Chia sẻ Chia sẻ
    6 loại củ quả mùa đông ít “ngậm” thuốc trừ sâu, ra chợ thấy bán đừng chần chừ, bà nội trợ nên mua về dùng
    Xã hội

    6 loại củ quả mùa đông ít “ngậm” thuốc trừ sâu, ra chợ thấy bán đừng chần chừ, bà nội trợ nên mua về dùng

    Xã hội

    Việc lựa chọn củ quả sao cho vừa tươi ngon, vừa đảm bảo an toàn luôn là nỗi bận tâm của các bà nội trợ. Việc nhận biết được các loại thực phẩm ít tồn dư thuốc trừ sâu sẽ giúp bà nội trợ tự tin hơn trong việc lựa chọn và chế biến thực phẩm, đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà. Dưới đây là 6 loại củ quả phẩm phổ biến trong mùa đông, được đánh giá an toàn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trước 'giờ G' với U22 Lào, HLV Kim Sang-sik 'thị phạm' cho U22 Việt Nam
    Thể thao

    Trước "giờ G" với U22 Lào, HLV Kim Sang-sik "thị phạm" cho U22 Việt Nam

    Thể thao

    Trong buổi tập trước ngày đấu U22 Lào ở lượt trận mở màn bảng B môn bóng đá nam SEA Games 33, HLV Kim Sang-sik đã thị phạm cho các học trò những kỹ thuật về di chuyển, đón bóng và chuyển đổi trạng thái...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem trực tiếp Buriram United vs CLB CAHN trên kênh nào?
    Thể thao

    Xem trực tiếp Buriram United vs CLB CAHN trên kênh nào?

    Thể thao

    Buriram United luôn là đội bóng biết cách giải quyết trận đấu khi cần thiết, nhất là trên sân nhà. Vì thế, CLB CAHN cần rất thận trọng. Một khi mắc sai lầm, họ rất dễ phải trả giá.

    Chia sẻ Chia sẻ
    3 chính sách tiền lương tác động đến hàng triệu công chức, người lao động từ 1/1/2026
    Xã hội

    3 chính sách tiền lương tác động đến hàng triệu công chức, người lao động từ 1/1/2026

    Xã hội

    Sau khi thực hiện sắp xếp bộ máy hành chính, Nhà nước bắt đầu tính toán đến việc cải tổ chính sách tiền lương. Đầu năm 2026, 3 chính sách tiền lương dự kiến được áp dụng dự báo mang đến nhiều niềm vui cho người dân, người lao động.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Điện Kremlin tuyên bố không có thỏa hiệp với Mỹ về Ukraine trong đàm phán
    Thế giới

    Điện Kremlin tuyên bố không có thỏa hiệp với Mỹ về Ukraine trong đàm phán

    Thế giới

    Các cuộc đàm phán giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Steve Witkoff, mang tính xây dựng, rất hữu ích và có nội dung thực chất - theo trợ lý Tổng thống Nga Yury Ushakov. Đàm phán đã kéo dài tới 5 tiếng đồng hồ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ngoài Trương Phi, quân Thục còn ai có thể khiến đại quân Tào run sợ tại cầu Trường Bản?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Ngoài Trương Phi, quân Thục còn ai có thể khiến đại quân Tào run sợ tại cầu Trường Bản?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Không chỉ Trương Phi, người có thể dọa lui đại quân Tào ở cầu Trường Bản là ai?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá vàng hôm nay mới nhất (3/12) tăng trở lại: Cửa hàng 'thừa vàng' bán ra, người mua vắng vẻ lạ thường
    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay mới nhất (3/12) tăng trở lại: Cửa hàng "thừa vàng" bán ra, người mua vắng vẻ lạ thường

    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay trưa 3/12, vàng SJC và nhẫn đảo chiều tăng trở lại so với hôm qua. Nhà vàng vẫn bán ra không giới hạn nhưng người mua vắng vẻ lạ thường.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tập đoàn Mavin trao tặng hàng hóa cứu trợ cho 115 hộ nghèo bị thiệt hại sau thiên tai tại tỉnh Thanh Hóa
    Nhà nông

    Tập đoàn Mavin trao tặng hàng hóa cứu trợ cho 115 hộ nghèo bị thiệt hại sau thiên tai tại tỉnh Thanh Hóa

    Nhà nông

    Hưởng ứng lời kêu gọi hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngày 27/11, Tập đoàn Mavin thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp cùng Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam (World Vision International in Vietnam) triển khai chương trình trao tặng hàng hóa cứu trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 10 (Bualoi) tại xã Thanh Phong, tỉnh Thanh Hóa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đến xã mới này ở tỉnh Hà Tĩnh, chợt thấy đàn gà mổ múi bưởi Diễn ăn lấy ăn để, dưới đất la liệt quả vàng
    Nhà nông

    Đến xã mới này ở tỉnh Hà Tĩnh, chợt thấy đàn gà mổ múi bưởi Diễn ăn lấy ăn để, dưới đất la liệt quả vàng

    Nhà nông

    Đến xã mới này ở tỉnh Hà Tĩnh, chợt thấy đàn gà mổ múi bưởi Diễn ăn lấy ăn để, dưới đất la liệt quả vàng. Mưa lũ kéo dài khiến hơn 50% sản lượng bưởi Diễn tại xã Đức Thọ (Hà Tĩnh) bị rụng và hư hỏng, ảnh hưởng lớn đến nguồn cung và thu nhập của người dân trong vụ Tết Nguyên đán năm nay.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đất phù sa dày nửa mét sau lũ lụt, nông dân Nghệ An dùng cách lạ trồng ngô vụ đông, chả mấy mà tốt um cánh đồng
    Nhà nông

    Đất phù sa dày nửa mét sau lũ lụt, nông dân Nghệ An dùng cách lạ trồng ngô vụ đông, chả mấy mà tốt um cánh đồng

    Nhà nông

    Sau các đợt mưa lũ, đất phù sa phủ dày đến nửa mét trên cánh đồng. Đây là cảnh tượng hiếm có xuất hiện tại vùng bãi bồi ven sông Lam ở xã Bích Hào, tỉnh Nghệ An. Nông dân ở đây đang dùng cách lạ để trồng ngô vụ đông với mong muốn chả mấy mà cánh đồng tốt um.

    Chia sẻ Chia sẻ
    9X Ninh Thuận gác bằng đại học ngân hàng về quê nuôi con vật bé tí, ở cái tổ xinh xinh lạ kỳ, kiếm bộn tiền
    Nhà nông

    9X Ninh Thuận gác bằng đại học ngân hàng về quê nuôi con vật bé tí, ở cái tổ xinh xinh lạ kỳ, kiếm bộn tiền

    Nhà nông

    Một trong những người đầu tiên nuôi ong dú lấy mật, hiệu quả kinh tế cao là chàng thanh niên trẻ Nguyễn Hữu Trực, phường Bảo An, TP Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận trước đây (nay phường Bảo An, tỉnh Khánh Hòa). Nuôi ong dú, bán mật ong dú đã mang lại cho anh Trực nguồn thu nhập tốt, tạo việc làm...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bất ngờ: 72 con heo lừ đừ trên đường từ Gia Lai vào Đồng Nai, bị CSGT đưa thẳng đến trạm kiểm dịch lúc 3h sáng
    Nhà nông

    Bất ngờ: 72 con heo lừ đừ trên đường từ Gia Lai vào Đồng Nai, bị CSGT đưa thẳng đến trạm kiểm dịch lúc 3h sáng

    Nhà nông

    Trạm CSGT Tuy Phước (Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) liên tiếp phát hiện hai xe tải chở tổng cộng 72 con heo có biểu hiện yếu, lừ đừ, không có giấy kiểm dịch và nguồn gốc rõ ràng. Số heo được xác định nghi nhiễm dịch bệnh qua test nhanh và đã được đưa về Trạm kiểm dịch động vật Cù Mông để lấy mẫu, chờ kết quả xét nghiệm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quốc kỳ Thái Lan nhầm thành quốc kỳ Việt Nam, vô tình hay cố ý?
    Thể thao

    Quốc kỳ Thái Lan nhầm thành quốc kỳ Việt Nam, vô tình hay cố ý?

    Thể thao

    Chỉ trong vòng một tháng, Thái Lan 2 lần nhầm quốc kỳ Việt Nam trong các sự kiện liên quan đến bóng đá.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người đàn ông lái ô tô Lexus tông em gái tử vong ở Tây Ninh có thể bị xử lý thế nào?
    Bạn đọc

    Người đàn ông lái ô tô Lexus tông em gái tử vong ở Tây Ninh có thể bị xử lý thế nào?

    Bạn đọc

    Theo thông tin ban đầu, mâu thuẫn trong việc đòi lại đất và nhà từ các thành viên trong gia đình sau khi chấp hành án tù từ Campuchia trở về, Thành lái ô tô tông em gái tử vong.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ thông tin chính thức kết quả điều tra vụ án gây chú ý dư luận những ngày qua
    Pháp luật

    Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ thông tin chính thức kết quả điều tra vụ án gây chú ý dư luận những ngày qua

    Pháp luật

    Chiều 3/12, Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ tổ chức Hội nghị để thông tin chính thức về kết quả điều tra, khám phá vụ án đang gây chú ý dư luận những ngày qua, để kịp thời định hướng, ổn định tình hình trật tự xã hội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ NN&MT đề xuất sửa 5 quy trình vận hành liên hồ chứa ở miền Trung, Chủ tịch UBND cấp tỉnh có thêm thẩm quyền nào?
    Nhà nông

    Bộ NN&MT đề xuất sửa 5 quy trình vận hành liên hồ chứa ở miền Trung, Chủ tịch UBND cấp tỉnh có thêm thẩm quyền nào?

    Nhà nông

    Trước diễn biến phức tạp, bất thường của mưa lũ như vừa qua, việc thực thi các quy trình liên hồ chứa vẫn còn một số tồn tại, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định linh hoạt trong việc vận hành liên hồ chứa trên các lưu vực sông Ba, Hương, Vu Gia - Thu Bồn, Trà Khúc, Kôn - Hà Thanh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cách nào giải cứu cho 'Quán Kỳ Nam' trước nguy cơ rời rạp?
    Văn hóa - Giải trí

    Cách nào giải cứu cho "Quán Kỳ Nam" trước nguy cơ rời rạp?

    Văn hóa - Giải trí

    Mới đây, "Quán Kỳ Nam" trở thành chủ đề tranh luận khi nhà phát hành phim và khán giả cho rằng phim bị xếp quá ít suất chiếu và rơi vào những khung giờ kém thuận tiện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Một số nước NATO có lằn ranh đỏ riêng đối với Ukraine
    Thế giới

    Một số nước NATO có lằn ranh đỏ riêng đối với Ukraine

    Thế giới

    Một số nước NATO khẳng định họ có những "ranh giới đỏ" riêng cần phải được tính đến khi giải quyết xung đột ở Ukraine, tờ Politico dẫn lời các quan chức liên minh cho biết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    HTX ở Sơn La mong muốn phát triển hạ tầng số, mở rộng liên kết xuất khẩu nông sản
    Nhà nông

    HTX ở Sơn La mong muốn phát triển hạ tầng số, mở rộng liên kết xuất khẩu nông sản

    Nhà nông

    HTX ở Sơn La mong muốn Nhà nước đầu tư phát triển hạ tầng số ở nông thôn như Internet tốc độ cao, hệ thống dữ liệu nông nghiệp vùng; đồng thời kết nối HTX với doanh nghiệp xuất khẩu nhằm gia tăng giá trị nông sản trên thị trường.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khoe cơm cữ chồng nấu, đồng nghiệp của anh vào bình luận 1 câu tôi ly hôn luôn
    Gia đình

    Khoe cơm cữ chồng nấu, đồng nghiệp của anh vào bình luận 1 câu tôi ly hôn luôn

    Gia đình

    Anh im lặng. Một khoảng im lặng dài đến mức tôi nghe rõ tiếng kim giây trôi qua. Chính sự im lặng ấy là câu trả lời. Tối hôm đó, tôi thu dọn đồ, gói đồ sơ sinh của con, gọi taxi về ngoại.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ben Affleck vui mừng khi Ana de Armas chia tay Tom Cruise
    Văn hóa - Giải trí

    Ben Affleck vui mừng khi Ana de Armas chia tay Tom Cruise

    Văn hóa - Giải trí

    Drama tình ái của Ben Affleck - Ana de Armas bất ngờ xuất hiện trở lại khi nhiều nguồn tin tiết lộ nam diễn viên vẫn nhớ về người cũ và vui mừng khi cô chia tay Tom Cruise.

    Chia sẻ Chia sẻ
    “Cha đẻ của AI” nói về cuộc đua hàng nghìn tỷ USD, AI có thể thông minh hơn con người trong 20 năm tới
    Kinh tế

    “Cha đẻ của AI” nói về cuộc đua hàng nghìn tỷ USD, AI có thể thông minh hơn con người trong 20 năm tới

    Kinh tế

    GS. Geoffrey Hinton - Người được coi là "cha đẻ của AI", cho rằng trí tuệ nhân tạo (AI) đang có sự phát triển nhanh chóng và hứa hẹn mang lại hàng nghìn tỷ USD cho nền kinh tế thế giới. Và con người cần khẩn trương suy nghĩ cách sống chung với thực thể thông minh hơn chính mình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đề xuất nâng ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh lên 500 triệu đồng: Tăng 'lượng' nhưng còn thiếu 'chất'?
    Kinh tế

    Đề xuất nâng ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh lên 500 triệu đồng: Tăng "lượng" nhưng còn thiếu "chất"?

    Kinh tế

    Nói về mức áp thuế phù hợp với hộ kinh doanh, nhiều chuyên gia đưa ra mốc trung bình 1 tỷ đồng để tính toán; đồng thời cho rằng cần nghiên cứu để hoạt động kinh doanh của người dân "dễ thở" hơn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bao nhiêu đơn vị tại Việt Nam đã có bản quyền phát sóng SEA Games 33?
    Thể thao

    Bao nhiêu đơn vị tại Việt Nam đã có bản quyền phát sóng SEA Games 33?

    Thể thao

    SEA Games 33 tổ chức tại Thái Lan thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ dành cho đoàn thể thao Việt Nam và nhiều đơn vị đã công bố sở hữu bản quyền của đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tìm thấy thi thể một người nhảy cầu tự tử, nghi vì nợ nần
    Tin tức

    Tìm thấy thi thể một người nhảy cầu tự tử, nghi vì nợ nần

    Tin tức

    Lực lượng công an tỉnh Quảng Trị vừa tìm thấy thi thể một người đàn ông nhảy cầu tự vẫn. Người nhà cho biết, gần đây nạn nhân nợ tiền người khác.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Châu Âu rúng động: Cựu Đại diện cấp cao của EU về đối ngoại Federica Mogherini bị bắt giữ

    Châu Âu rúng động: Cựu Đại diện cấp cao của EU về đối ngoại Federica Mogherini bị bắt giữ

    2

    Thủ môn Việt kiều Patrik Lê Giang: "Trở thành công dân Việt Nam và đại diện cho đất nước là giấc mơ lớn nhất của tôi"

    Thủ môn Việt kiều Patrik Lê Giang: 'Trở thành công dân Việt Nam và đại diện cho đất nước là giấc mơ lớn nhất của tôi'

    3

    Bão mặt trời là gì và có gây nguy hiểm đến sức khoẻ con người không?

    Bão mặt trời là gì và có gây nguy hiểm đến sức khoẻ con người không?

    4

    Quốc gia châu Phi nổi lên là thị trường mua gạo Việt Nam nhiều nhất đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về lúa gạo

    Quốc gia châu Phi nổi lên là thị trường mua gạo Việt Nam nhiều nhất đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về lúa gạo

    5

    Ngăn chặn thành công vụ buôn lậu 40 tấn gạo, nước từng mua gạo nhiều thứ hai của Việt Nam lại có một tuyên bố mới

    Ngăn chặn thành công vụ buôn lậu 40 tấn gạo, nước từng mua gạo nhiều thứ hai của Việt Nam lại có một tuyên bố mới
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media