Xem phim, tôi được "thông não" nhờ câu nói quá hay này: Từ người tự ti, tôi lột xác khiến cả công ty ngỡ ngàng!
Sau đó, tôi đã dạy lại bài học này cho con gái mình!
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Công ty Cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (mã cổ phiếu DBC – sàn HoSE) vừa cho biết doanh thu thuần hợp nhất trong quý IV/2023 đạt hơn 2.600 tỷ đồng, tăng mạnh 18% so với cùng kỳ năm 2022.
Trong khi đó, giá vốn hàng bán trong kỳ chỉ tăng chưa đến 4%, giúp lợi nhuận gộp của tập đoàn chăn nuôi này tăng mạnh lên mức 241 tỷ đồng, so với mức lỗ 65 tỷ đồng của quý IV/2022.
Xét về các khoản chi phí, chi phí tài chính đã tăng vọt 43% và chi phí quản lý doanh nghiệp tăng 51%; ngược lại, chi phí bán hàng giảm 16%. Điều này khiến Tập đoàn Dabaco ghi nhận lỗ 1,5 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh cốt lõi. Tuy nhiên, con số này đã thấp hơn rất nhiều so với mức lỗ 264 tỷ đồng của cùng kỳ năm 2022.
Nhờ ghi nhận mức lợi nhuận khác 16,3 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế của Tập đoàn Dabaco trong quý IV/2023 đạt 6,4 tỷ đồng, so với mức lỗ 224 tỷ đồng của cùng kỳ năm 2022. Nếu so với mức lãi 12 tỷ đồng trong quý III/2023 thì kết quả kinh doanh của Tập đoàn Dabaco tiếp tục “đi lùi”.


Công ty Cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (mã cổ phiếu DBC – sàn HoSE) vừa cho biết doanh thu thuần hợp nhất trong quý 4/2023 đạt hơn 2.600 tỷ đồng, tăng mạnh 18% so với cùng kỳ năm 2022.
Tập đoàn Dabaco Việt Nam cho biết trong quý IV/2023 giá nguyên liệu chính sản xuất thức ăn chăn nuôi nhập khẩu cũng như giá nông sản trong nước giảm, theo đó giá thành sản xuất thức ăn chẵn nuôi giảm. Các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi đều có lãi và lợi nhuận tăng so với cùng kỳ năm trước.
Thêm nữa, mặc dù tình hình chăn nuôi gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh trên đàn gia súc vẫn bùng phát ở nhiều địa phương trong cả nước, nhu cầu tiêu dùng giảm, giá lợn hơi giảm trong một thời gian dài dẫn đến kết quả chăn nuôi của các công ty lợn giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước.
Trái lại, Công ty cho hay hoạt động sản xuất kinh doanh của khối các công ty thương mại dịch vụ như công ty dầu thực vật hoạt động có lãi và lợi nhuận tăng so với cùng kỳ năm trước.
Luỹ kế trong năm 2023, Tập đoàn Dabaco Việt Nam ghi nhận doanh thu đạt 11.110 tỷ đồng, giảm 3,9% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế ghi nhận 25,01 tỷ đồng, tăng 381,9% so với cùng kỳ năm trước.
Trong năm 2023, Tập đoàn Dabaco Việt Nam đặt kế hoạch kinh doanh với doanh thu 24.562 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 569 tỷ đồng.
Như vậy, với lợi nhuận cả năm 2023 chỉ đạt 25,01 tỷ đồng, Tập đoàn Dabaco Việt Nam chỉ hoàn thành 4,4% so với kế hoạch lãi 569 tỷ đồng trong năm 2023.

Về quy mô tài sản, tính tới 31/12/2023, tổng tài sản của Tập đoàn Dabaco Việt Nam tăng nhẹ 0,3% so với đầu năm, tương ứng tăng thêm 37,6 tỷ đồng, lên 13.011,7 tỷ đồng.
Về quy mô tài sản, tính tới 31/12/2023, tổng tài sản của Tập đoàn Dabaco Việt Nam tăng nhẹ 0,3% so với đầu năm, tương ứng tăng thêm 37,6 tỷ đồng, lên 13.011,7 tỷ đồng. Trong đó, tài sản chủ yếu tài sản cố định ghi nhận 5.552,3 tỷ đồng, chiếm 42,7% tổng tài sản; tài sản cố định ghi nhận 5.148,4 tỷ đồng, chiếm 39,6% tổng tài sản và các khoản mục khác.
Ngoài ra, về phần nguồn vốn, tính tới cuối năm 2023, tổng nợ vay đã tăng 27,8% so với đầu năm, tương ứng tăng thêm 1.276,3 tỷ đồng, lên 5.867,1 tỷ đồng và bằng 125,7% vốn chủ sở hữu (đầu năm ghi nhận tổng nợ là 4.590,8 tỷ đồng và bằng 98,9% vốn chủ sở hữu).
Trong năm 2024, Tập đoàn Dabaco Việt Nam đặt kế hoạch doanh thu 25.380 tỷ đồng (khoảng 1 tỷ USD), tăng 3,3% so với kế hoạch năm 2023 và lợi nhuận sau thuế dự kiến 729,8 tỷ đồng, tăng 28,3% so với kế hoạch năm 2023.

Kế hoạch kinh doanh năm 2024 của DBC
So với kế hoạch năm 2023, doanh thu mục tiêu tăng nhẹ hơn 3%, lợi nhuận mục tiêu tăng 28%. Đây là năm thứ 3 Dabaco lên kế hoạch đạt doanh thu tỷ USD hoặc xấp xỉ tỷ USD nhưng kết quả lại chưa được như mong đợi.
Ngoài ra, Tập đoàn Dabaco Việt Nam còn thông qua việc vay vốn tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng, cho thuê tài chính để phục vụ sản xuất kinh doanh. Trong đó, Tập đoàn Dabaco Việt Nam chấp nhận phương án vay vốn với tổng hạn mức phụ thuộc vào nhu cầu, tình hình thực tế theo thời điểm; đồng thời, đồng ý cầm cố, thế chấp tài sản để vay vốn.
Thêm nữa, Tập đoàn Dabaco Việt Nam sẽ bảo lãnh cho các công ty con 100% vốn vay vốn tại các tổ chức tín dụng. Trong đó, Tập đoàn cam kết chịu trách nhiệm bằng tài sản thuộc quyền sở hữu, quyền sử dụng đất, sử dụng tài nguyên để trả nợ thay cho công ty con trong trường hợp nhóm này không thực hiện được nghĩa vụ trả nợ. Giá trị bảo lãnh tối thiểu bằng giá trị cấp tín dụng của ngân hàng.
Và cuối cùng, Tập đoàn Dabaco Việt Nam thông qua hợp đồng giao dịch giữa Tập đoàn và người nội bộ, người có liên quan. Giá trị các hợp đồng giao dịch nhỏ hơn 35% tổng giá trị tài sản ghi trong báo cáo tài chính gần nhất.

Trong một diễn biến liên quan, sau nhiều ngày tăng mạnh, giá lợn hơi hôm nay quay đầu giảm. Giá lợn hơi hôm nay giảm nhẹ vài nơi. Rải rác một số tỉnh từ Bắc vào Nam hôm nay bất ngờ có dấu hiệu hạ nhiệt, giảm 1.000 đồng/kg tại Hải Dương, Quảng Bình, Vĩnh Long,...
Các tỉnh còn lại đi ngang, miền Bắc giữ mức tốt 58.800 đồng/kg, miền Trung xoay quanh mốc 54.400 đồng/kg và tại miền Nam thu mua ở mức trung bình 54.600 đồng/kg.
Nhìn chung, thị trườngvẫn tăng trưởng tốt hơn so với tháng trước, người chăn nuôi có lợi nhuận với mức giá hiện tại đầu số 5.
Giá lợn của các doanh nghiệp vẫn đứng ở mốc 57.000-61.000 đồng/kg. Giá lợn hơi bình quân cả nước đang ở mức 55.700 đồng/kg. Hiện nay, chỉ còn 10 ngày nữa đến Tết Nguyên đán người chăn nuôi hy vọng trong những ngày tới thị trường sẽ khởi sắc hơn. Giá lợn hơi tại Trung Quốc hôm nay đứng ở mức 53.600 đồng/kg.
Năm 2023 được đánh giá là năm khó khăn với doanh nghiệp khi tình hình chăn nuôi lợn không mấy khả quan. Nguồn cung lợn thịt từ các doanh nghiệp, trang trại tăng cao, đặc biệt trong tháng 9 – 11. Trong khi đó, sức mua thực phẩm của người dân giảm so với trước đây khiến giá lợn hơi xuất chuồng liên tục giảm thấp.
Được biết, CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam đã quyết định chuyển nhượng toàn bộ 100% số vốn góp tương đương 100% vốn điều lệ của Công ty TNHH lợn giống Dabaco Hà Tĩnh (nay là Công ty TNHH Từ Minh Thanh) do Dabaco sở hữu. Dabaco Hà Tĩnh có vốn điều lệ 45 tỷ đồng, là công ty con của Dabaco chuyên chăn nuôi lợn, nghiên cứu, ứng dụng và phát triển công nghệ sinh học trong lĩnh lực chăn nuôi, thú y, công nghệ gen trong công tác chọn tạo giống gia súc, gia cầm, công nghệ phôi, công nghệ tế bào trong công tác nhân giống…
Sau đó, tôi đã dạy lại bài học này cho con gái mình!
Cán bộ chiến sĩ đảo Song Tử Tây, tỉnh Khánh Hòa vừa tiến hành chuẩn bị sắp xếp vị trí nơi ăn, ngủ cho ngư dân, tiến hành khám bệnh, cấp phát thuốc cho các ngư dân Đà Nẵng bị gặp nạn trên biển.
Nhiều người chỉ đến ông Thọ trong Tam Đa là một vị thần tiên, ban phát tuổi thọ và sức khỏe cho con người, nhưng ít ai biết đến thân thế thật sự của ông Thọ trong lịch sử.
Giới chức quốc phòng châu Âu ngày càng lo ngại trước việc Nga lợi dụng các kẽ hở của luật hàng hải quốc tế để tiến hành hoạt động do thám, phá hoại và gây bất ổn cho NATO, trong khi phương Tây gần như không có công cụ pháp lý hiệu quả để ngăn chặn, theo Telegraph.
Nhằm tăng thêm chuỗi sản phẩm du lịch đêm, tối 19/12, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND phường Cửa Nam khai mạc chuỗi hoạt động “Hà Nội Đẹp Sound” tại Phố Sách.
Tối 19/12, tại Quảng trường 7/5, tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội ném còn ba nước Việt Nam - Lào - Trung Quốc, lần thứ 9.
Chu Nguyên Chương không tuyệt diệt dòng họ Minh Ngọc Trân, mà phong Minh Thăng làm Quy Nghĩa Hầu, rồi buộc toàn bộ gia tộc di cư sang Cao Ly, nhằm loại bỏ mối họa chính trị nhưng vẫn giữ danh nghĩa khoan dung.
Việc Ukraine phản công và giải phóng thành phố chiến lược Kupiansk ở tỉnh Kharkov được cho là đã giáng một đòn mạnh vào Nga giữa lúc Tổng thống Mỹ Donald Trump đang ra sức thúc đẩy các cuộc đàm phán hòa bình để chấm dứt xung đột, theo Euromaidanpress.
Chiều 19/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng chủ trì họp Thường trực Tiểu ban để rà soát công tác tổ chức phục vụ Đại hội và nhiệm vụ từ nay đến Đại hội XIV của Đảng.
Gia đình "lá chắn thép" của U22 Việt Nam bày 70 mâm cỗ đãi hàng xóm; Roy Keane khuyên Mainoo ở lại; M.U quyết chiêu mộ Antoine Semenyo; Messi được con trai út tỷ phú Ấn Độ tặng quà “khủng”; Georgina Rodriguez tiết lộ mối quan hệ với Ronaldo.
Ông Nguyễn Quang Vinh, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng được Chủ tịch nước thăng cấp bậc hàm từ Đại tá lên Thiếu tướng.
Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị hiệp thương, thống nhất phân bổ cơ cấu, thành phần, số lượng 25 người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bảo đảm tính đại diện, dân chủ và vai trò khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Phi hành đoàn trực thăng Mi-24 của Ukraine, gồm phi công và sĩ quan điều khiển vũ khí, đã tử trận trong một nhiệm vụ chiến đấu, thông báo của Lữ đoàn Không quân Lục quân số 12 của Ukraine ngày 18/12 cho biết.
Sáng 19/12, Tập đoàn Hòa Phát tổ chức Lễ khởi công Dự án Nhà máy Sản xuất Ray và Thép đặc biệt Hòa Phát Dung Quất. Dự án nằm trong chiến lược sản xuất các dòng thép công nghệ cao của Tập đoàn, sử dụng dây chuyền hiện đại của châu Âu. Dự kiến, Nhà máy sẽ ra sản phẩm ray đường sắt cao tốc, thép hình vào năm 2027, sẵn sàng cung cấp cho các dự án đường sắt trọng điểm.
Công ty TNHH Dược HANVET (Công ty HANVET) khuyến cáo, thời điểm trước và ngay sau Tết Nguyên đán là lúc bệnh PED bùng phát mạnh nhất nên người nuôi lợn cần chủ động tiêm phòng vắc xin PED để kiểm soát hiệu quả bệnh nguy hiểm này trên đàn vật nuôi.
Quyết định rút tư cách công ty đại chúng khiến FLC và các doanh nghiệp liên quan không còn đủ điều kiện tham gia thị trường giao dịch tập trung, qua đó khép lại chặng đường hiện diện của nhóm cổ phiếu này trên các sàn niêm yết.
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắc đến bản lĩnh, ý chí của người Việt thể hiện rõ trong hai trận chung kết bóng đá U22 Việt Nam, bóng đá nữ Việt Nam mới đây. Ông mong Bộ Công Thương trong điều hành, cải cách cần “trái tim nóng”, “cái đầu lạnh” để vượt qua khó khăn, thách thức.
Chiều 19/12, UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) tổ chức lễ khởi công Khu chăm sóc, nuôi dưỡng người cao tuổi và đối tượng bảo trợ xã hội với tổng mức đầu tư 90 tỷ đồng, góp phần nâng cao chất lượng công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
Trong họp báo cuối năm đang diễn ra chiều 19/12, Tổng thống Nga Putin nói rằng Nga đứng thứ tư thế giới về sức mua tương đương (PPP), trong khi Vương quốc Anh chỉ đứng thứ bảy hoặc thứ tám. Nếu EU hợp tác với Moscow, con số tổng thể thậm chí sẽ vượt Mỹ, và điều đó sẽ có lợi cho tất cả các bên - ông Putin lưu ý.
Tử vi ngày mai cho biết, cuối tháng 12, vận may tài chính của 3 con giáp sẽ thuận buồm xuôi gió, mang đến cho họ sự giàu có dồi dào.
Thời điểm này, giá sả (củ sả) trên địa bàn xã Tân Phú Đông, tỉnh Đồng Tháp (địa phận tỉnh Tiền Giang trước đây) ở mức cao, giúp nông dân trồng cây sả-cây gia vị thu lợi nhuận khá.
Trong bối cảnh thông tin chưa xác thực liên quan địa điểm gắn biển HYRA lan truyền trên mạng xã hội, dư luận chú ý tới hoạt động kinh doanh của Cen Land - nơi Shark Hưng giữ vai trò lãnh đạo, với doanh thu 9 tháng đạt 838 tỷ đồng và khối tài sản cổ phiếu hơn 138 tỷ đồng.
Mô hình canh tác khoai tây bền vững, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật sinh học Serenade tại tổ dân phố Hà Liễu, phường Phương Liễu, tỉnh Bắc Ninh đang cho thấy những kết quả tích cực, phù hợp với định hướng phát triển nông nghiệp xanh, bền vững của Bộ Nông nghiệp và Môi trường.
Dù là cháu ruột cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong, bà Lê Thị Thu Hà vẫn phải chi hơn 9 tỷ đồng để “bôi trơn” cho nhiều lãnh đạo, chuyên viên nhằm được hỗ trợ, giải quyết nhanh hồ sơ công bố sản phẩm và xác nhận quảng cáo.
Tuy được HLV Kim Sang-sik xếp đá chính ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33 nhưng tiền vệ Nguyễn Thái Quốc Cường lại gây thất vọng và bị thay ra cuối hiệp 1.
Brad Pitt giành lợi thế pháp lý mới khi tòa án Mỹ buộc Angelina Jolie phải giao nộp loạt email và tin nhắn liên quan đến thương vụ bán cổ phần điền trang Château Miraval.
Nghệ sĩ cải lương Hồng Nga dù không có danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân nhưng được nhiều khán giả mến mộ. Bà mắc chứng mất trí nhớ, khiến nhiều người xót xa.
Không chỉ là một chương trình phát triển sản phẩm đặc trưng, OCOP đang trở thành một trụ cột quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế nông thôn của Hà Nội. Với cách làm bài bản, sự vào cuộc đồng bộ của các cấp chính quyền cùng cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ sản xuất, OCOP đã và đang tạo ra những chuyển động thực chất cho khu vực nông thôn Thủ đô.
Võ sĩ Nguyễn Văn Đương bị xử thua một cách uất ức khi bị võ sĩ chủ nhà chơi tiểu xảo đánh cùi chỏ vào mặt khiến gây chấn thương không thể thi đấu, nhưng ban tổ chức công bố chiến thắng cho tay đấm Thái Lan.
Lượm cây dại này "bế" lên chậu bán làm cây cảnh, ngờ đâu bán hơn 1 triệu/chậu, trai Cà Mau đâu "bị khùng". Ở ấp 23, xã Khánh Lâm, tỉnh Cà Mau, câu chuyện về chàng trai Trà Hoàng Yên với niềm đam mê sưu tầm hoa mua và nhân giống hoa mua trắng đang được nhiều người nhắc đến như một hành trình quyết tâm lập nghiệp từ cây dại.