Chủ đề nóng

Sớm công bố nguyên nhân cháy nổ xe

Thứ bảy, ngày 24/03/2012 08:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 23.3, các bộ, ngành liên quan đã báo cáo với Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về các cuộc thanh tra, kiểm tra, điều tra độc lập cũng như liên ngành về các trường hợp cháy nổ xe thời gian qua.
Bình luận 0

Theo đó, từ đầu năm 2012, thống kê chưa đầy đủ, trên cả nước đã xảy ra 65 vụ cháy ôtô xe máy, làm bị thương 3 người và thiệt hại hàng chục tỷ đồng. Theo Bộ Công an, qua nghiên cứu 324 vụ cháy trong 2 năm 2010, 2011 và 65 vụ cháy năm 2012 cho thấy, xảy cháy ở sản phẩm thuộc nhiều hãng, do nhiều nguyên nhân khác nhau như chập điện, cháy lan, tai nạn giao thông, do đốt...

 

Đến nay, các cơ quan chức năng đã làm rõ nguyên nhân đa số các vụ cháy xe của năm 2011, một số lớn các vụ cháy từ đầu năm 2012 đến nay. Số vụ còn lại đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Sau khi nghe các báo cáo, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải giao Bộ Công an chủ trì cùng các bộ, ngành liên quan sớm họp báo công bố kết quả điều tra, nêu ra các nguyên nhân đồng thời đưa ra các khuyến nghị, cảnh báo cần thiết để giúp người dân có biện pháp phòng chống hữu hiệu trường hợp cháy nổ xe cơ giới...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem