Chủ đề nóng

Sốt cao nghi mắc Covid-19, ông Đoàn Ngọc Hải được đưa đi khám và cách ly tại bệnh viện ở Điện Biên

Vinh Duy Thứ năm, ngày 13/05/2021 16:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trưa 13/5, trên đường di chuyển từ huyện Sìn Hồ (Lai Châu) sang địa phận tỉnh Điện Biên để trao 4.000 hộp sữa cho các cháu mầm non huyện Nậm Pồ, ông Đoàn Ngọc Hải bị sốt cao. Ông Hải nhận định có thể ông đã mắc Covid-19...
Bình luận 0

Trưa 13/5, trên trang Facebook cá nhân, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết:

"NHẬT KÝ HÀNH TRÌNH

Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu 12 giờ 35 phút trưa nay 13/5/2021.

Xin chào các bạn tài xế trẻ, khỏe.

Tôi đang trên đường đến địa phần huyện Mường Lay, tỉnh Điện Biên, tôi chở 4 ngàn hộp sữa cho các cháu mầm non huyện Nậm Pồ.

Từ sáng đến giờ tôi bị sốt và đau nhức các khớp kinh khủng, khả năng tôi đã bị nhiễm vi-rút Covid-19. Tôi đã uống 2 lần Panadol mà vẫn có dấu hiệu không giảm.

Tôi rất mong tài xế nào trẻ, khỏe và không bị bệnh nền lái xe cứu thương của tôi đưa tôi về Hà Nội xét nghiệm và xử lý các bước tiếp. Rất mong các anh em lãnh đạo huyện Mèo Vạc đã ăn sáng với tôi khẩn trương tự cách ly sớm. Trân trọng cảm ơn!".

Sốt cao nghi mắc Covid-19, ông Đoàn Ngọc Hải được đưa đi khám và cách ly tại bệnh viện ở Điện Biên - Ảnh 1.

Trung tâm Y tế thị xã Mường Lay đã lấy mẫu xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe, đưa ông Đoàn Ngọc Hải về thành phố Điện Biên Phủ để kiểm tra, cách ly.

Trao đổi với phóng viên, ông Vừ A Bằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên - xác nhận thông tin trên.

"Tôi đã chỉ đạo đưa anh Hải vào ngay Trung tâm Y tế (TTYT) thị xã Mường Lay. Tổ chức một kíp cán bộ y tế trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ y tế, yêu cầu lực lượng cảnh sát giao thông trực trạm hộ tống bác Hải vào TTYT, đảm bảo khoảng cách và an toàn", ông Vừ A Bằng nói.

Sốt cao nghi mắc Covid-19, ông Đoàn Ngọc Hải được đưa đi khám và cách ly tại bệnh viện ở Điện Biên - Ảnh 2.

Xe Trung tâm Y tế thị xã Mường Lay chuẩn bị đưa ông Đoàn Ngọc Hải về thành phố Điện Biên Phủ.

Theo ông Bằng, UBND tỉnh Điện Biên đang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ chiếc xe cứu thương của ông Đoàn Ngọc Hải. Sau đó, yêu cầu lực lượng chức năng niêm phong cửa xe, bảo vệ tài sản cá nhân của ông Đoàn Ngọc Hải. Lực lượng chức năng ở thị xã Mường Lay cũng trang bị quần áo bảo hộ cho ông Hải và đưa lên cách ly tại khoa Lây của Bệnh viện thị xã Mường Lay.

Sốt cao nghi mắc Covid-19, ông Đoàn Ngọc Hải được đưa đi khám và cách ly tại bệnh viện ở Điện Biên - Ảnh 3.

Xe của ông Đoàn Ngọc Hải được nhân viên y tế thị xã Mường Lay phun tiêu độc, khử trùng.

"Hiện tại, anh em trên đó có một êkíp cấp cứu sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe và xử lý các vấn đề chuyên môn. Tôi cũng chỉ đạo CDC Điện Biên bố trí ngay một xe cứu thương, một êkíp cấp cứu của Bệnh viện dã chiến lập tức lên thị xã Mường Lay để lấy mẫu xét nghiệm và đưa bác Hải về tỉnh theo dõi, điều trị theo quy định", ông Vừ A Bằng cho biết.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem