Chủ đề nóng

Sử dụng flycam truy lùng Triệu Quân Sự

Thứ bảy, ngày 06/06/2020 17:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 6/6, Bộ đội Biên phòng TP.Đà Nẵng đã sử dụng flycam để bay hỗ trợ truy tìm phạm nhân Triệu Quân Sự (29 tuổi, trú tỉnh Thái Nguyên), bỏ trốn khỏi Trại giam T10 của Quân khu 5 (đóng tại Quảng Ngãi), nghi đang lẩn trốn ở đèo Hải Vân.
Bình luận 0

Theo đó, lực lượng chức năng đã dùng flycam bay ở các khu vực đồi rẫy người dân đã chặt phát quang, các khu vực dọc rừng Hải Vân để tìm kiếm phạm nhân Triệu Quân Sự (29 tuổi). 

Trao đổi với PV, đại tá Võ Tín - Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) TP.Đà Nẵng cho biết, trong hôm nay đơn vị đã triển khai một thiết bị flycam để truy tìm phạm nhân. Nếu cần thiết thì sẽ triển khai thêm một số thiết bị nữa để phục vụ công tác truy tìm.

Sử dụng flaycam truy lùng Triệu Quân Sự - Ảnh 1.

Chiều 6/6, Bộ đội Biên phòng TP.Đà Nẵng đã sử dụng flycam để bay hỗ trợ truy tìm phạm nhân Triệu Quân Sự.

“Chúng tôi cho bay từng địa điểm với phạm vi từ 200 đến 500m để tìm kiếm và sẽ di chuyển nhiều vị trí từ chân đèo Hải Vân phía Đà Nẵng đến địa phận tỉnh Thừa Thiên - Huế để tìm kiếm phạm nhân này”, đại tá Tín thông tin. 

Theo Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy BĐBP TP.Đà Nẵng, ngoài bay flycam, đơn vị cũng đang chốt các điểm đèo, băng rừng tìm kiếm phạm nhân và cho tàu tuần tra dọc chân núi Hải Vân.

Sử dụng flaycam truy lùng Triệu Quân Sự - Ảnh 2.

Flycam hỗ trợ truy tìm phạm nhân Triệu Quân Sự.

Trong cùng diễn biến liên quan, trưa 6/6, đại tá Trần Mưu - Phó giám đốc Công an TP.Đà Nẵng - cho biết đã chỉ đạo rút một phần lực lượng truy tìm phạm nhân Triệu Quân Sự.

Theo đó, đại tá Trần Mưu nhận định, hơn 2 ngày qua, các cán bộ, chiến sĩ vẫn không tìm thấy bất cứ một dấu vết của phạm nhân, có thể sau khi chạy lên núi, Sự đã ẩn náu, quan sát rồi lợi dụng trời tối để tẩu thoát khỏi Đà Nẵng.

Sử dụng flaycam truy lùng Triệu Quân Sự - Ảnh 3.

Công tác truy bắt vẫn đang được triển khai tích cực.

Ghi nhận của PV, chiều 6/6, các cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Quân khu 5 và BĐBP Đà Nẵng vẫn bám trụ hiện trường. Các đơn vị này tiếp tục huy động thêm hàng chục chó nghiệp vụ để biệt giám mùi hơi, truy tìm kẻ đào tẩu.

Sử dụng flaycam truy lùng Triệu Quân Sự - Ảnh 4.

Nhiều nghi vấn cho rằng, Triệu Quân Sự đã nhảy lên tàu để trốn thoát.

 Như Dân Việt đã thông tin, Triệu Quân Sự là phạm nhân trốn Trại giam T10 (Quân khu 5, ở Quảng Ngãi) vào ngày 3/6 bằng cách trèo qua tường rào khu giam. 

Người này bị Tòa án Quân khu 1 (Thái Nguyên) tuyên án tù chung thân về các tội giết người, cướp tài sản, đào ngũ và trốn khỏi nơi giam giữ. Đây là lần thứ 2 phạm nhân Triệu Quân Sự trốn khỏi nơi giam giữ. 

Đến khoảng 16h chiều 4/6, lực lượng chức năng chốt dưới chân đèo Hải Vân phát hiện đối tượng nghi là Sự chạy xe máy hiệu Sirius BKS: 76X6-2978 đi lên đèo. Đối tượng tăng tốc chạy lên đèo khoảng 2km thì vứt xe ngay lề đường, leo lên triền đồi, chạy trốn vào rừng. 

Từ tối 4/6, hơn 100 người thuộc các lực lượng điều tra hình sự Quân khu 5, Công an TP.Đà Nẵng, BĐBP, Bộ Chỉ huy Quân sự TP... ráo riết truy bắt, nhưng vẫn chưa tìm thấy phạm nhân này.

Diệu Bình
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem