Tử vi ngày mai: 4 con giáp liên tục thành công, cuối năm bất ngờ giàu có, thoát cảnh đói nghèo
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp có thể nhận được khoản tài sản bất ngờ thông qua một số khoản đầu tư ổn định, giúp tài sản của họ liên tục tích lũy.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Thống kê của chuyên gia Nguyễn Minh Tuấn, trong 2 tháng đầu năm, vàng là lớp tài sản có hiệu suất cao nhất trong 2 tháng đầu năm (so với tỷ giá, tiền gửi và trái phiếu).
Cụ thể, hiệu suất của vàng lên tới 3,77%, riêng tháng 2 là 2,73%, trong khi đó, trái phiếu có hiệu suất 0,95% trong 2 tháng và tiền gửi đạt 0,63%.
Tuy nhiên, nếu so với cổ phiếu, hiệu suất của các lớp tài sản trên đều "khiêm tốn". Thống kê của ông Tuấn cho thấy, hiệu suất trong tháng 2 của cổ phiếu lên tới 6%, và 10,29% nếu tính lũy kế trong 2 tháng đầu năm.

Hiệu suất của các lớp tài sản vàng, trái phiếu, cổ phiếu, tiền gửi. (Ảnh chụp màn hình tài chính kinh doanh).
Theo quan sát của Dân Việt, trong các kênh tài sản hiện nay, vàng, tỷ giá và tiền mã hóa như Bitcoin là "điểm nóng" thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư khi các loại tài sản này liên tiếp phá đỉnh kể từ đầu năm đến nay.
Theo đó, Bitcoin thiết lập mức đỉnh 72.800 USD/BTC (ghi nhận vào 2h ngày 12/3, theo giờ Việt Nam), vượt qua mức kỷ lục 68.991 USD thiết lập vào tháng 11/2021 trong khi giá vàng thế giới chạm mức kỷ lục mới gần 2.200 USD/ounce.
So với đầu năm, giá tiền ảo Bitcoin đã tăng tới 58,7%, thậm chí tăng 251% so với cùng kỳ năm ngoái và giá vàng thế giới tăng 6,7% kể từ đầu năm đến nay.

Giá vàng vọt lên 82,5 triệu đồng/lượng, tiền ảo Bitcoin, USD xác lập đỉnh kỷ lục.
Cùng với xu hướng tăng của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước cũng đạt đỉnh kỷ lục 82,5 triệu đồng/lượng (tính đến 16h ngày 12/3) đối với vàng SJC và trên 7,2 triệu đồng/chỉ với vàng nhẫn 9999. So với đầu năm, giá vàng SJC đã tăng tới 11,5% và tăng khoảng 14% với vàng nhẫn. Theo lý giải của giới phân tích, ngoài nguyên nhân tăng theo giá vàng thế giới, thì giá vàng trong nước tăng còn do một số yếu tố khác như trào lưu mua vàng, lãi suất huy động thấp, trong khi bất động sản vẫn trầm lắng;...
Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá USD cũng "nóng bỏng tay" khi chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) vượt kỷ lục 104 điểm trong những ngày vừa qua.
Lũy kế từ đầu năm đến nay, tiền đồng đã mất giá gần 2% trên thị trường liên ngân hàng và xấp xỉ 3% trên thị trường tự do.
Tỷ giá bán tại Vietcombank ghi nhận mức cao kỷ lục là 24.870 đồng/USD, cao hơn 450 đồng/USD so với cuối năm 2023. Tại chợ đen, tỷ giá USD/VND "nóng sốt" chưa từng có. Để mua 1 USD, nhà đầu tư phải bỏ ra tới 25.700 đồng khi giao dịch tại chợ đen. Biến động tỷ giá trong thời gian vừa qua tương đối bất thường với chênh lệch lớn giữa tỷ giá tự do và niêm yết khiến xu hướng đầu cơ lớn và tạo ra rủi ro đối với ổn đỉnh vĩ mô. Bên cạnh, chênh lệch lãi suất VND-USD âm kéo dài tao ra áp lực rút vốn hay nhập khẩu tư liệu sản xuất đang bật tăng khá mạnh trong 2 tháng đầu năm, biến động giá vàng và chênh lệch giữa giá vàng trong nước và quốc tế khiến tỷ giá trên thị trường tự do khó lường hơn.
Với thị trường chứng khoán, VN-Index đóng cửa phiên 12/3, tại mức 1.245 điểm, tăng xấp xỉ 10% từ đầu năm. Thanh khoản 3 sàn duy trì đều đặn mức tỷ USD (25.000 tỷ đồng).
Vị thế của vàng có bị lung lay?
Câu hỏi đặt ra, liệu vị thế của vàng có bị lung lay khi các loại tài sản khác tăng "nóng", đặc biệt là "sự trỗi dậy"của Bitcoin khi có những dự đoán cho rằng, mục tiêu tự nhiên tiếp theo của Bitcoin có thể là 100.000 USD/BTC.
Ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc tư vấn đầu tư của Maybank Investment Bank cho rằng, mức biến động của USD và gửi tiết kiệm rất nhỏ so với các kênh đầu tư khác. Vì vậy, gửi tiết kiệm và USD không phải là kênh đầu tư hấp dẫn lúc này.
Cũng theo vị chuyên gia này, vàng không phù hợp đầu tư ngắn hạn. Nhà đầu tư chỉ nên giữ vàng trong trung, dài hạn và cần cẩn trọng với vàng miếng SJC do chênh lệch quá cao so với giá thế giới.

Dự báo mục tiêu tự nhiên tiếp theo của Bitcoin có thể là 100.000 USD/BTC. Ảnh: Getty Images.
Ông Shaokai Fan, Giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương (không bao gồm Trung Quốc), kiêm Giám đốc ngân hàng Trung ương Toàn cầu tại Hội đồng Vàng thế giới thì cho rằng, sự trỗi dậy của thị trường tiền mã hóa gần đây không ảnh hưởng đến vị thế của vàng.
"Có thể các nhà đầu tư sẽ nắm giữ nhiều vào tiền số, nhưng về tổng thể, vàng vẫn là kênh đầu tư lớn. Phần lớn nhà đầu tư sẽ lựa chọn mua vàng, chứ không phải tiền mã hóa. Ngân hàng trung ương các nước cũng không mua tiền mã hóa. Chính vì vậy, dù tiền mã hóa có tăng lên, song đây là tài sản khác biệt với vàng và không thể đe dọa vị thế của vàng", ông Shaokai Fan khẳng định.
Cũng theo chuyên gia này, năm 2024, vàng có triển vọng sáng sủa do Fed có thể giảm lãi suất, cộng thêm lực mua ròng mạnh mẽ từ khối ngân hàng trung ương các nước dự báo vẫn tiếp diễn. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, sau đà tăng rất mạnh vừa qua, tỷ lệ phân bổ của nhà đầu tư mới vào kim loại quý lúc này chỉ nên ở mức 10% tổng tài sản, coi đây là tài sản phòng ngừa rủi ro.
Trong khi đó, thị trường bất động sản cũng không nhận được sự lạc quan của giới phân tích khi cho rằng, phải mất ít nhất 2-3 năm, thị trường bất động sản mới có thể hồi phục trở lại.
Đối với kênh chứng khoán, lãnh đạo một số công ty chứng khoán còn dự báo, VN-Index có thể đạt hơn 1.300 điểm trong năm nay. Thực tế, chứng khoán vừa trải qua nhịp tăng mạnh, điều chỉnh xảy ra có thể là cơ hội nhà đầu tư "đứng ngoài" nhập cuộc.
Mặc dù các kênh đầu tư liên tục nổi sóng, nhưng nhiều chuyên gia nhận định do lãi suất huy động xuống thấp kỷ lục, nên dòng tiền tìm kiếm kênh đầu tư mang lại hiệu suất lợi nhuận cao hơn. Đây là lý do khiến các kênh đầu tư tài sản khác trở nên hấp dẫn. Tuy nhiên, đây chỉ là xu hướng ngắn hạn, dòng tiền chảy quanh chỉ mang tính chất đầu cơ, vào nhanh và ra nhanh, vì vậy, nhà đầu tư cần tỉnh táo trước sự "nổi loạn" của các kênh đầu tư này.
Giá vàng hôm nay 5/12, cả vàng SJC và nhẫn tiếp tục giảm mạnh ngày thứ 2 liên tiếp. Trong khi, giá vàng thế giới duy trì mức ổn định trên 4.200 USD/ounce.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp có thể nhận được khoản tài sản bất ngờ thông qua một số khoản đầu tư ổn định, giúp tài sản của họ liên tục tích lũy.
Tác giả Bùi Mai Hạnh, người chắp bút cuốn "Lê Vân yêu và sống", viết hồi ký riêng, kể về hành trình "xé bỏ" lớp mặt nạ mà xã hội vô hình áp lên mình.
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam Phạm Quang Thiện để điều tra hành vi Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, trong quá trình mở rộng vụ án liên quan Lê Trung Khoa.
Đó là nhận định của Phó Trưởng Ban Chuyên đề - Khoa giáo (VTV), nhà báo Trịnh Quốc Đông – thành viên Hội đồng Chung khảo Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn lần thứ III năm 2025 với PV Dân Việt về chất lượng tác phẩm dự giải năm nay, cách tác giả tiếp cận chủ đề chuyển đổi số và những kỳ vọng cho mùa giải 2026.
Từ bỏ công việc hướng dẫn viên du lịch tại TPHCM, anh Huỳnh Văn Thuận (39 tuổi) trở về quê nhà Cần Thơ và bắt đầu hành trình lập nghiệp đầy mạo hiểm với mô hình nuôi cà cuống-một trong các con đặc sản có "nguy cơ tuyệt chủng" và đã "tuyệt chủng" ở nhiều vùng quê.
Sau khi gia nhập CLB CAHN, trung vệ Việt kiều Adou Minh đã nhanh chóng hoà nhập và thường xuyên được HLV Alexandre Polking tin dùng.
Khả năng Ukraine thất bại ngày càng tăng đã trở thành cơn ác mộng chính trị đối với cả Liên minh Châu Âu và Liên minh Bắc Đại Tây Dương. Hậu quả là hiển nhiên đối với mọi thủ đô lớn: một thất bại chiến lược ở Đông Âu sẽ gây ra những cú sốc kinh tế, thể chế và quân sự lan rộng khắp hệ thống phương Tây - theo bình luận của báo Nga Pravda.
Những chia sẻ từ giáo viên, học viên và bộ đội biên phòng cho thấy nỗ lực, kiên trì giúp bà con biết chữ, tiếp cận thông tin và cải thiện sinh kế trong bối cảnh chuyển đổi số.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc được chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030.
Mấy ngày nay, bà con nông dân xã Vĩnh Thuận, TP Hải Phòng (địa phận huyện Vĩnh Bảo trước đây) hối hả đón con nước lên, nhà nào cũng huy động tối đa nhân lực mang đồ đi "săm rươi"-vớt con rươi, con đặc sản ví như "của hiếm trời cho". Nước rút, con rươi nổi lên dày đặc như vỏ trấu, dùng săm vớt lên, thương lái đã đứng sẵn chờ mua trên bờ.
Nhiều cây cổ thụ hoành tráng là các trà hàng trăm tuổi được Ban tổ chức Lễ hội trà quốc tế năm 2025 trưng bày tại quảng trường Lâm Viên (tỉnh Lâm Đồng) thu hút sự quan tâm của người dân và du khách.
Sáng 6/12, UBND xã Tả Lèng (Lai Châu) tổ chức khai mạc lễ hội đua ngựa lần thứ I, năm 2025 với chủ đề “Vó ngựa trên PuTaLeng”.
Nông dân Hoàng Văn Tòng, dân tộc Nùng là điển hình tiêu biểu trong phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi của tỉnh Khánh Hòa.
Huyền sử của đất Việt, nổi bật một cái tên từng khiến cả đế chế hùng mạnh phương Bắc phải nể phục: Lý Ông Trọng, vị tướng khổng lồ của Giao Chỉ, người được Tần Thủy Hoàng gả công chúa và trọng dụng như trụ cột quân sự. Từ chiến địa Hung Nô đến đình Chèm bên bờ sông Hồng, câu chuyện về phò mã nhà Tần mang dòng máu Việt vẫn sống mãi như một biểu tượng và bản lĩnh người Việt thuở xưa.
Nghề dạy học không chỉ đòi hỏi tri thức mà còn là đạo đức và trách nhiệm. Vậy giáo viên có được lợi dụng chức danh nhà giáo cho mục đích cá nhân hay không? Luật sư Cao Thanh Tâm – Giám đốc Công ty Luật CTT Piper Việt Nam đã có chia sẻ cụ thể.
U22 Lào dù chơi rất nỗ lực, thậm chí có bàn mở tỷ số nhưng cuối cùng đã thua U22 Malaysia với tỷ số 1-4 và khiến U22 Việt Nam chịu áp lực đáng kể.
"Bóng hồng" Lê Chúc An là một trong những thành viên của đội tuyển golf Việt Nam tham dự SEA Games 33. Dù mới 17 tuổi nhưng tài năng này đã dạn dày bản lĩnh và trở thành niềm hy vọng lớn khi ra đấu trường quốc tế.
Thời tiết gây bất lợi mùa màng, nhưng việc Philippines tái nhập khẩu gạo từ tháng 1/2026 chỉ là đồn đoán?. Ở Philippines, bất lợi về thời tiết, dù thiệt hại đối với diện tích trồng lúa cao hơn so với dự báo trước đó, nhưng phần lớn vùng trồng lúa trọng điểm không bị ảnh hưởng. Bộ Nôn nghiệp quốc gia nhập khẩu gạo lớn nhất thế giới ban hành khuyến cáo, rằng nhu cầu nhập khẩu gạo trong quý I/2026 sẽ giảm đáng kể.
Tại Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn lần thứ III - năm 2025, nhiều tác giả, nhóm tác giả đã xúc động chia sẻ về niềm tự hào khi được "xướng tên" trên bục vinh danh. Khoảnh khắc ấy không chỉ là sự công nhận cho một hành trình lao động, sáng tạo miệt mài, mà còn truyền thêm nguồn động lực mới để tiếp tục viết về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam. Giải báo chí do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức thực hiện.
Một bé gái 3 tuổi ở Trung Quốc thu hút sự chú ý của dư luận vì ngoại hình mang những nét đặc trưng của người phương Tây, dù cả bố và mẹ em đều là người Trung Quốc. Câu chuyện đã thu hút tới 120 triệu lượt xem trên các mạng xã hội đại lục.
Là gương mặt quen thuộc trong cộng đồng công nghệ và ô tô, đồng thời đã gắn bó với chiếc VF 8 hơn 2 năm với quãng đường vượt 80.000 km, chuyên gia Bạch Thành Trung khẳng định mẫu D-SUV của VinFast là minh chứng rõ rệt cho tầm nhìn dài hạn của hãng xe Việt: làm ra chiếc xe tiên tiến nhất với những công nghệ tốt nhất.
Không chỉ thực hiện “cuộc cách mạng” chuyển đổi số một cách sâu, rộng trong chính nội bộ hệ thống, Agribank còn triển khai gói giải pháp chuyển đổi số cho hộ kinh doanh và doanh nghiệp nhỏ. Các hoạt động thiết thực của Agribank đang thể hiện sự chia sẻ, đồng hành với Chính phủ trong "cuộc đua" hướng tới Kỷ nguyên số.
Tối ngày 05/12 tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam chỉ đạo tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành. Lễ trao giải được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam - VTV2, Agribank vinh dự là đơn vị đồng hành cùng Giải báo chí, tôn vinh những tác phẩm báo chí xuất sắc và góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của khu vực “Tam nông”.
Những năm gần đây, nông sản Tuyên Quang ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường bởi chất lượng, sự an toàn và tính đặc trưng vùng miền. Trong đó, cây chanh trở thành một trong những loại nông sản đem lại hiệu quả kinh tế vượt trội, giúp hàng trăm hộ dân có thu nhập cao và ổn định. Với khí hậu nhiệt đới gió mùa, đất đai phù sa màu mỡ, Tuyên Quang sở hữu điều kiện thuận lợi để phát triển nhiều loại cây ăn quả. Trong số đó, cây chanh được đánh giá có khả năng thích nghi tốt, sinh trưởng mạnh và cho năng suất đều quanh năm.
Từ một cậu bé đam mê bóng đá ở vùng đất Lâm Đồng, không thể vượt qua vòng tuyển chọn tại Bình Dương, Phạm Lê Xuân Lộc đã rẽ sang một lối đi khác, và chính môn xe đạp đã mở ra một hành trình đầy vinh quang.
Để thương hiệu quýt Bạch Thông được người tiêu dùng biết đến nhiều hơn, từ đó góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, từng bước thoát nghèo, vươn lên làm giàu, xã xã Bạch Thông, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Ngày hội cam, quýt và phiên chợ nông sản năm 2025 quy mô với nhiều sản phẩm nông sản đặc hữu của địa phương.
Vietnam Airlines đồng hành cùng Vietnam Happy Fest 2025, sự kiện văn hóa cộng đồng quy mô quốc gia nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh với vai trò Nhà đồng hành xuyên suốt.
Trong vai trò thành viên Hội đồng Chung khảo Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III năm 2025, nhà báo Đồng Mạnh Hùng, Trưởng ban Thư ký – Biên tập Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), chia sẻ với PV Dân Việt về chất lượng tác phẩm năm nay, những điểm mới nổi bật và kỳ vọng với mảng phát thanh trong mùa giải tới.
Tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, một áp thấp nhiệt đới mới đang hoạt động trên vùng biển Phillipines, dự báo 8/12 sẽ đổ bộ biển Đông.
Trong cuộc phỏng vấn với Sky News, Tổng tư lệnh lực lượng vũ trang Ukraine Oleksandr Syrskyi nói rằng Ukraine sẽ “không thể chấp nhận” việc “đơn giản từ bỏ lãnh thổ” trong bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào với Nga.