Chủ đề nóng

Sự thật gây kinh ngạc về những người thuận tay trái

Thứ hai, ngày 08/05/2017 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bạn có biết cựu tổng thống Mỹ Barack Obama hay họa sỹ thiên tài người Ý Leonardo da Vinci đều là những người thuận tay trái.
Bình luận 0

10% dân số thế giới là người thuận tay trái. Những người nổi tiếng thuận tay trái có thể kể đến là vua Napoleon, họa sĩ vĩ đại Da Vinci, kiến trúc sư Michelangelo, nhà bác học Einstein và Newton, tỷ phú Bill Gates hay cựu tổng thống Mỹ Obama. (Nguồn Informationng).

Kể từ năm 1996, ngày 13.8 hằng năm được ghi nhận là Ngày quốc tế người thuận tay trái. Những người thuận tay phải có xu hướng nhai thức ăn ở bên trái trong khi những người thuận tay trái có xu hướng nhai thức ăn ở bên phải. (Nguồn Blogspot).

Mỗi năm có hơn 2.500 người thuận tay trái tử vong do sử dụng các thiết bị dành cho những người thuận tay phải. (Nguồn Huffingtonpost).

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng số người thuận tay trái với IQ trên 140 nhiều hơn người thuận tay phải. (Nguồn Lifedaily).

Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy rằng những em bé sinh non nhiều khả năng là những em bé thuận tay trái. Bên cạnh đó, gần 17% các cặp song sinh đều thuận tay trái. (Nguồn Contentful).

Khi chơi điện tử hoặc thể thao, những người thuận tay trái xử lý mọi việc nhanh hơn những người thuận tay phải. (Nguồn Cbsimg).

Chuột túi là loài động vật thuận tay trái. (Nguồn Tienphong).

PV (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem