Chủ đề nóng

Su-24 bị bắn hạ, Nga điều tàu tên lửa tới Syria

Huy Phong (Theo Sputnik) Thứ tư, ngày 25/11/2015 09:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau vụ chiến đấu cơ Su-24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ, Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Nga thông báo, Moscow sẽ điều tàu chiến Moskva đến bờ biển Syria.
Bình luận 0

Phát ngôn viên Bộ Tổng tham mưu Nga, ông Sergei Rudskoi cho biết, Moscow sẽ điều tuần dương hạm Moskva tới vùng biển ngoài khơi Syria để tăng cường bảo vệ căn cứ không quân và máy bay của Nga, sau khi sự kiện máy bay chiến đấu Su-24 của nước này bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi ngày 24.11.

Tuần dương hạm Moskva của Nga

“Bộ Tổng tham mưu hiện đang thiết lập thêm các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh cho căn cứ không quân Nga ở Syria. Đầu tiên, mọi hoạt động của máy bay chiến đấu chỉ diễn ra khi được các chiến đấu cơ khác hộ tống. Thứ hai, tàu chiến Moskva sẽ tới ngoài khơi vùng Latakia ở Syria để tăng cường khả năng phòng thủ trên không”, ông Sergei Rudskoi cho biết.

Bộ Tổng tham mưu Nga cũng cảnh báo, tất cả những mục tiêu gây nguy hiểm đối với các máy bay của nước này sẽ bị phá hủy, đồng thời tuyên bố ngừng liên lạc với Thổ Nhĩ Kỳ về vấn đề quân sự.

Tuần dương hạm Moskva là tàu chỉ huy Hạm đội Biển Đen và cũng là một trong hai chiến hạm lớn nhất của hạm đội. Tàu được trang bị hệ thống phòng không Fort tương tự hệ thống S-300.

Trong một diễn biến khác, máy bay trực thăng Mi-8 của Nga đã bị phiến quân ở Syria bắn hạ khi đang tham gia tìm kiếm và cứu hộ phi công thoát khỏi chiếc máy bay chiến đấu Su-24 rơi gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Một binh sĩ Nga đã thiệt mạng trong vụ tấn công, trong khi những người sống sót được đưa tới căn cứ không quân ở Hmeymim, Syria.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem