- 100g bột năng, vài giọt phẩm màu hồng hoặc xanh, nước sôi nóng già - 4-5 múi mít to - 200g thạch đen - 1 thìa nhỏ hột é - Sirô dâu - Sữa chua - Liều lượng có thể điều chỉnh theo sở thích của bạn.
Cách làm:
Bước 1: Bột năng đổ ra âu sạch, thêm vài giọt phẩm màu vào
Bước 2: Đổ từ từ nước sôi già vào âu bột năng, dùng tay nhồi đến khi hỗn hợp bột thành khối mịn, dẻo, ấn vào bột không dính tay
Bước 3: Dùng tay vê bột thành những viên dài rồi ngắt thành những viên bột tròn nhỏ để làm hạt trân châu
Bước 4: Đun nồi nước sôi, cho những hạt trân châu vào nồi luộc, đun sôi đến khi bột nổi lên trên bề mặt thì vớt ra rổ.
Bước 5: Xả lại dưới vòi nước lạnh cho những viên trân châu không bị dính chùm, để cho ráo nước.
Bước 6: Mít dùng tay tước sợi
Bước 7: Thạch đen rửa sạch, để ráo nước, sau đó cắt nhỏ
Bước 8: Hột é ngâm vào ly nước lạnh đến khi hột é nở bung, đổ ra rổ cho ráo nước.
Bước 9: Khi dùng múc một ít hạt trân châu, thạch đen vào góc bát, thêm sữa chua, mít xé xợi, bên trên rưới một ít hột é và sirô dâu lên bề mặt, có thể thêm đá bào hay một ít nước cốt dừa tùy theo sở thích của bạn, trộn đều lên dùng lạnh
Vui lòng nhập nội dung bình luận.