Sữa chua trộn quả vải nấu hoa đậu biếc nhìn đẹp, ăn ngon

Mi Chan Thứ năm, ngày 20/08/2020 12:53 PM (GMT+7)
Sữa chua có nhiều tác dụng cho sức khoẻ, đặc biệt là hệ tiêu hoá. Chỉ một chút biến tấu kết hợp với các nguyên liệu khác, bạn sẽ có món sữa chua, quả vải nấu hoa đậu biếc đẹp mắt, giúp thanh lọc cơ thể ngày nắng nóng.
Bình luận 0

Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món sữa chua vải hoa đậu biếc độc đáo này theo công thức sau:

Sữa chua vải hoa đậu việc đẹp bắt mắt, xua tan cái nóng - Ảnh 1.

Chuẩn bị:

- Vải

- Sữa chua hoặc kem hoặc whipping cream

- Sữa tươi

- Hoa đậu biếc khô

- Bột báng

Cách làm

Sữa chua vải hoa đậu việc đẹp bắt mắt, xua tan cái nóng - Ảnh 2.

 

Bước 1: Ngâm bột báng 15 phút trong thời gian đó lột vải, dùng kéo lấy hột vải ra, tránh làm rách cùi vải.

Bước 2: Đun sôi bột báng tầm 5 phút cùng hoa đậu . Sau đó vớt ra thau nước lạnh để bột không bị dính lại rồi vớt ra tô.

Sữa chua vải hoa đậu việc đẹp bắt mắt, xua tan cái nóng - Ảnh 3.

Bước 3: Rim vải cùng chút nước gần ngập vải cùng hoa đậu biếc (cho đường nếu bạn thích ngọt), để nước sôi tầm 5 phút vải sẽ có màu tím.

Bước 4: Nhét bột báng vào trái vải, cho vào tô đã có sẵn sữa chua, sữa tươi và màu tím từ nước rim vải.

Sữa chua vải hoa đậu việc đẹp bắt mắt, xua tan cái nóng - Ảnh 4.

Chúc các bạn thành công

* Món ăn và ảnh do bếp Mi Chan thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem