Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Email
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món sữa chua vải hoa đậu biếc độc đáo này theo công thức sau:
Chuẩn bị:
- Vải
- Sữa chua hoặc kem hoặc whipping cream
- Sữa tươi
- Hoa đậu biếc khô
- Bột báng
Cách làm
Bước 1: Ngâm bột báng 15 phút trong thời gian đó lột vải, dùng kéo lấy hột vải ra, tránh làm rách cùi vải.
Bước 2: Đun sôi bột báng tầm 5 phút cùng hoa đậu . Sau đó vớt ra thau nước lạnh để bột không bị dính lại rồi vớt ra tô.
Bước 3: Rim vải cùng chút nước gần ngập vải cùng hoa đậu biếc (cho đường nếu bạn thích ngọt), để nước sôi tầm 5 phút vải sẽ có màu tím.
Bước 4: Nhét bột báng vào trái vải, cho vào tô đã có sẵn sữa chua, sữa tươi và màu tím từ nước rim vải.
Chúc các bạn thành công
* Món ăn và ảnh do bếp Mi Chan thực hiện.
danviet.vn
Ảnh đính kèm
Vui lòng nhập nội dung bình luận.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.