Đêm tân hôn, tôi thấy bóng đen đi trong sân, sáng sớm bố chồng hớt hải chạy qua hỏi 1 câu choáng váng
Không ngờ ngày đầu tiên tôi về làm dâu, nhà chồng đã xảy ra chuyện buồn khiến cả nhà náo loạn.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Thụy Điển với chủ đề “Chuyển đổi xanh, chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo” là sự kiện nổi bật trong chuỗi các hoạt động nhân chuyến thăm chính thức của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính tại Vương quốc Thụy Điển từ ngày 12 - 14/6/2025.
Sự kiện diễn ra trong không khí trang trọng, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; Bộ trưởng Bộ Hợp tác quốc tế và Ngoại thương Thụy Điển Benjamin Dousa, cùng lãnh đạo các bộ, ngành hai nước. Đây chính là sự tiếp nối thành công từ chuyến làm việc cấp cao giữa lãnh đạo tỉnh Bình Định và các cơ quan, doanh nghiệp Thụy Điển vào đầu năm 2025.
Dự án “Tổ hợp sản xuất tái chế vải Polyester” có tổng vốn đầu tư lên tới 1 tỷ USD (tương đương khoảng 24.970 tỷ đồng). Mục tiêu của dự án là tái chế phế liệu dệt may thành hạt nhựa PET – nguyên liệu quan trọng phục vụ ngành công nghiệp dệt may thân thiện với môi trường.

Dự kiến, khi đi vào vận hành ổn định, tổ hợp sẽ đạt công suất từ 150.000 đến 250.000 tấn PET mỗi năm. Đây được đánh giá là một trong những dự án có quy mô lớn nhất trong lĩnh vực tái chế chất thải dệt may tại Việt Nam.
Theo lãnh đạo tỉnh Bình Định, dự án không chỉ đóng góp tích cực vào mục tiêu phát triển bền vững và chuyển đổi xanh ngành dệt may, mà còn tạo ra hàng ngàn việc làm cho lao động địa phương, thúc đẩy kinh tế công nghiệp tại khu vực Nam Trung Bộ.
Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng đã có buổi làm việc trực tiếp với bà Susanna Campbell – Chủ tịch Tập đoàn Syre, tại trụ sở công ty ở Thụy Điển, nhằm thảo luận các bước tiếp theo trong triển khai dự án tại Bình Định.
Tại buổi làm việc, ông Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh sự quan tâm và kỳ vọng lớn của Chính phủ cũng như tỉnh Bình Định với dự án này, đặc biệt trong việc phát triển sản xuất theo hướng xanh – sạch – tuần hoàn.
Lãnh đạo tỉnh cũng mong muốn Syre sử dụng tối đa phế liệu trong nước, áp dụng công nghệ hiện đại, tận dụng nguồn lao động địa phương và phối hợp chặt chẽ với các trường đại học như Đại học Quy Nhơn để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đáp lại, bà Susanna Campbell cho biết, dự án đã nhận được sự đồng hành và cam kết đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn trên thế giới như H&M và TPG Rise Climate.
Bà khẳng định Syre cam kết sử dụng công nghệ hiện đại đạt chuẩn quốc tế, đồng thời tận dụng tối đa nguồn rác thải, phế liệu liên quan đến dệt may tại Việt Nam làm nguyên liệu đầu vào. Bên cạnh đó, Syre cũng sẽ hỗ trợ tỉnh Bình Định trong quá trình chuyển đổi xanh và phát triển bền vững lâu dài.
Với việc trao Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án trọng điểm này, Bình Định tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp xanh.
Không ngờ ngày đầu tiên tôi về làm dâu, nhà chồng đã xảy ra chuyện buồn khiến cả nhà náo loạn.
Nhìn lại chín vị hoàng đế Bắc Tống, mỗi người đều có công và tội riêng. Có người đặt nền móng, có người duy trì thịnh trị, cũng có người khiến quốc gia suy yếu dẫn đến diệt vong. Vậy theo bạn, ai mới là vị hoàng đế “phá gia” nhất trong lịch sử Bắc Tống?
Theo nguyên tác, sau khi chết, Long Tu Hổ vẫn được Khương Tử Nha phong làm “Cửu Xú Tinh Quân”. Nguyên nhân rất đơn giản: thứ nhất, những ai chết bất thường đều có cơ hội được phong thần; thứ hai, với tư cách là đệ tử của Khương Tử Nha – người giữ vai trò chủ trì phong thần – thì dĩ nhiên ông không thể bỏ sót học trò của mình.
Các cuộc đàm phán hòa bình giữa Mỹ và Iran đã nhanh chóng sụp đổ chỉ sau chưa đầy 24 giờ, khi Phó Tổng thống JD Vance cáo buộc Tehran không chấp nhận các điều kiện của Washington, đặc biệt liên quan đến chương trình hạt nhân.
Hà Nội FC đã giải tỏa được thành tích đối đầu lép vế trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khi đánh bại đối thủ này 3-0 tại vòng 18 V.League 2025/2026.
Nhiều chủ doanh nghiệp đánh giá VinFast VF 8 là khoản đầu tư đáng giá khi cân bằng trọn vẹn giữa đẳng cấp và tính thực dụng. Trong tháng 4/2026, mẫu D-SUV này càng gia tăng sức hút nhờ loạt ưu đãi chuyển đổi xanh từ VinFast.
Tiền đạo Lê Văn Thuận liên tiếp toả sáng mang về chiến thắng cho Ninh Bình FC, HLV Vũ Tiến Thành lý giải nguyên do "nhốt" Lê Văn Thuận trên ghế dự bị.
Trung vệ cao 1m95 của HAGL lên ĐT Việt Nam rồi gia nhập Ninh Bình FC? Toni Kroos chuẩn bị trở lại Real; Ronaldo giúp Al-Nassr có chuỗi trận thắng dài nhất; FIFA tăng tiền thưởng ở World Cup 2026; Harry Kane sắp khánh thành siêu biệt thự.
Ông Trump tuyên bố Mỹ sẽ "phong tỏa tất cả các tàu thuyền ra vào eo biển Hormuz".
Tiền đạo Geovane toả sáng với bàn thắng và kiến tạo giúp Ninh Bình FC đánh bại Becamex TP.HCM. Phong độ cao của chân sút sắp nhập tịch Việt Nam báo tin vui cho HLV Kim Sang-sik.
Những ngày mùa nước nổi, “chợ ma” hay được gọi là chợ đêm Tha La phường Vĩnh Tế, tỉnh An Giang hoạt động náo nhiệt. Tuy là chợ “chồm hổm”, diện tích chưa được 500m2 nhưng nổi tiếng là nơi bán cá đồng, cá sông lớn nhất tỉnh trong mùa nước nổi.
Hướng tới kỷ niệm 120 năm ngày sinh Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập (24/4/1906 - 24/4/2026), Đảng bộ và nhân dân xã Cẩm Hưng (Hà Tĩnh) đang đẩy mạnh các phong trào thi đua và sinh hoạt chính trị sâu rộng. Tấm gương kiên trung của đồng chí Hà Huy Tập đã trở thành động lực để thế hệ hôm nay nỗ lực lao động, sản xuất, quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
Ở cuộc đọ sức tại vòng 18 V.League 2025/2026, CLB CAHN thi đấu lấn lướt nhưng do dứt điểm kém nên các học trò HLV Polking đã bị PVF-CAND cầm hoà 1-1.
Các quan chức cho biết, bế tắc trong vấn đề eo biển Hormuz và vấn đề hạt nhân của Iran đã dẫn đến các cuộc đàm phán rơi vào bế tắc.
Á hậu Miss World Vietnam 2026 Trương Tâm Như cho biết cô nhận được bằng khen của UBND phường ngay khi vừa trở về quê hương.
Ngày 12/4, trong khuôn khổ Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII tại Quảng Ninh, Hội thảo quốc tế “Podcast - Đại lộ sáng tạo cho phát thanh trong kỷ nguyên số” với sự tham gia của hơn 600 đại biểu trong nước, 35 đại biểu quốc tế đã đưa những gợi mở hữu ích và thú vị cho phát triển podcast tại Việt Nam.
Tử vi ngày mai nhấn mạnh, khi các dự án tiến triển suôn sẻ, sự nghiệp của 4 con giáp như lộc vừng nở hoa rực rỡ và cuộc sống trở nên dễ dàng hơn.
Dù có diện tích rộng lớn và văn hóa dân tộc đặc sắc, nhưng thu nhập của người dân xã Đắk Phơi, tỉnh Đắk Lắk (địa phận huyện Lắk trước đây) vẫn ở mức rất thấp. Một mô hình kết hợp giữa nông lâm nghiệp và du lịch cộng đồng vừa được tổng kết kỳ vọng là "lời giải" giúp nông dân xã này có thu nhập tốt hơn
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài cho biết, Hội nghị lần thứ bảy, khóa X đã thống nhất định hướng xây dựng Đề án nhân sự khóa XI, nhấn mạnh yêu cầu lựa chọn những người “đủ đức, đủ tài, đủ uy tín”, đáp ứng nhiệm vụ trong giai đoạn mới.
Với em, ước mơ không chỉ là mong muốn cho riêng mình, mà còn là khát khao mang lại nụ cười cho gia đình – nơi đã trải qua biết bao ngày tháng khó khăn.
Hiện nay, thị trường hoa kiểng đang đòi hỏi sự đổi mới liên tục, mô hình trồng cúc đồng tiền lùn ngắn ngày "nhanh ra tiền) tại miền Tây (tỉnh Đồng Tháp, tỉnh Vĩnh Long) đang mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. Chỉ với 45 ngày chăm sóc, nhà vườn có thể xuất bán mỗi chậu hoa cúc đồng tiền với giá trên 40.000 đồng, lợi nhuận vượt trội so với các loại hoa khác.
Từng được xem là “mỏ vàng” của thị trường ô tô Việt Nam, phân khúc MPV 7 chỗ phổ thông đang bước vào giai đoạn cạnh tranh khốc liệt chưa từng có. Khi nguồn cung ngày càng dồi dào, cuộc đua giảm giá, tăng ưu đãi để giữ khách đang diễn ra trên diện rộng.
Nguyễn Xuân Son cho rằng mình đã bị Đinh Quang Kiệt phạm lỗi trong vòng cấm, nhưng trọng tài Nguyễn Trung Kiên B lại nói không. Điều này làm dấy lên những tranh cãi lớn.
Một vụ việc nghi liên quan đến các đối tượng côn đồ hành hung người không liên quan đến nợ nần gây bức xúc tại phường Thới Hòa, TP.HCM. Nạn nhân là một sinh viên, em cho biết bị đánh oan, bị ám ảnh suốt gần 18 tháng qua và vừa gửi đơn cầu cứu cơ quan chức năng.
Dự án truyền hình "Phu nhân đại quân thế kỷ 21" khởi đầu vô cùng thuận lợi với tỷ suất người xem cao. Tác phẩm đánh dấu màn kết hợp bùng nổ giữa hai ngôi sao đình đám trên màn ảnh Hàn Quốc.
Trao đổi với PV Dân Việt xung quanh thông điệp “không chấp nhận tăng trưởng nóng, đánh đổi bất ổn vĩ mô” của Thủ tướng Lê Minh Hưng, nhiều chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước nhận định Chính phủ mới phát tín hiệu rõ ràng về một triết lý điều hành mới: Theo đuổi tăng trưởng cao nhưng không đánh đổi ổn định vĩ mô, chuyển trọng tâm sang vốn dài hạn, đổi mới sáng tạo và khai thác hiệu quả hơn nội lực nền kinh tế.
Các cuộc đàm phán trước đây với Iran và Mỹ đã kéo dài nhiều năm, ví dụ như để đạt được thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015.
Có lẽ trong lịch sử Trung Quốc ít có vị hoàng đế nào bị hành thích nhiều như Tần Thủy Hoàng.
Tại phiên họp toàn thể lần thứ 2, Ủy ban Pháp luật và Tư pháp của Quốc hội đã xem xét Tờ trình của Chính phủ về Đề án thành lập 10 phường thuộc tỉnh Đồng Nai và Đề án thành lập thành phố Đồng Nai là thành phố trực thuộc trung ương.
Việc mở rộng sang lĩnh vực phân phối xe ô tô Trung Quốc với thương hiệu Omoda & Jaecoo chưa mang lại hiệu quả như kỳ vọng, trong khi mảng kinh doanh cốt lõi gặp khó khiến bức tranh tài chính năm 2025 của SHN trở nên kém sáng, lợi nhuận sụt giảm mạnh và áp lực chi phí ngày càng gia tăng.