Chủ đề nóng

Taliban giết hại nữ vận động viên bóng chuyền rồi đăng ảnh lên mạng

Minh Nhật (theo NY Post) Thứ sáu, ngày 22/10/2021 18:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nữ vận động viên bóng chuyền Afghanistan trong đội tuyển quốc gia đã bị Taliban giết hại dã man rồi đăng lên mạng xã hội, huấn luyện viên của cô cho biết, theo tờ NY Post.
Bình luận 0
Taliban giết hại nữ vận động viên bóng chuyền rồi đăng ảnh lên mạng - Ảnh 1.

Nữ vận động viên bóng chuyền Afghanistan Mahjabin Hakimi trong vòng tròn xanh. Ảnh Twitter

Cụ thể, Mahjabin Hakimi, một trong những vận động viên xuất sắc nhất của Câu lạc bộ bóng chuyền thành phố Kabul đã bị Taliban chặt đầu khi họ tìm kiếm các nữ vận động viên, huấn luyện viên của Hakimi tiết lộ với Persian Independent.

Hakimi đã bị giết vào đầu tháng này, nhưng cái chết của cô gần như vẫn được giấu kín vì gia đình cô đã bị đe dọa không được hé lộ sự việc, vị huấn luyện viên giấu tên thật, sử dụng tên Suraya Afzali, do lo ngại về sự an toàn của mình cho biết.

Những hình ảnh về chiếc đầu bị cắt lìa của Hakimi sau đó đã được đăng tải trên mạng xã hội Afghanistan, theo Persian Independent.

Hakimi được cho là bị giết hại vào ngày 13/8 - trước khi Taliban chiếm Kabul. Trung tâm Báo chí Điều tra Payk cho biết các nguồn tin của họ cũng xác nhận rằng Hakimi “đã bị Taliban "chặt đầu" ở Kabul.

Taliban vẫn chưa đưa ra bình luận về vụ việc, theo Payk Media.

Taliban giết hại nữ vận động viên bóng chuyền rồi đăng ảnh lên mạng - Ảnh 2.

Vận động viên bóng chuyền Mahjabin Hakimi ngoài đời. Ảnh Twitter

Suraya Afzali nói với Persian Independent rằng cô lên tiếng vì muốn nêu bật rủi ro mà các nữ vận động viên phải đối mặt, khi chỉ có hai trong số các vận động viên trong đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia đã trốn khỏi đất nước thành công.

“Tất cả những vận động viên nữ còn lại đều ở trong tình trạng tồi tệ, tuyệt vọng và sợ hãi. Mọi người đều bị buộc phải chạy trốn và sống ở những nơi không xác định", huấn luyện viên Afzali tiết lộ.

Một trong 2 nữ vận động viên đã trốn thoát, Zahra Fayazi chia sẻ với BBC rằng, tháng trước ít nhất một trong số các vận động viên đã bị giết.

“Chúng tôi không muốn điều này lặp lại với các vận động viên khác của chúng tôi. Nhiều vận động viên đến từ các tỉnh đã bị đe dọa nhiều lần bởi chính người thân vốn theo phe Taliban lẫn Taliban", Fayazi nói.

Taliban giết hại nữ vận động viên bóng chuyền rồi đăng ảnh lên mạng - Ảnh 3.

Phụ nữ Afghanistan biểu tình vì quyền phụ nữ ở Kabul vào ngày 21/10/2021. Ảnh Getty.

"Taliban đã yêu cầu gia đình các vận động viên không cho phép con gái họ chơi thể thao, nếu không họ sẽ phải đối mặt với hình phạt bạo lực tồi tệ”, Fayazi cho biết thêm.

“Nhiều người thậm chí còn phải đốt dụng cụ tập thể thao để cứu bản thân và gia đình. Họ không muốn  giữ bất cứ thứ gì liên quan đến thể thao. Họ sợ hãi”, nữ vận động viên bóng chuyền cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem