Chủ đề nóng

Talk show khám phá những hành trình khởi nghiệp đầy nhiệt huyết

Mỹ Quỳnh Thứ ba, ngày 11/04/2023 12:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những tài năng trẻ trên con đường khởi nghiệp sẽ xuất hiện trong talk show "Khơi nguồn cảm hứng" để chia sẻ về hành trình "nằm gai nếm mật" mà mỗi người đã phải trải qua trước khi có được thành công.
Bình luận 0

Trong nhiều năm gần đây, "hoạt động khởi nghiệp" là cụm từ được nhắc đến rất nhiều trong giới trẻ, bởi đây là lứa tuổi mong muốn độc lập tự chủ tài chính, làm chủ cuộc sống, và tràn đầy nhiệt huyết muốn cống hiến cho xã hội. 

Để có cái nhìn chính xác nhất về quá trình vượt khó khởi nghiệp của những doanh nghiệp trẻ, qua đó hỗ trợ kinh nghiệm, kiến thức và truyền cảm hứng khởi nghiệp đến với mọi người,  Đài Truyền hình TP.HCM (HTV) sẽ cho ra mắt chương trình "Khơi nguồn cảm hứng", phối hợp cùng công ty TNHH Truyền thông và Giải trí Những người bạn mới (NewZ) thực hiện.

Chương trình sẽ phát sóng trên kênh HTV7 vào lúc 6h15 thứ Ba và thứ Năm hàng tuần.

Lan tỏa nguồn nhiệt huyết "dám nghĩ – dám làm"

Đại diện Đài Truyền hình TP.HCM cho biết, "Khơi nguồn cảm hứng" là chương trình chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp của những người trẻ có chí hướng vươn lên, độc lập, tự chủ tài chính.

Talkshow "Khơi nguồn cảm hứng": Khám phá những hành trình khởi nghiệp đầy nhiệt huyết - Ảnh 2.

Khách mời chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp của mình cùng host để truyền cảm hứng. Ảnh: HTV

Mỗi tập là mỗi câu chuyện khác nhau về hành trình khởi nghiệp: từ việc ra đời của các ước mơ, hoài bão; quá trình gầy dựng cơ nghiệp thông qua kêu gọi hay tự kiếm vốn; những nỗ lực để vượt qua khó khăn thử thách… và sự quyết tâm, dám dấn thân, ăn ngủ với nghề, khát vọng được cống hiến giá trị tốt đẹp nhất cho xã hội, sẵn sàng thử nghiệm nhiều lần và đứng lên sau thất bại.

Chương trình cũng tái hiện những thước phim về hành trình khởi nghiệp của mỗi nhân vật để khán giả có cái nhìn chân thật nhất. Bên cạnh đó, để có được hai chữ thành công, các nhân vật đã trải qua bao biến cố, khó khăn, thậm chí là thất bại đến mức muốn gục ngã...

Talkshow "Khơi nguồn cảm hứng": Khám phá những hành trình khởi nghiệp đầy nhiệt huyết - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Hoài Thanh, Founder của Đông Tây Barbershop, một trong những nhân vật khách mời đầu tiên của “Khơi nguồn cảm hứng”. Ảnh: HTV

"Thông qua các câu chuyện của nhân vật, chương trình muốn truyền tải những thông điệp tích cực, tạo thành nguồn cảm hứng, động lực để người xem có niềm tin, mạnh dạn hơn vào sự lựa chọn con đường khởi nghiệp", đại diện HTV cho biết.

Mong muốn nhân rộng giá trị sống tích cực

Bà Lê Hải Yến, Giám đốc Công ty NewZ cho biết, talk show "Khơi nguồn cảm hứng" không chỉ có những câu chuyện về hiểu nghề, biết nghề hay của kiếm vốn, mà còn là câu chuyện của đam mê, của niềm tin, và quan trọng nhất là của sự tử tế với nghề.

"Chúng tôi tin rằng chỉ có sự tử tế với nghề, làm thật và sống thật mới là chìa khóa dẫn đến thành công. Đó là lý do "Khơi nguồn cảm hứng" được sinh ra, để giữ lấy, lan tỏa và nhân rộng những giá trị sống tích cực, những nhiệt huyết đầy năng lượng này. Với chương trình này, tôi mong có thể truyền cảm hứng cho những người trẻ tự tạo dựng sự thành công cho chính mình, tạo ra nhiều việc làm, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của đất nước", bà Yến nói.

Được biết, ngoài các nhân vật khách mời, mỗi tập sẽ có sự góp mặt của một nhân vật host khác nhau. Đây sẽ là những người truyền cảm hứng nổi tiếng trên nhiều lĩnh vực. Các host vừa dẫn dắt câu chuyện với các khách mời, vừa chia sẻ lời khuyên chân thành và cách vượt qua thử thách, biến cố từ những kinh nghiệm trong lĩnh vực mà mình đã thành công. 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem