Xem phim và và ám ảnh với một câu thoại, tôi giật mình vì đã từng coi thường những nỗi đau "trẻ con" của con mình
Để cảm xúc có thể "qua đi" thực sự, nó cần được người lớn công nhận và tôn trọng thay vì bị gạt bỏ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Lễ khánh thành tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) tại Công viên 23/9, quận 1. Ảnh: Diệu Bình
Sáng 9/3, sau buổi lễ khánh thành tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) tại Công viên 23/9, quận 1, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được, Phó Bí thư thường trực TP.HCM Nguyễn Thanh Nghị cùng các lãnh đạo Đảng, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo nước ngoài đã có chuyến tham quan trên tàu metro từ tuyến ga Bến Thành đến ga Suối Tiên.

Phó Bí thư thường trực TP.HCM Nguyễn Thanh Nghị cùng đoàn đến dự lễ khánh thành tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). Ảnh: Diệu Bình
Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ cho biết, ông rất vui mừng và vinh dự được tham dự và phát biểu tại lễ khánh thành tuyến đường sắt đô thị số 1 TP.HCM, đoạn Bến Thành - Suối Tiên. Ông nói, đây một sự kiện quan trọng, đánh dấu bước ngoặt mới trong phát triển hạ tầng giao thông đô thị của TP.HCM, được lãnh đạo và người dân hai nước mong chờ trong nhiều năm qua.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được đi tham quan tàu metro cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo nước ngoài. Ảnh: Diệu Bình
"Tôi xin chúc mừng lãnh đạo, người dân TP.HCM, hoan nghênh các cơ quan liên quan của Việt Nam và Nhật Bản đã phối hợp chặt chẽ, vượt qua nhiều khó khăn để đưa dự án trọng điểm này đi vào vận hành thương mại trong năm 2024 đúng như mong muốn của lãnh đạo cấp cao hai nước, thể hiện sự quyết tâm và cam kết vì lợi ích chung của cả hai quốc gia", ông Vũ nói.
Theo ông Vũ, lễ khánh thành tuyến đường sắt đô thị số 1, Bến Thành - Suối Tiên diễn ra trong thời điểm đặc biệt khi Việt Nam và Nhật Bản bước vào năm thứ hai triển khai quan hệ "Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới", đúng vào thời điểm Việt Nam đang nỗ lực thực hiện nhiều cải cách mang tính lịch sử, hướng tới đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Riêng đối với TP.HCM, năm 2025 còn mang ý nghĩa sâu sắc khi đánh dấu 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Đây cũng là dự án có quy mô, tầm cỡ, mang tính biểu tượng trong quan hệ Việt - Nhật được khánh thành trong vòng 10 năm qua kể từ dự án cầu Nhật Tân, đường Võ Nguyên Giáp và nhà ga T2 Sân bay quốc tế Nội Bài. Giá trị của dự án sẽ là nguồn cảm hứng mở ra những cơ hội mới để hai nước cùng mở rộng hợp tác trong các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng chất lượng, quy mô lớn trong tương lai, đáp ứng nhu cầu phát triển hạ tầng ngày càng cao của Việt Nam trong thời đại mới.
Thay mặt Chính phủ và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Vũ gửi lời cảm ơn chân thành đến Chính phủ và Nhân dân Nhật Bản vì sự hợp tác, hỗ trợ tích cực và hiệu quả dành cho Việt Nam trong nhiều năm qua, trong đó có dự án quan trọng này. Chính phủ Việt Nam, trong đó có Bộ Ngoại giao Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ TP.HCM tiếp tục phối hợp chặt chẽ với phía Nhật Bản thúc đẩy hoàn thiện các thủ tục, thực hiện đầy đủ các cam kết liên quan đến Dự án trên tinh thần chân thành, hợp tác, phù hợp luật pháp của Việt Nam.
"Tôi mong rằng Nhật Bản sẽ tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ và đồng hành cùng Việt Nam trong triển khai các dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm trong tương lai một cách hiệu quả, nhanh chóng, góp phần tạo dấu ấn của Nhật Bản tại Việt Nam, mang đến cho người dân cảm nhận về giá trị của mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nhật Bản.
Tôi tin tưởng rằng với phương châm "nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân được hưởng thành quả thật" như lãnh đạo Chính phủ đã chỉ đạo, với tinh thần năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của lãnh đạo chính quyền thành phố và sự ủng hộ của Nhân dân, hệ thống đường sắt đô thị TP.HCM sẽ tiếp tục được hoàn thiện, góp phần quan trọng đưa TP cùng cả nước tiến vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc", ông Vũ kỳ vọng.
Cạnh đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản ông MIYAJI Takuma thổ lộ, rất vinh dự khi được mời đến tham dự lễ khánh thành Tuyến đường sắt đô thị số 1 TP.HCM.
Theo ông MIYAJI Takuma Metro số 1 là tuyến tàu điện ngầm đầu tiên tại Việt Nam và cũng là dự án viện trợ ODA lớn nhất của Nhật Bản dành cho Việt Nam từ trước đến nay. Có thể nói, đây là một đại công trình biểu tượng cho sự hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam.
Dự án Metro số 1 từ khi hai nước trao đổi công hàm cho khoản vay ODA đầu tiên vào năm 2007 đến nay là khoảng 18 năm, Dự án đã vượt qua được những khó khăn bất ngờ của đại dịch Covid-19 và đi đến lễ khánh thành hôm nay chính là nhờ vào sự nỗ lực của toàn thể những quý vị có liên quan của cả hai phía Nhật Bản và Việt Nam.
Ông MIYAJI Takuma cho hay, dự án Metro số 1 TH.HCM được ứng dụng rất nhiều công nghệ của Nhật Bản, ông mong muốn tuyến Metro số 1 này sẽ được đông đảo người dân Việt Nam sử dụng và trở thành một hiện diện được yêu mến của Nhật Bản tại Việt Nam.
Ông bày tỏ tin tưởng, Dự án Metro số 1 này sẽ góp phần giúp nâng cao môi trường sống cho người dân Thành phố như làm giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông, làm giảm sự ô nhiễm không khí của TP.HCM, từ đó góp phần cống hiến to lớn cho sự phát triển kinh tế Thành phố và các địa phương.
"Tôi kỳ vọng, việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, khánh thành tuyến Metro số 1 này sẽ mang đến thêm nhiều vận khí như là dòng chảy được khơi nguồn mang đến thêm nhiều doanh nghiệp Nhật Bản cũng như mang đến thêm nhiều cơ hội giao lưu qua lại của người dân Nhật Bản.
Hoạt động giao lưu qua lại giữa hai nước rất sôi nổi, riêng tại quê hương của tôi là tỉnh Kagoshima có khoảng 5.600 người Việt, còn trên toàn Nhật Bản thì hiện có khoảng 600.000 người Việt đang sinh sống. Với tư cách Thứ trưởng Ngoại Giao Nhật Bản, tôi cũng sẽ tiếp tục nỗ lực để thúc đẩy cho sự phát triển hơn nữa mối quan hệ tuyệt vời giữa hai nước Nhật Bản và Việt Nam", ông MIYAJI Takuma nói.
Tuyến Đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành - Suối Tiên), với tổng chiều dài 19,7 km, gồm 14 ga, kết nối từ trung tâm TP.HCM đến TP. Thủ Đức, là tuyến có đoạn đi ngầm đầu tiên của cả nước, áp dụng nhiều biện pháp thi công hiện đại, tiên tiến. Dự án sử dụng nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản và vốn đối ứng trong nước, là dự án hợp tác kinh tế trọng điểm giữa hai Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản. Dự án hoàn thành và đưa vào vận hành thương mại từ ngày 22/12/2024, đến nay, đã phục vụ hơn 5 triệu lượt hành khách, đón nhận phản hồi tích cực từ người dân.
Để cảm xúc có thể "qua đi" thực sự, nó cần được người lớn công nhận và tôn trọng thay vì bị gạt bỏ.
Trong đêm Giáng sinh tại TP.HCM, các giáo đường tiếng thánh ca vang vọng khắp nơi để nguyện cầu một mùa Giáng sinh an lành đến mọi người.
Lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ nghi phạm đâm người phụ nữ liên tiếp trên đường Trường Chinh khi đang lẩn trốn trong một hang đá tại khu vực bán đảo Sơn Trà.
Tiền vệ Nguyễn Đức Chiến “gây bão”, NHM lập tức gọi tên Văn Quyết; Neymar phẫu thuật đầu gối thành công; Chủ tịch LĐBĐVN thăm và động viên U23 Việt Nam hướng tới mục tiêu mới; Nhanh chân, Man City đặt lịch đàm phán mua Semenyo; Raphinha gây sốt với nghĩa cử đẹp nhân dịp Giáng sinh.
Các xuồng không người lái chỉ có giá khoảng 50.000 USD của Ukraine đang làm thay đổi cán cân sức mạnh trên Biển Đen, khi từng bước vô hiệu hóa ưu thế hải quân của Nga bằng những phương tiện không người lái rẻ tiền nhưng có sức sát thương cao, PBS NewsHour bình luận sau khi hiếm hoi được tiếp cận đơn vị vận hành UAV tuyệt mật của Ukraine - Nhóm 13.
Xưa nay rất nhiều người cho rằng Kỷ Hiểu Lam hay Lưu Dung chính là đối thủ đáng gờm của Hòa Thân, khi bao phen làm cho Hoà Thân điêu đứng chốn quan trường. Tuy nhiên, trên thực thì không phải như thế, mà là một nhân vật bí ẩn khác.
NHM bóng đá Việt Nam tiếp tục nhận thêm tin vui khi TP.HCM chuẩn bị khởi công Khu Liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc, với sân vận động trung tâm có sức chứa 50.000 khán giả, với tổng mức đầu tư lên đến 7.000 tỷ đồng.
Thái Lan và Campuchia ngày 24/12 xác nhận các cuộc giao tranh mới đã nổ ra dọc biên giới chung, đúng thời điểm hai bên tiến hành cuộc đàm phán đầu tiên kể từ khi làn sóng bạo lực mới bùng phát, theo Aljazeera.
Ngoài những đòn quyền cước mạnh mẽ và nhanh như chớp, huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long còn nổi tiếng với kỹ năng múa côn điêu luyện. Vậy nguồn gốc của tuyệt kỹ này bắt đầu từ đâu?
HLV Park Hang-seo tái xuất, dẫn dắt U22 Indonesia? M.U từ chối lời đề nghị dành cho Ugarte; Yotsakorn Burapha vắng mặt ở giải U23 châu Á 2026; Kim Dong-su sắp gia nhập Muangthong United; hé lộ mức đãi ngộ của Al-Nassr dành cho Ronaldo.
Hoa hậu Hà Kiều Anh, diễn viên Hứa Vĩ Văn, Hoa hậu Tiểu Vy, nghệ sĩ Vân Dung, ca sĩ Jun Phạm, Nghệ sĩ Ưu tú Quách Thu Phương… đã chia sẻ hình ảnh đón Giáng sinh 2025 với những lời chúc và dòng trạng thái đầy tâm trạng trên trang cá nhân.
Tối 24/12, không khí Giáng sinh rộn ràng bao trùm khu vực Nhà thờ Lớn Hà Nội khi hàng nghìn người dân, đặc biệt là các bạn trẻ và nhiều gia đình, đổ về đây vui chơi, chụp ảnh và tận hưởng khoảnh khắc an lành của đêm Noel.
Tọa đàm: "Phát triển vùng nguyên liệu nông sản - nền tảng cho nông nghiệp hiện đại và bền vững" nhằm đánh giá những kết quả bước đầu sau 3 năm thực hiện Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn phục vụ chế biến và tiêu thụ giai đoạn 2022 – 2025 của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, đồng thời đề xuất các giải pháp để nhân rộng ra toàn quốc.
Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Quang Mạnh cho biết, dự kiến Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI diễn ra 22 ngày, sẽ xem xét, quyết định về công tác tổ chức, nhân sự.
Tằng Diễm Phân công khai tố cáo Siba Media ép buộc nghệ sĩ vị thành niên tiếp rượu trong khi Cúc Tịnh Y đối mặt với nguy cơ mất sự nghiệp vì những tranh chấp hợp đồng kéo dài.
Hai sĩ quan cảnh sát và một người khác đã thiệt mạng trong một vụ nổ xảy ra ở phía nam thủ đô Moscow của Nga hôm nay, gần khu vực nơi một tướng Nga bị giết bằng bom gài trên xe hơi hôm thứ Hai - vụ việc mà Moscow cáo buộc do tình báo Ukraine đứng sau, theo Aljazeera.
Chiều ngày 24/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc làm việc với Bộ Quốc phòng và các bộ, ngành liên quan nhằm triển khai các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2026, trong đó có nhiệm vụ phát triển công nghiệp quốc phòng.
Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp sẽ bước vào giai đoạn vận đỏ rực rỡ, công việc thuận lợi, cơ hội tài chính liên tiếp đổ về, hứng khởi chào đón năm mới.
Vườn quốc gia U Minh Thượng, tỉnh An Giang (trước đây rừng U Minh Thượng thuộc địa phận tỉnh Kiên Giang) đang vào thời điểm có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Cá lóc đồng tự nhiên ở rừng U Minh Thượng nặng từ 4-5kg, cá lóc bông nặng 7-8kg không phải là cá hiếm thấy. Vào sâu bên trong, những vạt rừng tràm tự nhiên xanh mướt, nước kênh nâu đỏ đặc trưng.
Trao đổi với PV Dân Việt, nhiều người lao động, đại diện Công đoàn đồng tình với phương án hoán đổi ngày làm việc để nghỉ Tết Dương lịch 2026 4 ngày.
Trong bối cảnh HLV Mai Đức Chung rút lui khỏi cương vị thuyền trưởng, cái tên Hoàng Văn Phúc nổi lên như một ứng viên sáng giá cho chiếc ghế nóng của ĐT nữ Việt Nam. Vậy HLV Hoàng Văn Phúc là ai, ông có những điểm mạnh gì và vì sao được giới chuyên môn đánh giá cao trong vai trò kế nhiệm HLV Mai Đức Chung?
Ông Đỗ Văn Trường, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Hà Nội và nhiều cán bộ vừa nhận nhiệm vụ mới ở cả cấp thành phố và cơ sở.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tiết lộ dự thảo kế hoạch hòa bình 20 điểm của Kiev. Đề xuất này hình dung nhiều nhượng bộ từ phía Nga, đồng thời trao cho Ukraine các bảo đảm an ninh kiểu NATO.
Trò chuyện với MC Nguyên Khang, Nghệ sĩ Ưu tú Phi Điểu cho rằng mình đã là "nghệ sĩ của nhân dân từ lâu rồi, không cần tới các danh hiệu".
Từ khát vọng xây dựng nền nông nghiệp sạch, bền vững, kỹ sư Lê Việt Trung cùng cộng sự đã nghiên cứu, phát triển các chế phẩm sinh học và phân bón hữu cơ, góp phần giúp nông dân giảm phụ thuộc vào hóa chất, bảo vệ đất đai và nâng cao chất lượng nông sản.
IELTS Result Support vừa đưa ra thông tin chi tiết về mức độ ảnh hưởng bởi “sự cố kỹ thuật” diễn ra trong giai đoạn tháng 8/2023 đến tháng 9/2025, khiến nhiều thí sinh nhận kết quả không chính xác.
"Ông trùm" bán lẻ Thái Lan Central Retail vừa mới chính thức đặt dấu chấm hết cho cuộc chơi tại phân khúc điện tử và điện máy Việt Nam sau 10 năm gắn bó với chuỗi Nguyễn Kim với không ít kỳ vọng.
Còn gần 2 tháng nữa là đến Tết Bính Ngọ - 2026, thời điểm này các nhà vườn cây cảnh trồng nho kiểng (nho cảnh) ở phía nam tỉnh Khánh Hòa (địa phận tỉnh Ninh Thuận cũ) đang tất bật chăm sóc nho cảnh, để cho ra những chùm nho đỏ vào đúng đêm giao thừa để phục vụ nhu cầu của người phố thị.
Vùng chuối Liên Khê, nay là phường Lưu Kiếm (Hải Phòng) đang chuẩn bị vụ Tết với dự báo giá chuối sẽ tăng cao sau một mùa mất trắng vì bão Yagi.
Mức thưởng Tết 2026 cho giáo viên là chủ đề "nóng" khi bước vào giai đoạn cuối năm. Những con số được tiết lộ từ thực tế chi trả tại các trường học khiến nhiều người không khỏi tò mò.