Tân Giám đốc phụ trách CDC Hà Nội là ai?

Gia Khiêm Thứ ba, ngày 08/02/2022 16:39 PM (GMT+7)
Sau gần 2 năm phụ trách điều hành Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, ông Trương Quang Việt vừa được Sở Y tế Hà Nội bổ nhiệm giữ chức Giám đốc đơn vị này.
Bình luận 0

Chiều ngày 8/2, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà đã trao quyết định bổ nhiệm ông Trương Quang Việt (SN 1973) - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội giữ chức Giám đốc CDC Hà Nội. Thời gian bổ nhiệm 5 năm. 

Tân Giám đốc phụ trách CDC Hà Nội là ai? - Ảnh 1.

Ông Trương Quang Việt (ở giữa) nhận hoa chúc mừng khi giữ chức Giám đốc CDC Hà Nội chiều ngày 8/2. Ảnh: Trần Viết Hạnh

Nhận nhiệm vụ mới, tân Giám đốc CDC Hà Nội Trương Quang Việt hứa sẽ kế thừa và phát huy những thành tích vẻ vang của CDC Hà Nội, tiếp tục phấn đấu, đoàn kết, đồng lòng cùng Ban lãnh đạo và cán bộ viên chức, người lao động Trung tâm cùng nhau hoàn thành thật tốt nhiệm vụ được giao.

Trước đó, hồi tháng 6/2020, ông Trương Quang Việt được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Phụ trách điều hành Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội khi đang là Phó Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội.

CDC Hà Nội là đơn vị chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch, chỉ đạo và thực hiện các hoạt động chuyên môn về công tác y tế dự phòng trên địa bàn Hà Nội.

Đơn vị này có trách nhiệm và hoạt động với mục đích làm giảm tỉ lệ mắc bệnh, chết do các dịch bệnh truyền nhiễm, không truyền nhiễm, giảm thiểu tác hại kinh tế, sức khỏe, thời gian do dịch bệnh gây ra, thông qua các hoạt động dự phòng tích cực.

Đây cũng là đơn vị chuyên môn có nhiệm vụ chính trong phòng chống Covid-19 của thành phố, có nhiệm vụ sàng lọc, kiểm soát, xét nghiệm, đưa ra cảnh báo và công bố những người nhiễm bệnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem