Chủ đề nóng

Tân Hiệp Phát khởi kiện cơ quan truyền thông đăng tải thông tin sai sự thật

Q.D Thứ ba, ngày 11/05/2021 13:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty Tân Hiệp Phát đã khởi kiện một đơn vị báo chí đã đăng bài không đúng sự thật. Vụ việc đã được TAND quận 3, TP.HCM thụ lý.
Bình luận 0

Cụ thể, trao đổi với PV Dân Việt, đại diện Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết, thời gian qua, có thông tin được đưa trên một cơ quan báo chí và mạng xã hội phản ánh Công ty Tân Hiệp Phát có thực hiện các giao dịch mua bán tài sản giả cách, cho vay với Công ty Kim Oanh Đồng Nai và một số cá nhân khác. Một số bài báo thậm chí cho rằng Công ty Tân Hiệp Phát liên quan đến "tín dụng đen", "lừa đảo" và đang bị điều tra theo tố cáo của một số cá nhân. Các thông tin này hoàn toàn sai sự thật.

Theo Tân Hiệp Phát, ngày 29/4/2021, cơ quan báo chí này đã đăng tải bài viết: Tân Hiệp Phát đã mua đất của nạn nhân vụ Phở Hoà ra sao?

Tân Hiệp Phát cho rằng, cơ quan báo chí này đã cắt ghép nhiều thông tin khác nhau từ nhiều vụ việc khác nhau, không đúng sự thật, làm cho người đọc hiểu nhầm, sai sự thật về Tân Hiệp Phát. Thực tế, không có Kết luận điều tra bổ sung vụ án Phở Hoà nào như Báo đề cập, đăng tải.

Tuy nhiên, việc sử dụng tên Tân Hiệp Phát, đăng tải nội dung có giao dịch, cho vay như vậy là sai sự thật. Nội dung bài báo xâm phạm trực tiếp đến quyền lợi, lợi ích hợp pháp của Tân Hiệp Phát. Gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp.


Tân Hiệp Phát khởi kiện cơ quan truyền thông đăng tải thông tin sai sự thật - Ảnh 1.

Để bảo vệ quyền lợi hợp pháp, tránh các thiệt hại nghiêm trọng với hình ảnh, uy tín của mình, tránh các ảnh hưởng tiêu cực đến nhân viên, đối tác và những người lao động có liên quan, Công ty Tân Hiệp Phát không còn cách nào khác, phải khởi kiện cơ quan báo chí đã đăng bài không đúng sự thật. Vụ việc đã được TAND quận 3, TP.HCM thụ lý.

Tân Hiệp Phát đã uỷ quyền cho Công ty luật hợp danh Nghiêm & Chính được toàn quyền thay mặt và nhân danh Tân Hiệp Phát tham gia vào toàn bộ quá trình giải quyết vụ kiện.

Phía Tân Hiệp Phát cũng khẳng định, không hề thực hiện, không có liên quan đến bất cứ giao dịch mua bán tài sản, cho vay nào mà đang được cơ quan thẩm quyền điều tra.

Cho đến nay, chưa có cơ quan thẩm quyền nào thông báo, làm việc với Tân Hiệp Phát về bất cứ giao dịch, mua bán tài sản hay cho vay nào theo tố cáo.

Đơn tố cáo, tranh chấp giữa Công ty Kim Oanh Đồng Nai cũng như những người khác với bà Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích hiện đang được cơ quan điều tra làm rõ, chưa có kết luận.

"Dù nội dung tố cáo đúng hay sai, kết quả giải quyết tranh chấp giữa các bên như thế nào thì các vụ việc này cũng không liên quan đến Tân Hiệp Phát", đại diện doanh nghiệp nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem