Trên tổng diện tích khoảng gần 10m2 tính cả tầng 6 và tầng 7, gia đình ông Tiến trồng rất đa dạng các loại rau, mùa nào thức nấy.
Vườn rau trên tầng 7 được tạo thành từ những thùng xốp lớn nhỏ, xếp đều tăm tắp.
Kể về một kỷ niệm trồng rau, bà Vinh - vợ ông Tiến chia sẻ: "Có lần thấy súp-lơ to đến kỳ lạ, tôi ra chợ kể cho mấy chị bán hàng rau nghe. Nghe xong họ không tin và đòi tôi đưa về tận nhà để xem. Dẫn họ lên xem, lúc đấy họ mới tin rau lơ nhà tôi to đến vậy".
Ngoài giờ học, ngày hai lần, Tùng - cậu con trai ông Tiến thường giúp bố chăm sóc, bắt sâu, nhổ cỏ cho vườn rau cao tầng này. Tùng chia sẻ: "Chăm sóc rau cũng là một niềm vui của mình mỗi ngày. Bên cạnh những giờ học căng thẳng ở trường, vườn rau giúp mình thoải mái đầu óc hơn và nhân đó mình cũng có thể giúp bố mẹ được nhiều hơn".
Gia đình ông Tiến cho biết mùa đông năm nay sẽ trồng các loại rau cải, súp lơ xanh, cà chua và rau muống,... để dùng làm thực phẩm hàng ngày. Với gần 200 thùng xốp trồng rau các loại, khu vườn "mini" này không chỉ cung cấp rau ăn cho gia đình mà còn đủ chia cho hàng xóm, người thân bạn bè ông Tiến. Một lượng rau sạch tiêu thụ không hết còn được dùng để kinh doanh nhằm mang lại thêm thu nhập cho gia đình, đồng thời tránh lãng phí.
Lan can tầng 5 là nơi gia đình ông trồng rau cải các loại.
Từ khu vườn này có thể vươn tầm mắt ra xa, ngắm thành phố Hà Nội từ trên cao.
Để rau thực sự là sản phẩm sạch tươi ngon, ông Tiến rất chú trọng đến việc sử dụng nước sạch tưới rau mỗi ngày để đảm bảo an toàn.
Không chỉ trồng rau thông thường, gia đình ông còn trồng nhiều loại quả, rau thơm khác như cà chua, dưa chuột Nhật, tía tô, húng thơm,... Ông Tiến tâm sự: "Ngoài các loại củ không trồng được phải mua ở chợ thì gia đình tôi chưa bao giờ mua các loại rau khác".
>> XEM THÊM: Ông chủ “trang trại nhà ống” giữa thủ đô và “tuyệt chiêu” tránh ô nhiễm
Vui lòng nhập nội dung bình luận.