Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Thứ 7 tuần này (ngày 24/6), chương trình “Bữa cơm yêu thương” tiếp tục sứ mệnh mang hương vị cơm nhà dẻo thơm đến với người lao động nghèo, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tại địa chỉ số 1 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Từ ngày thứ 6, công tác chuẩn bị đã được diễn ra, vẫn như mọi tuần, phiếu cơm cũng được các thành viên của chương trình trao tận tay đến từng bệnh nhân và người nhà tại Viện Huyết học. Mỗi phiếu ăn trao đi không chỉ đơn thuần là bữa cơm 0 đồng, mà còn là lời mời thân mật, tình cảm đến với “người nhà” thân thương của chương trình.
Chị Phí Thị Thu Hà - Quản lý Phiên chợ trái tim chia sẻ: “Những phiếu ăn được trao tận tay tới bệnh nhân và người nhà bệnh nhân chính là lời mời chân thành, mời mọi người cùng đến dùng cơm với “Bữa cơm yêu thương”. Tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì mỗi lần tôi và các cộng tác viên khác đến trao tặng phiếu, mọi người trong Viện đều nhận ra mình, gọi mình là “người nhà”, “người quen”.
Để lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường và đảm bảo an toàn sức khỏe cho người nhận cơm. Đội ngũ chương trình luôn nhắc nhở, dặn dò mọi người khi đến lấy cơm hãy mang theo cặp lồng, hộp đựng cơm để giảm thiểu việc sử dụng những hộp xốp, hộp nhựa một lần.
Ngoài ra, từ tuần thứ 16, ban tổ chức “Phiên chợ trái tim” đã trang bị cặp lồng đựng cơm, để dành tặng cho những người đến tham dự lần đầu tiên, hoặc những bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và người lao động khó khăn, chưa có cặp lồng đựng cơm.
Cảm nhận được sự trân quý cũng như tình cảm của mọi người, đội ngũ chương trình “Bữa cơm yêu thương” lại như được tiếp thêm động lực để tiếp tục trên chặng đường sẻ chia ấm áp qua từng suất ăn nghĩa tình.
Gần 1 năm túc trực bên giường bệnh của con, chị Hà Thị Hồng Hạnh (SN 1985, Phú Thọ) đã quen với những bữa ăn từ “Bữa cơm yêu thương”, chị xúc động: “Tôi xin gửi lời cảm ơn đến Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt, Nha khoa Sài Gòn H.N, cùng các mạnh thường quân khác đã đồng hành cùng bệnh nhân và người nhà bệnh nhân như chúng tôi, luôn tạo điều kiện và động lực cho bệnh nhân vượt lên chính mình trên chặng đường chiến đấu với bệnh tật”.
Dù Thủ đô những ngày nắng gắt, hay trời bất chợt đổ mưa, các tình nguyện viên của chương trình vẫn luôn nhiệt huyết để mang lại bữa cơm dẻo thơm, ấm nóng, đậm vị tình thân.
Theo dõi chương trình qua các phương tiện truyền thông, bạn Nguyễn Quang Minh (học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Siêu, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) đã cùng các bạn của mình đến tham gia phụ giúp các bà, các cô nấu và phát cơm miễn phí cho những bệnh nhân và người nhà, người lao động nghèo.
Quang Minh chia sẻ: “Dù đã tham gia nhiều các hoạt động ngoại khóa cũng như thiện nguyện khác, nhưng đến đây em thực sự cảm nhận được hơi ấm gia đình, sự gắn kết, yêu thương và sẻ chia giữa mọi người. Cái tình giữa các tình nguyện viên với nhau, và giữa nhà hảo tâm với bệnh nhân. Sự đồng cảm, san sẻ giữa những người bệnh cùng cảnh ngộ”.
Xuất phát từ tình yêu thương và sự đồng cảm với những khó khăn, gánh nặng mà bệnh nhân và người nhà bệnh nhân phải gánh chịu, các thành viên “Phiên chợ trái tim” vẫn luôn cố gắng chăm chút từ những điều nhỏ nhất, miệt mài, tỉ mẩn qua từng công đoạn. Hy vọng đem lại suất cơm 0 đồng ấm áp và ý nghĩa dành tặng cho mọi người.
Hàng tuần, “những đầu bếp tại gia” luôn tính toán kỹ lưỡng, thay đổi thực đơn đa dạng, để có thể mang đến những suất cơm miễn phí chất lượng, đầy đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe cho những lao động tự do, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến dùng bữa.
“Thứ 7 tuần này (ngày 24/6), tại địa chỉ quen thuộc số 1 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, chương trình “Bữa cơm yêu thương’’ xin gửi tặng 400 suất cháo sườn bí đỏ vào lúc 6 giờ sáng. Buổi trưa cùng ngày, vào lúc 11 giờ sẽ có 700 suất cơm miễn phí, với thực đơn: thịt ba chỉ rang cháy cạnh, đậu phụ luộc, bí xanh luộc, canh ngao nấu mồng tơi” - Chị Phí Thị Thu Hà cho biết.