Chủ đề nóng

Tập đoàn TH tặng 1 triệu ly sữa cho lực lượng chống dịch Covid-19

Trần Quang Thứ ba, ngày 10/03/2020 11:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 10/3, tại Hà Nội, thông qua Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam (T.Ư MTTQ Việt Nam), Tập đoàn TH đã trao tặng 1 triệu ly sữa tươi tới bác sĩ, y tá, cán bộ công chức, sĩ quan, chiến sĩ quân đội, công an và người dân đang căng mình trên mặt trận chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Phó Chủ tịch T.Ư MTTQ Việt Nam, bà Trương Thị Ngọc Ánh cho biết, Việt Nam đã thành công trong giai đoạn 1 của "cuộc chiến" chống dịch covid-19 một phần là nhờ sự đoàn kết, đồng lòng, sự sẻ chia của xã hội, cộng đồng với bệnh nhân cũng như với ngành y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Bước vào giai đoạn 2, "cuộc chiến" chống covid-19 trở nên khó khăn và cam go hơn. Hơn lúc nào hết cần sự đồng lòng, chung sức của từng cá nhân, doanh nghiệp và toàn thể xã hội.

"Mặt trận tổ quốc đã tuyên truyền, vận động người dân, doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế cùng hỗ trợ các cơ sở y tế, nhân dân phòng tránh dịch bệnh lây lan. Đã có nhiều hoạt động ý nghĩa diễn ra như tặng khẩu trang y tế, khẩu trang kháng khuẩn, dung dịch nước rửa tay thực vật…", bà Ngọc Ánh chia sẻ.

Sáng 10/3, thông qua Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Tập đoàn TH đã trao tặng 1 triệu ly sữa tươi tới bác sĩ, y tá, cán bộ công chức, sĩ quan, chiến sĩ quân đội, công an và người dân đang căng mình trên mặt trận chống dịch Covid-19. 240.000 ly sữa tươi cũng sẽ được trao tặng đến vùng tâm dịch Vũ Hán, Trung Quốc.

 Đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của Tập đoàn TH, Phó Chủ tịch T.Ư MTTQ Việt Nam khẳng định, với sự chung tay của các doanh nghiệp như Tập đoàn TH khi đồng hành cùng Chính phủ phòng, chống dịch đã góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp. Đây cũng là sự động viên, khích lệ rất lớn đối với cán bộ ngành y tế và đặc biệt là tạo niềm tin, sự đồng lòng đến với người dân để giúp họ yên tâm hơn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo bà Ngọc Ánh, để phòng chống dịch bệnh, ngoài khuyến cáo đeo khẩu trang, hạn chế ra nơi đông người, một biện pháp nữa cũng hết sức quan trọng là đảm bảo sức khỏe, sức đề kháng của cơ thể.

"Chính vì vậy chương trình trao tặng 1 triệu ly sữa của Tập đoàn TH là hoạt động thiết thực nhất, hỗ trợ cho các bệnh nhân, đặc biệt là các y bác sĩ, làm việc trong các cơ sở cách ly tập trung có sức khỏe tốt hơn để tiếp tục làm thực hiện tốt công việc của mình trong công tác phòng, chống dịch Covid -19.

Tôi tin tưởng rằng, từ tấm lòng và hình ảnh cao đẹp này của TH sẽ giúp lan tỏa và nhân rộng hơn trong cộng đồng, xã hội. Để từ đó có thêm nhiều doanh nghiệp, đơn vị chung tay cùng Chính phủ và nhân dân đoàn kết "chống dịch như chống giặc", bà Trương Thị Ngọc Ánh chia sẻ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Như Trang - Giám đốc Quỹ Vì tầm vóc Việt, (Tập đoàn TH) bày tỏ sự sự cảm phục tới những nỗ lực của toàn bộ các tổ chức chính trị - xã hội, trong đó đặc biệt là T.Ư MTTQ Việt Nam, trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, giúp tạo ra những thành công đầu tiên mà như Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới, đã nói: "Nếu coi chống dịch là cả cuộc chiến, thì chúng ta đã chiến thắng chiến dịch đầu tiên".

Tuy nhiên, như chúng ta đều biết, dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp, chỉ trong 4 ngày qua, đã có thêm 15 ca nhiễm virus mới. Hơn lúc nào hết, đây là lúc mọi nguồn lực trong xã hội cần chung sức, đồng lòng, nâng cao ý thức phòng chống cũng như trực tiếp đóng góp sức mình để sát cánh cùng các cơ quan chức năng phòng chống dịch bệnh.

Tập đoàn TH là doanh nghiệp tạo dấu ấn tại thị trường Việt Nam với sản phẩm chính là sữa tươi và các sản phẩm từ sữa tươi. Và như chúng ta đã biết, sữa và các sản phẩm từ sữa là nguồn cung cấp protein, vitamin, khoáng chất, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể con người.

Bà Trang cho hay: Trước bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục chưa có dấu hiệu dừng lại, ngay lúc này, ở Việt Nam vẫn còn có tới 20.000 người đang được cách ly theo dõi, hàng nghìn các bác sĩ, y tá, cán bộ công chức, sĩ quan, chiến sĩ quân đội và công an vẫn đang căng mình trên mặt trận chống dịch, đặc biệt là tại các khu cách ly tập trung trên khắp cả nước.

Với tinh thần tương ái, Tập đoàn TH đã quyết định trao tặng 1 triệu ly sữa tươi tới các y, bác sĩ, cán bộ và người bị cách ly đang tích cực phòng chống dịch tại các khu vực cách ly tập trung ở Việt Nam.

"Không chỉ thể hiện tấm lòng của mình đối với các lực lượng chống dịch và người dân tại Việt Nam, Tập đoàn TH chúng tôi cũng thể hiện tinh thần hữu nghị quốc tế khi đã trao tặng 240.000 ly sữa cho các bệnh nhân và y, bác sỹ đang chiến đấu với virus cổna chủng mới tại tâm dịch Vũ Hán, Trung Quốc", bà Trang nhấn mạnh.

Khẳng định tại buổi lễ, đại diện Tập đoàn TH cam kết sẽ không chỉ trao đi 1 triệu ly sữa, mà cán bộ nhân viên Tập đoàn sẽ tiếp tục sát cánh cùng T.Ư MTTQ Việt Nam để thực hiện chương trình ý nghĩa này, cũng như sẽ luôn sẵn sàng chung sức với T.Ư MTTQ Việt Nam cũng như các tổ chức chính trị - xã hội khác cho đến ngày chúng ta chiến thắng dịch Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem