Chủ đề nóng

“Tết sum vầy 2021” – hạnh phúc từ những điều giản đơn

Nguyệt Minh Thứ ba, ngày 26/01/2021 16:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 25/1/2021, đoàn thiện nguyện do Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt phối hợp cùng với bà con Tiểu thương chợ Long Biên, Nha khoa Sài Gòn H.N và các nhà tài trợ khác đã đến điểm trường Xa Tuông và Trường Tiểu học - THCS Ba Tầng. Tại đây, đoàn đã trao tận tay các em học sinh, thầy cô hơn 400 phần quà đầy ý nghĩa.
Bình luận 0

Điểm trường Xa Tuông và Trường Tiểu học – THCS Ba Tầng thuộc xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Đây là khu vực miền núi, vùng cao, nằm sát với biên giới nước bạn Lào. 

Người dân chủ yếu làm nương rẫy, chăn nuôi nhỏ lẻ nhưng do những trận bão lũ kinh hoàng trong năm 2020 vừa qua đã khiến nhiều nhà lâm vào cảnh tay trắng. Con đường đến trường của các em học sinh lại thêm phần khó khăn.

“Tết sum vầy 2021” – hạnh phúc từ những điều giản đơn. - Ảnh 1.

Đoàn thiện nguyện trao tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học – THCS Ba Tầng

“Tết sum vầy 2021” – hạnh phúc từ những điều giản đơn. - Ảnh 2.

Bác sĩ Trương Cao Luận chia sẻ cảm xúc với các chiến sĩ đồn Biên phòng Ba Tầng và các em học sinh trường Tiểu học – THCS Ba Tầng.

Trường Tiểu học – THCS Ba Tầng có 991 em học sinh với 5 điểm trường. Các em chủ yếu là người đồng bào dân tộc Bru – Vân Kiều và Pa cô. Trong đó có đến 70% đến 80% thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo. 

Điểm trường Xa Tuông thuộc Trường Tiểu học – THCS Ba Tầng là một trong những nơi còn gặp nhiều khó khăn nhất. Điểm trường có 116 học sinh, số các em thuộc diện hộ nghèo và hộ cận nghèo lên đến 90%. 

Thầy Nguyễn Mạnh Cường - giáo viên tại điểm trường Xa Tuông chia sẻ: "Các con đi học thiếu thốn đủ mọi mặt. Hầu như các con đều không có sách vở. Đối với sách, trường sẽ mua, hết một năm thì sách đó sẽ để lại cho các em khóa sau học. 

Có những quyển sách đã cũ mèm, rơi bìa, rơi trang mà các em vẫn phải dùng để học. Đồ dùng học tập còn lại chủ yếu được các đoàn từ thiện hỗ trợ. 

Khi được tin đoàn thiện nguyện đến làm chương trình "Tết sum vầy", cả thầy và trò đều rất vui mừng. Cái tết năm nay các con nhờ vậy là đã thêm đủ đầy rồi".

“Tết sum vầy 2021” – hạnh phúc từ những điều giản đơn. - Ảnh 3.

Đối với các em học sinh, những cái bánh, kẹo nhỏ cũng đủ làm chúng rạng rỡ vui mừng.

Tại điểm trường Xa Tuông có hoàn cảnh của em Hồ Thị Hoài lớp 1 đặc biệt khó khăn. Em là con út trong gia đình có 4 anh chị em. Nhưng Hoài không may mắn bị khuyết tật bẩm sinh. 

Mẹ Hoài ngày nào cũng đều đặn đưa em đến trường, đến giờ tan lớp cô lại đến đón em về. 

Mẹ em chia sẻ: "Thương Hoài lắm, bởi vì con không được bình thường như các anh chị. Tết sắp đến rồi, chỉ mong nhà có đủ cơm có đủ ăn, chứ mình không dám mong muốn thêm điều gì nữa. 

Được đoàn từ thiện đến tặng quà cho con, mình rất mừng. Cả nhà chẳng sao giờ nghĩ sẽ mua được bánh kẹo ngon, cái áo mới cho con vào dịp tết cả."

“Tết sum vầy 2021” – hạnh phúc từ những điều giản đơn. - Ảnh 4.

Mẹ của em Hồ Thị Hoài hằng ngày đều trở em đi học và cần mẫn đón em về nhà

Tổng số phần quà mà đoàn thiện nguyện do Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt phối hợp cùng các nhà hảo tâm đã tặng cho điểm trường Xa Tuông, trường Tiểu học - THCS Ba Tầng hơn 400 suất. 

Bao gồm bánh kẹo, áo thu đông, mũ len, khăn len, găng tay, tất chân. Đặc biệt là 10 phần quà dành riêng cho thầy cô giáo.

“Tết sum vầy 2021” – hạnh phúc từ những điều giản đơn. - Ảnh 5.

Nụ cười rạng rỡ của em học sinh khi được nhận quà từ đoàn từ thiện.

Các em học sinh đã không giấu nổi niềm vui sướng và hạnh phúc khi cầm trên tay những món quà mà đoàn từ thiện tặng. Có thể đôi tất mới, đôi găng tay mới,… là những vật rất bình thường nhưng đối với các em học sinh nơi đây, nó là những đồ vật đẹp đẽ nhất mà bản thân các em từng có. 

Đã có những sự cảm thán đầy hạnh phúc không thể giấu được mà phải cất lên: "Ôi, đẹp quá!". 

Em Hồ Thị Ngoan – học sinh lớp 3A chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên con được tặng đôi tất, cái mũ len và găng tay đẹp như thế này. Lại còn có áo mới nữa, con sẽ để mặc tết. 

Gia đình con không có điều kiện để mua cho con những thứ đẹp như vậy đâu. Con rất vui và cảm ơn các cô chú nhiều lắm ạ. Con hứa sẽ cố gắng để học giỏi, sau này về giúp bản mình".

“Tết sum vầy 2021” – hạnh phúc từ những điều giản đơn. - Ảnh 6.

Em Hồ Thị Ngoan phát biểu lời cảm ơn các chiến sỹ đồn Biên phòng Ba Tầng và đoàn từ thiện.

“Tết sum vầy 2021” – hạnh phúc từ những điều giản đơn. - Ảnh 7.

Em Hồ Thị Ngoan rất vui mừng khi cầm món quà trên tay, đối với em đây là những điều đẹp đẽ nhất mà em được tặng.

“Tết sum vầy 2021” – hạnh phúc từ những điều giản đơn. - Ảnh 8.

Khi tan trường, các em đều chạy thật nhanh về nhà. Nét mặt ai nấy đều phấn khởi, vui tươi.

Bác sỹ Trương Cao Luận – Giám đốc Nha khoa Sài Gòn H.N tâm sự: "Các con đều rất ngoan, lễ phép và biết thương yêu gia đình. Hầu như các con khi được gợi ý mở gói bánh kẹo ra để ăn ngay, thì các con đều nhất quyết không mở. 

Lí do là bởi các con biết đây đều là những thức bánh kẹo rất ngon, muốn để lại cho bố mẹ và các em ở nhà cùng ăn nữa. 

Các con còn nhỏ mà hiểu chuyện như vậy lại càng khiến tôi thương các con nhiều hơn, càng thôi thúc tôi phải cố gắng giúp đỡ được nhiều hơn nữa những em nhỏ vùng cao. Các con còn nhỏ mà phải chịu thiệt thòi quá nhiều".

“Tết sum vầy 2021” – hạnh phúc từ những điều giản đơn. - Ảnh 9.

Sau khi phát quà, Bác sĩ Trương Cao Luận tận tay chia thêm bánh kẹo cho các em học sinh.

“Tết sum vầy 2021” – hạnh phúc từ những điều giản đơn. - Ảnh 10.

Trưởng nhóm "Nồi cơm hiểu và thương" – Bà Nguyễn Thị Luận đang phát quà cho các em học sinh điểm trường Suối Thín.

Hành trình yêu thương này kết thúc, hành trình yêu thương mới lại mở ra. Cảm ơn quý bạn đọc, quý đối tác đã sẻ chia với người dân, các em học sinh những khu vực còn nhiều khó khăn. Mong rằng quý độc giả, quý đối tác luôn tin tưởng, ủng hộ và dõi theo Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt.

LỜI CẢM ƠN Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt trân trọng cảm ơn các mạnh thường quân đã ủng hộ chương trình "Tết sum vầy Tân Sửu" tại xã Ba Tầng, xã A Dơi và trường Tiểu học Xa Tuông, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị: 1. Bà con Tiểu thương chợ Hải sản Long Biên ủng hộ toàn bộ cá khô, gạo… 2. Bác sĩ Trương Cao Luận – Giám đốc Nha khoa Sài Gòn H.N ủng hộ tiền mặt. 3. Bà Hương Chu ủng hộ 5.000.000 đồng. 4. Ông Nguyễn Xuân Tuấn ủng hộ 600 quả bưởi Hòa Bình bán gây quỹ. 5. Ông Bùi Tuấn Giáp ủng hộ 3 tạ gạo. 6. Công ty Vinasamex ủng hộ 300 áo thu đông, tất, mũ len, găng tay. 7. Nhóm Nồi cơm Hiểu và thương ủng hộ bánh kẹo, sữa, bộ thu đông 8. Bạn đọc giấu tên ủng hộ 1.000.000 đồng. 9. Bạn đọc giấu tên ủng hộ 150.000 đồng. 10. Bạn đọc Huyền Nhím ủng hộ 200.000 đồng. 11. Bạn đọc Bùi Thị Trinh ủng hộ 300.000 đồng 12. Bạn đọc giấu tên ủng hộ 500.000 đồng. 13. Gia đình cô Liên ủng hộ 1.000.000 đồng. 14. Bạn đọc Võ Văn Hùng ủng hộ 500.000 đồng. 15. Bạn đọc Chu Ngọc Anh ủng hộ 720.000 đồng

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem