Chủ đề nóng

Tết Việt tại Nam Sudan

Bạch Dương Thứ năm, ngày 26/01/2023 15:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù phải làm nhiệm vụ xa quê hương, gia đình trong những ngày Tết cổ truyền, nhưng các chiến sĩ, bác sĩ của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 tại Bentiu (Nam Sudan) vẫn có một cái Tết thật ấm cúng.
Bình luận 0
Tết Việt tại Nam Sudan - Ảnh 1.

Cờ hoa được treo trong khuôn viên bệnh viện dã chiến 2.4. Ảnh: BVDC 2.4

Khu vực đóng quân của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 (Bệnh viện dã chiến 2.4) tại Bentiu của các chiến sĩ bác sĩ "mũ nồi xanh" đang làm nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hoà bình Liên Hiệp Quốc ở Nam Sudan (UNMISS) đã trở nên ấm cúng hơn với những hình ảnh Tết quen thuộc như kết đèn, treo cờ hoa, băng rôn…

Tết Việt tại Nam Sudan - Ảnh 2.

Cành đào đón Tết. Ảnh: BVDC2.4

Những nhánh mai, đào được làm từ bàn tay khéo léo của các cán bộ, nhân viên bệnh viện cũng rực rỡ đón Tết. Các khoa, ban của Bệnh viện dã chiến 2.4 đã hào hứng cùng tham gia gói bánh chưng.

Ngoài phục vụ nhu cầu đón xuân của bệnh viện, Ban Giám đốc Bệnh viện dã chiến 2.4 còn mang tặng các chỉ huy phái bộ và các đơn vị trong khu vực đóng quân để chia sẻ không khí Tết cổ truyền của Việt Nam, thắt chặt tình đoàn kết giữa các lực lượng Gìn giữ hoà bình.

Tết Việt tại Nam Sudan - Ảnh 3.

Hào hứng gói bánh chưng. Ảnh: BVDC2.4

Bên cạnh đó, các thành viên của bệnh viện cũng rất hào hứng tham gia vào các hoạt động thể thao vui xuân như kéo co, bóng đá… Những hoạt động tập thể nhân dịp xuân về là cơ hội để thắt chặt tình đoàn kết, tạo cảm giác đón Tết như ở quê nhà.

Tết Việt tại Nam Sudan - Ảnh 5.

Tết như về thật gần với các chiến sĩ xa quê hương. Ảnh: BVDC2.4

Cùng với đó, chương trình Hội chợ Xuân 2023 chào xuân Quý Mão đã được tổ chức với các nội dung sôi động như lễ hội thả diều, hội thi ẩm thực và trang trí Tết, tiệc buffet, đốt lửa trại.

Tết Việt tại Nam Sudan - Ảnh 6.

Hội chợ xuân tại Phái bộ. Ảnh: BVDC2.4

Đây là lần đầu tiên Hội chợ xuân của bệnh viện Việt Nam với quy mô lớn được tổ chức tại Phái bộ.

Tết Việt tại Nam Sudan - Ảnh 7.

Không khí mùa xuân ngập tràn tại Bệnh viện dã chiến 2.4 ở Bentiu. Ảnh: BVDC2.4

Tham dự sự kiện, bà Hiroko Hirahara, Trưởng phòng thực địa Phái bộ đã bảy tỏ sự xúc động và vui mừng khi được hòa mình trong bầu không khí đậm chất lễ hội của văn hóa Tết Việt. Bà cũng cảm ơn các cán bộ nhân viên Bệnh viện dã chiến 2.4 khi đã đem cả một mùa xuân vào trong khuôn viên nhỏ bé của bệnh viện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem