Chủ đề nóng

Thái Nguyên: Cách ly tập trung người về từ TP.HCM

Hà Thanh Thứ hai, ngày 31/05/2021 10:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo thực hiện cách ly tập trung đối với các trường hợp từ TP.HCM đến địa bàn tỉnh từ 0h ngày 31/5.
Bình luận 0

Ngày 30/5, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành văn bản số 2411/UBND-KGVX về việc nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Thái Nguyên yêu cầu tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan lơ là, thiếu trách nhiệm hoặc vi phạm quy định về phòng, chống dịch. 

Đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong các hoạt động như: Làm thẻ căn cước công dân, giải quyết thủ tục hành chính công, tổ chức các kỳ thi vào lớp 10 và kỳ thi Tốt nghiệp THPT.

Bắt đầu từ ngày 31/05/2021 người từ TP.HCM đến Thái Nguyên phải thực hiện cách ly tập trung - Ảnh 1.

Thái Nguyên yêu cầu cách ly tập trung người từ TP.HCM đến địa bàn tỉnh từ 0h ngày 31/5. (Ảnh:C.C)

Đồng thời, tăng cường năng lực, huy động tối đa các nguồn lực để xét nghiệm, tập trung xét nghiệm nhanh, thần tốc, sàng lọc các trường hợp nghi nhiễm Covid-19. 

Trong đó, thường xuyên rà soát, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi nhiễm, đặc biệt là các trường hợp từ hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và các vùng có dịch khác mới trở về địa phương, các trường hợp nhập cảnh, cư trú trái phép thực hiện cách ly tập trung ngay sau khi phát hiện, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời, đúng quy định.

Thực hiện cách ly tập trung các trường hợp từ TP.HCM đến tỉnh Thái Nguyên từ 0h ngày 31/5 và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. 

Nếu để xảy ra lây lan dịch bệnh do mất cảnh giác, không kịp thời phát hiện người nghi nhiễm, người về từ vùng có dịch, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước UBND tỉnh Thái Nguyên. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem