×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • Bóng chuyền
      • FIFA Club World Cup 2025
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Doanh nghiệp
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cuộc thi Ký ức Hà Nội 2025
    Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025
    Xung đột quân sự Israel - Iran
    Cháy chung cư Độc Lập, 8 người tử vong
    Chính quyền 2 cấp đi vào hoạt động
    Việt Nam trong tôi
    Mánh khóe gian lận ở thị trường dầu ăn
    80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9
    Nghị quyết 68 thúc đẩy kinh tế tư nhân
    10 bài báo kinh điển về tam nông trong 40 năm đổi mới
    Tin tức
    • Kính đa tròng
    • Chính trị
    • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
    • Xã hội
    • Kỷ nguyên vươn mình
    • Danviet.vn
    • Tin tức
    • Kính đa tròng
    • Chính trị
    • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
    • Xã hội
    • Kỷ nguyên vươn mình
    Thứ sáu, ngày 06/06/2025 19:02 GMT+7

    Thái Nguyên có 1.095 người nghỉ việc do sắp xếp đơn vị hành chính, dự kiến chi trả 1.027 tỷ đồng chính sách

    + aA -
    Hà Thanh Thứ sáu, ngày 06/06/2025 19:02 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Theo thống kê mới nhất, tỉnh Thái Nguyên dự kiến chi trả 1.027 tỷ đồng để giải quyết chế độ cho 1.095 người lao động thuộc diện nghỉ việc do sắp xếp đơn vị hành chính.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Thái Nguyên hỗ trợ 2,6 tỷ đồng cho 275 hộ dân và 15 HTX khắc phục hậu quả bão Yagi
    • Thái Nguyên chính thức có huyện nông thôn mới nâng cao đầu tiên trước giờ sáp nhập với tỉnh Bắc Kạn
    • Thái Nguyên thu ngân sách 5 tháng đầu năm đạt 10.500 tỷ đồng, vượt kế hoạch đề ra

    Sau sắp xếp, tỉnh Thái Nguyên dự kiến sẽ giảm từ 172 xuống còn 55 đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp xã, đạt tỷ lệ giảm 68,02%, nằm trong mục tiêu Trung ương đề ra (60% - 70%).

    Cùng với việc tinh gọn bộ máy, thách thức lớn đặt ra là giải quyết chính sách cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động chịu tác động. Thái Nguyên đã sớm có các chỉ đạo cụ thể để đảm bảo quyền lợi cho những đối tượng này, thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến yếu tố con người trong quá trình cải cách.

    Theo Công văn số 3214/UBND-NC ngày 05/5/2025, UBND tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương dự kiến số người nghỉ chính sách, chế độ theo Nghị định số 178/2024/NĐ-CP và Nghị định số 67/2025/NĐ-CP đến hết năm 2025.

    Kết quả rà soát, đánh giá cho thấy, có tới 1.095 người thuộc diện nghỉ việc hưởng chính sách, chế độ. Tổng kinh phí dự kiến chi trả cho các trường hợp này lên đến 1.027 tỷ đồng. Cụ thể: Có 752 người sẽ nghỉ hưu trước tuổi, với kinh phí dự kiến chi trả là 763 tỷ đồng; có 343 người sẽ nghỉ thôi việc ngay, với kinh phí dự kiến chi trả là 264 tỷ đồng.

    Qua rà sát, Thái Nguyên có 1.095 người thuộc diện nghỉ việc hưởng chính sách, chế độ. Ảnh: Hà Thanh

    Dự kiến 1.095 cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng nêu trên sẽ thực hiện nghỉ việc hưởng chính sách, chế độ từ khi kết thúc cấp huyện, sắp xếp ĐVHC cấp xã, cấp tỉnh.

    UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Tài chính đảm bảo đủ nguồn kinh phí để thực hiện chi trả kịp thời, đúng quy định cho các đối tượng này. Đây là một con số lớn, thể hiện sự chuẩn bị chu đáo về tài chính để đảm bảo an sinh xã hội cho người lao động trong quá trình chuyển đổi.

    Từ ngày 1/3/2025 đến nay, thực hiện việc sắp xếp tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành 17 Quyết định phê duyệt danh sách và kinh phí thực hiện chính sách, chế độ đối với 183 cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng với tổng kinh phí chi trả là 216 tỷ đồng (trong đó 159 người nghỉ hưu trước tuổi với kinh phí chi trả là 188,5 tỷ đồng; 24 người nghỉ thôi việc ngay với kinh phí chi trả là 27,5 tỷ đồng).

    Ngoài cán bộ, công chức, viên chức, đội ngũ người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã cũng là đối tượng chịu ảnh hưởng đáng kể. Hiện tại, tỉnh Thái Nguyên có 1.670 người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã. Sau sắp xếp, 287 người dự kiến sẽ tiếp tục được bố trí công tác tại các xóm, tổ dân phố (nếu có nguyện vọng). Còn lại, 1.383 người sẽ thuộc diện nghỉ việc hưởng chế độ, chính sách theo Nghị định số 29/2023/NĐ-CP kể từ ngày 01/8/2025.

    Tuy nhiên, nhận thấy mức trợ cấp theo Nghị định 29/2023/NĐ-CP còn thấp (trung bình khoảng 40-50 triệu đồng/người), UBND tỉnh Thái Nguyên đã có Công văn số 2728/UBND-NC ngày 19/4/2025 gửi Bộ Nội vụ đề xuất tăng mức trợ cấp lên gấp đôi so với quy định hiện hành. Động thái này thể hiện sự thấu hiểu, quan tâm sâu sắc của tỉnh đối với những đóng góp của đội ngũ không chuyên trách và mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho họ khi phải chuyển đổi công việc.

    Ông Phạm Tuấn Cẩn - Phó Giám đốc Sở Nội vụ Thái Nguyên cung cấp thông tin về việc sắp xếp đơn vị hành chính của Thái Nguyên sau sáp nhập tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 5/2025. Ảnh: Hà Thanh

    Thái Nguyên đã hoàn thành sớm và trình hồ sơ Đề án cấp tỉnh và cấp xã đúng quy định, trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước làm được điều này. Sự nỗ lực này đã được Bộ Nội vụ đề xuất Thủ tướng Chính phủ khen thưởng.

    Để đảm bảo quá trình sắp xếp diễn ra liên tục, không gián đoạn, ngày 15/5/2025, UBND tỉnh Thái Nguyên tiếp tục có Công văn số 3573/UBND-NC chỉ đạo các cấp, các ngành chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết. Mục tiêu là để chính quyền địa phương hai cấp hoạt động liên tục, thống nhất ngay khi Đề án được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

    Việc Thái Nguyên mạnh dạn sắp xếp đơn vị hành chính, đặc biệt là đề xuất sáp nhập tỉnh, cùng với việc chi trả hàng nghìn tỷ đồng để đảm bảo chính sách cho người lao động không chỉ là minh chứng cho sự quyết tâm cải cách hành chính mà còn là bài học về cách thức cân bằng giữa mục tiêu tinh gọn bộ máy và yếu tố con người. Đây là một bước đi quan trọng, hứa hẹn mở ra một giai đoạn phát triển mới đầy tiềm năng cho địa phương này.

    Popup Image
    ×

    Tham khảo thêm

    Hà Nội bố trí mỗi xã, phường mới 500 triệu đồng để cải tạo, mua sắm thiết bị, nghiêm cấm can thiệp nhân sự khi sắp xếp đơn vị hành chính

    Hà Nội bố trí mỗi xã, phường mới 500 triệu đồng để cải tạo, mua sắm thiết bị, nghiêm cấm can thiệp nhân sự khi sắp xếp đơn vị hành chính

    Gần 1.000 cán bộ, công chức ở Lạng Sơn xin nghỉ hưu trước tuổi khi sắp xếp đơn vị hành chính

    Gần 1.000 cán bộ, công chức ở Lạng Sơn xin nghỉ hưu trước tuổi khi sắp xếp đơn vị hành chính

    Quy định mới nhất về tiêu chuẩn, độ tuổi cán bộ công chức cấp phường xã sau khi sắp xếp đơn vị hành chính

    Quy định mới nhất về tiêu chuẩn, độ tuổi cán bộ công chức cấp phường xã sau khi sắp xếp đơn vị hành chính

    Sắp xếp đơn vị hành chính: Nhiệm vụ, quyền hạn của điều tra viên khi bố trí ở Công an cấp xã như thế nào?

    Sắp xếp đơn vị hành chính: Nhiệm vụ, quyền hạn của điều tra viên khi bố trí ở Công an cấp xã như thế nào?

    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Thái Nguyên
    • nghỉ việc
    • hưởng chế độ
    • chính sách
    • sắp xếp đơn vị hành chính
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến: Xây dựng Chiến lược Đại đoàn kết, tạo động lực mới cho đất nước

    Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến: Xây dựng Chiến lược Đại đoàn kết, tạo động lực mới cho đất nước

    Toàn cảnh vụ khai thác cát trái phép dẫn đến việc Phó Chủ tịch Thanh Hóa Lê Đức Giang bị bắt

    Toàn cảnh vụ khai thác cát trái phép dẫn đến việc Phó Chủ tịch Thanh Hóa Lê Đức Giang bị bắt

    Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc: Trả lương 5-7 triệu/tháng không thể thu hút được nhân lực chất lượng cao

    Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc: Trả lương 5-7 triệu/tháng không thể thu hút được nhân lực chất lượng cao

    Chủ tịch Quốc hội: Kỳ họp thứ 10 giải quyết cấp bách vướng mắc trong điều hành kinh tế - xã hội

    Chủ tịch Quốc hội: Kỳ họp thứ 10 giải quyết cấp bách vướng mắc trong điều hành kinh tế - xã hội

    Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam và 5 nhân sự được hiệp thương cử giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

    Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam và 5 nhân sự được hiệp thương cử giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

    Hà Nội 'chốt' làm nông nghiệp sinh thái và du lịch trải nghiệm trên đất bãi sông, khởi công nhiều cầu bắc qua sông Hồng dịp 2/9

    Hà Nội "chốt" làm nông nghiệp sinh thái và du lịch trải nghiệm trên đất bãi sông, khởi công nhiều cầu bắc qua sông Hồng dịp 2/9

    Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Phạm Hoài Nam chủ trì buổi làm việc triển khai nhiệm vụ chế tạo đạn pháo thông minh

    Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Phạm Hoài Nam chủ trì buổi làm việc triển khai nhiệm vụ chế tạo đạn pháo thông minh

    Tin nổi bật

    Nhảy dù lượn, 1 du khách tử vong tại bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng

    Nhảy dù lượn, 1 du khách tử vong tại bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng

    Một du khách tử vong khi gặp tai nạn trên bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng khi đang chơi dù lượn.

    Chủ tịch phường Bồ Đề nói sẽ "xử lý nghiêm" vụ bé gái 4 tuổi nghi bị cô giáo bạo hành tím lưng ở Hà Nội

    Tin tức
    Chủ tịch phường Bồ Đề nói sẽ 'xử lý nghiêm' vụ bé gái 4 tuổi nghi bị cô giáo bạo hành tím lưng ở Hà Nội

    Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh nhận thêm chức vụ mới

    Tin tức
    Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh nhận thêm chức vụ mới

    Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình: Không để sót, lọt trường hợp đủ điều kiện đặc xá

    Tin tức
    Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình: Không để sót, lọt trường hợp đủ điều kiện đặc xá

    Đà Nẵng thông tin vụ du khách bay dù lượn tử vong tại bán đảo Sơn Trà

    Tin tức
    Đà Nẵng thông tin vụ du khách bay dù lượn tử vong tại bán đảo Sơn Trà

    Đọc thêm

    Cổ phiếu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng góp hơn 10 điểm vào chỉ số, VN-Index tiến gần 1.450 điểm
    Nhà đất

    Cổ phiếu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng góp hơn 10 điểm vào chỉ số, VN-Index tiến gần 1.450 điểm

    Nhà đất

    Cổ phiếu bất động sản “phi nước đại” khi đóng cửa phiên 10/7 với bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng dẫn sóng, đưa chỉ số VN-Index lập đỉnh mới năm 2025, sắc xanh phủ rộng bảng điện tử.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quy định dần chặt chẽ, đưa dòng vốn trăm tỷ đô la crypto 'quay đầu' về Việt Nam
    Kinh tế

    Quy định dần chặt chẽ, đưa dòng vốn trăm tỷ đô la crypto "quay đầu" về Việt Nam

    Kinh tế

    Khi hàng lang pháp lý có hiệu lực, các loại hình đầu tư cũng sẽ được mở rộng từ cổ phiếu, trái phiếu sang crypto hay vàng số, crowdfunding (huy động vốn cộng đồng), P2P.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ukraine chuẩn bị bước ngoặt trong cuộc xung đột
    Thế giới

    Ukraine chuẩn bị bước ngoặt trong cuộc xung đột

    Thế giới

    Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hứa sẽ nối lại việc cung cấp vũ khí cho Kiev. Nhưng Quân đội Ukraine vẫn còn nhiều vấn đề đang phải đối mặt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM sẽ tìm kiếm sản phẩm du lịch tại từng phường xã sau khi sáp nhập với Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM sẽ tìm kiếm sản phẩm du lịch tại từng phường xã sau khi sáp nhập với Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu

    Chuyển động Sài Gòn

    Từ chương trình “Mỗi quận huyện một sản phẩm du lịch đặc trưng”, sau khi sáp nhập với Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM mới sẽ triển khai tìm kiếm “Mỗi xã phường một hoạt động du lịch đặc trưng”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghệ sĩ Nhân dân mang hàm Đại tá nói về 12 tấm huy chương mới cứng và nỗi vui buồn của người lính
    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ Nhân dân mang hàm Đại tá nói về 12 tấm huy chương mới cứng và nỗi vui buồn của người lính

    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ Nhân dân Tự Long đã chia sẻ nhiều cảm xúc khi Nhà hát Chèo Quân đội do anh làm Giám đốc đoạt được 12 tấm huy chương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phát hành trong nghèo khó, biến mất trong im lặng: Số phận kỳ lạ của tờ 30 đồng
    Đông Tây - Kim Cổ

    Phát hành trong nghèo khó, biến mất trong im lặng: Số phận kỳ lạ của tờ 30 đồng

    Đông Tây - Kim Cổ

    Giữa những năm tháng đất nước gồng mình trong cơ chế bao cấp và lạm phát phi mã, tờ tiền mệnh giá 30 đồng bất ngờ xuất hiện rồi lặng lẽ biến mất như một ẩn số trong lịch sử tài chính Việt Nam. Phát hành vào hai thời điểm then chốt năm 1980 và 1985, tờ tiền kỳ lạ này không chỉ là phương tiện thanh toán mà còn là dấu tích rõ rệt cho một giai đoạn đầy thử nghiệm và chuyển mình gian nan của nền kinh tế Việt Nam sau thống nhất. Tại sao lại là 30 đồng?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đà Nẵng: Phát huy tiềm năng, lợi thế mở ra vận hội mới cho phường Điện Bàn phát triển toàn diện
    Nhà nông

    Đà Nẵng: Phát huy tiềm năng, lợi thế mở ra vận hội mới cho phường Điện Bàn phát triển toàn diện

    Nhà nông

    Sau khi hợp nhất, phường Điện Bàn, thành phố Đà Nẵng đã bắt tay ngay vào việc chuẩn bị đại Đại hội Đảng bộ phường lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Trong đó, địa phương xác định thương mại dịch vụ là ngành kinh tế mũi nhọn tạo động lực để Điện Bàn phát triển toàn diện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trồng xoài theo tiêu chuẩn hữu cơ, nhà vườn một xã ở Đồng Tháp vừa khỏe người vừa có thu nhập khá
    Nhà nông

    Trồng xoài theo tiêu chuẩn hữu cơ, nhà vườn một xã ở Đồng Tháp vừa khỏe người vừa có thu nhập khá

    Nhà nông

    Trước xu thế toàn cầu về thực phẩm sạch và an toàn, nhiều nhà vườn xã Mỹ Thọ, tỉnh Đồng Tháp đang chủ động chuyển đổi từ phương pháp canh tác truyền thống sang sản xuất xoài hữu cơ theo tiêu chuẩn PGS.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giám đốc Sở VHTTDL Gia Lai 'bật mí' kế hoạch đón 11,8 triệu lượt khách nhờ 'rừng vàng, biển bạc'
    Xã hội

    Giám đốc Sở VHTTDL Gia Lai "bật mí" kế hoạch đón 11,8 triệu lượt khách nhờ "rừng vàng, biển bạc"

    Xã hội

    Sau khi chính thức hợp nhất hai tỉnh Bình Định và Gia Lai từ ngày 1/7/2025, vùng đất Gia Lai mới đang đứng trước cơ hội bứt phá bằng chính những lợi thế “rừng vàng, biển bạc” hiếm có. Ngành du lịch tỉnh này, phấn đấu năm 2025, đón 11,8 triệu lượt khách, doanh thu du lịch ước đạt 28.500 tỷ đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ tịch Quốc hội: Kỳ họp thứ 10 giải quyết cấp bách vướng mắc trong điều hành kinh tế - xã hội
    Tin tức

    Chủ tịch Quốc hội: Kỳ họp thứ 10 giải quyết cấp bách vướng mắc trong điều hành kinh tế - xã hội

    Tin tức

    Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, kỳ họp thứ 10 giải quyết cấp bách những vấn đề vướng mắc, khó khăn trong điều hành lĩnh vực kinh tế - xã hội, "không có kỳ họp thứ 11, không có thời gian để bàn tiếp" nên phải rà soát thật kỹ nội dung.

    Chia sẻ Chia sẻ
    VNPT giới thiệu bộ giải pháp chuyển đổi số cho nông dân và hộ, cá thể kinh doanh tại iTECH EXPO 2025
    Doanh nghiệp

    VNPT giới thiệu bộ giải pháp chuyển đổi số cho nông dân và hộ, cá thể kinh doanh tại iTECH EXPO 2025

    Doanh nghiệp

    Trong khuôn khổ sự kiện công nghệ thường niên iTECH EXPO 2025 diễn ra từ ngày 9 - 11/7/2025 tại TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã mang đến hai giải pháp công nghệ VNPT GREEN – Nền tảng Hệ sinh thái Nông ghiệp số toàn trình và VNPT HKD – Bộ công cụ “Tất cả trong một” dành cho hộ, cá thể kinh doanh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thực trạng Can-xi đất lúa vùng Đồng bằng sông Cửu Long từ kết quả chương trình “Canh tác lúa thông minh”
    Doanh nghiệp

    Thực trạng Can-xi đất lúa vùng Đồng bằng sông Cửu Long từ kết quả chương trình “Canh tác lúa thông minh”

    Doanh nghiệp

    Đối với đất, can-xi (Ca) giúp gia tăng độ bảo hòa base của đất, đuổi mặn, tạo cấu trúc và kềm giữ chất hữu cơ trong đất. Còn đối với lúa, Ca là dưỡng chất quan trọng, giúp cứng cây, đứng lá, kháng sâu bệnh, chống chịu điều kiện bất lợi của môi trường như mặn, phèn, ngộ độc hữu cơ…

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tận mắt chứng kiến công đoạn kiểm dịch 'rất tốt đẹp' ở nhà máy giết mổ của C.P Việt Nam  tại Hà Nội ???
    Nhà nông

    Tận mắt chứng kiến công đoạn kiểm dịch "rất tốt đẹp" ở nhà máy giết mổ của C.P Việt Nam tại Hà Nội ???

    Nhà nông

    Sau sự việc Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam bị một nhân viên cũ “tố” bán lợn bệnh ra thị trường tại tỉnh Sóc Trăng cũ (nay là TP. Cần Thơ), cơ quan chuyên môn của Hà Nội đã 3 lần tổ chức kiểm tra quy trình kiểm dịch, giết mổ tại Nhà máy giết mổ của C.P tại KCN Phú Nghĩa (xã Phú Nghĩa) với kết quả cho thấy “rất tốt đẹp”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Rầm rộ tuyển quân, CLB Ninh Bình muốn “cướp cờ” ngay lần đầu tiên thăng hạng?
    Thể thao

    Rầm rộ tuyển quân, CLB Ninh Bình muốn “cướp cờ” ngay lần đầu tiên thăng hạng?

    Thể thao

    Không chi quá nhiều, chọn Ban huấn luyện cùng 2 ngoại binh người Tây Ban Nha, CLB Ninh Bình muốn xây dựng bản sắc trước, tìm kiếm thành tích ngay trong mùa đầu tiên thăng hạng?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thí sinh tự do thi lại năm 2025 đăng ký ở đâu?
    Xã hội

    Thí sinh tự do thi lại năm 2025 đăng ký ở đâu?

    Xã hội

    Thí sinh tự do thi lại năm 2025 đăng ký ở đâu là câu hỏi của rất nhiều thí sinh lúc này.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ấm lòng CSGT TP.HCM mở đường, người dân tạo 'luồng xanh' đưa sản phụ đi sinh
    Chuyển động Sài Gòn

    Ấm lòng CSGT TP.HCM mở đường, người dân tạo "luồng xanh" đưa sản phụ đi sinh

    Chuyển động Sài Gòn

    Hai chiến sĩ CSGT TP.HCM dùng còi ưu tiên hộ tống taxi chở sản phụ sắp sinh vượt qua dòng xe kẹt cứng, nhờ sự giúp đỡ và ý thức của người dân, mẹ con sản phụ đã an toàn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hành trình từ niềm đam mê y học cổ truyền đến HTX dược liệu và nỗ lực giảm gánh nặng kháng kháng sinh của nữ dược sỹ ở Thái Nguyên
    Nhà nông

    Hành trình từ niềm đam mê y học cổ truyền đến HTX dược liệu và nỗ lực giảm gánh nặng kháng kháng sinh của nữ dược sỹ ở Thái Nguyên

    Nhà nông

    Từ niềm đam mê y học cổ truyền cùng với 25 năm kinh nghiệm và niềm trăn trở về sức khỏe cộng đồng, chị Dương Hồng Lệ đã thành lập HTX Dược liệu Phú Thiện, mang đến những sản phẩm thảo dược chất lượng, góp phần giảm gánh nặng của kháng sinh và tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá xăng dầu hôm nay 10/7: Trong nước kích hoạt tăng đồng loạt, xăng RON 95 vượt 20.000 đồng/lít
    Kinh tế

    Giá xăng dầu hôm nay 10/7: Trong nước kích hoạt tăng đồng loạt, xăng RON 95 vượt 20.000 đồng/lít

    Kinh tế

    Bộ Công Thương quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trong nước tại phiên điều chỉnh chiều nay 10/7. Theo đó, từ 15 giờ cùng ngày, giá các loại xăng dầu đều đồng loạt tăng từ 180 đồng đến gần gần 250 đồng/lít.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bất động sản thấp tầng tại vùng lõi trung tâm TP. HCM khan hiếm thế nào?
    Nhà đất

    Bất động sản thấp tầng tại vùng lõi trung tâm TP. HCM khan hiếm thế nào?

    Nhà đất

    Trong khi bất động sản cao tầng tiếp tục bùng nổ, nguồn cung mới của nhà ở thấp tầng tại TP. HCM đang trở nên vô cùng khan hiếm dù nhu cầu dành cho nhà ở thấp tầng vẫn chưa hề giảm, đặc biệt là các sản phẩm biệt thự cao cấp.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đối thủ đáng ngại của Phương Mỹ Chi
    Văn hóa - Giải trí

    Đối thủ đáng ngại của Phương Mỹ Chi

    Văn hóa - Giải trí

    Phương Mỹ Chi chính thức vào bán kết của Sing! Asia. Cô tiếp tục đối đầu với nhiều đối thủ mạnh đến từ Trung Quốc, Nhật Bản...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Từ vụ người bán trà đá đuổi cô gái: Vỉa hè quanh các bến xe ở Hà Nội bị ngang nhiên lấn chiếm
    Ảnh

    Từ vụ người bán trà đá đuổi cô gái: Vỉa hè quanh các bến xe ở Hà Nội bị ngang nhiên lấn chiếm

    Ảnh

    Sau vụ người bán trà đá đuổi đánh cô gái đứng chờ xe trên vỉa hè trước bến xe Mỹ Đình, tình trạng lấn chiếm vỉa hè tại các khu vực quanh ba bến xe lớn ở Hà Nội như: Mỹ Đình, Giáp Bát và Nước Ngầm vẫn tiếp diễn một cách ngang nhiên.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vụ giáo viên bạo hành trẻ ở Trường Mầm non Gia Thụy, Hà Nội: Thêm 1 giáo viên bị tạm đình chỉ
    Xã hội

    Vụ giáo viên bạo hành trẻ ở Trường Mầm non Gia Thụy, Hà Nội: Thêm 1 giáo viên bị tạm đình chỉ

    Xã hội

    UBND phường Bồ Đề đã có báo cáo liên quan đến vụ phụ huynh tố giáo viên bạo hành trẻ ở Trường Mầm non Gia Thụy, Hà Nội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bí mật cuộc đời phi công bắn rơi nhiều máy bay nhất lịch sử không quân Việt Nam
    Đông Tây - Kim Cổ

    Bí mật cuộc đời phi công bắn rơi nhiều máy bay nhất lịch sử không quân Việt Nam

    Đông Tây - Kim Cổ

    Trong 2 năm khốc liệt 1967–1968, Đại úy phi công MiG-21 Nguyễn Văn Cốc đã trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng của không quân Mỹ, với 9 chiến công rực lửa trên bầu trời Tổ quốc – một kỷ lục huy hoàng mà cho đến tận ngày toàn thắng, không ai vượt qua nổi. Đây không chỉ là một phi công xuất sắc – mà là bản anh hùng ca sống động về ý chí, lòng dũng cảm và chiến thắng của những con người bình thường làm nên điều phi thường.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến: Xây dựng Chiến lược Đại đoàn kết, tạo động lực mới cho đất nước
    Tin tức

    Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến: Xây dựng Chiến lược Đại đoàn kết, tạo động lực mới cho đất nước

    Tin tức

    Phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 4 UBTƯ MTTQ Việt Nam khóa X, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến đã nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm sắp tới, trong đó có việc xây dựng Chiến lược Đại đoàn kết toàn dân tộc lần đầu tiên trong lịch sử.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Liệt tứ chi, không thể tự thở sau một mũi tiêm giảm đau
    Xã hội

    Liệt tứ chi, không thể tự thở sau một mũi tiêm giảm đau

    Xã hội

    Sau 1 mũi tiêm giảm đau, bệnh nhân liệt hoàn toàn tứ chi, mất cảm giác, suy hô hấp cấp, phải đặt nội khí quản và mở khí quản cấp cứu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan đưa ra tuyên bố kỳ lạ về Biển Baltic
    Thế giới

    Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan đưa ra tuyên bố kỳ lạ về Biển Baltic

    Thế giới

    Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Wladyslaw Kosiniak-Kamysz đã gọi Biển Baltic là vùng biển nội địa của NATO khi ký hợp đồng cung cấp radar giám sát bờ biển bề mặt và các mục tiêu bay thấp, cơ quan báo chí quân sự của nước này đưa tin.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trên trồng hoa thơm quả ngọt, dưới nuôi tôm sông 'khổng lồ', ông nông dân Hải Phòng bỏ túi hàng trăm triệu đồng mỗi năm
    Nhà nông

    Trên trồng hoa thơm quả ngọt, dưới nuôi tôm sông "khổng lồ", ông nông dân Hải Phòng bỏ túi hàng trăm triệu đồng mỗi năm

    Nhà nông

    Tận dụng nguồn nước ngọt vùng cửa sông Đa Độ, ông Đào Văn Định, khu Đồng Tử 3 (phường Phù Liễn, thành phố Hải Phòng) cải tạo, xây dựng bài bản thành từng khu vực riêng biệt, tiến hành trồng cây, nuôi tôm càng xanh cho hiệu quả kinh tế cao, bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    “Siêu phường” nào có dân số đông nhất Hà Nội, mật độ gấp gần 3 lần Singapore?
    Ảnh

    “Siêu phường” nào có dân số đông nhất Hà Nội, mật độ gấp gần 3 lần Singapore?

    Ảnh

    Phường Hà Đông được thành lập dựa trên cơ sở sáp nhập gồm 9 xã, phường, hiện quy mô dân số 185.205 người, mật độ 20.578 người/km², cao gấp gần 3 lần Singapore (8.388 người/km2).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lãi suất ngân hàng cao nhất hôm nay 10/7: 3 nhà băng trả lãi đặc biệt trên 8%
    Kinh tế

    Lãi suất ngân hàng cao nhất hôm nay 10/7: 3 nhà băng trả lãi đặc biệt trên 8%

    Kinh tế

    Lãi suất ngân hàng cao nhất hôm nay 10/7: Với khách hàng có số dư tiền gửi đặc biệt lớn, một số nhà băng áp dụng chính sách giữ chân cực kỳ ấn tượng so với mặt bằng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    B.Bình Dương chiêu mộ thủ môn từng là đội trưởng Olympic Việt Nam
    Thể thao

    B.Bình Dương chiêu mộ thủ môn từng là đội trưởng Olympic Việt Nam

    Thể thao

    Ngay sau khi nói lời chia tay với thủ môn Vũ Tuyên Quang, B.Bình Dương đã tìm được người thay thế xứng tầm để chuẩn bị cho mùa giải mới

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Chuyên gia Châu Âu đề xuất điều kiện hòa bình bất ngờ cho Ukraine

    Chuyên gia Châu Âu đề xuất điều kiện hòa bình bất ngờ cho Ukraine

    2

    Hôm nay là thời khắc sự thật đối với Châu Âu

    Hôm nay là thời khắc sự thật đối với Châu Âu

    3

    Văn khấn Rằm tháng 6 Âm lịch 2025 chính xác, đầy đủ nhất, cầu bình an, may mắn cho gia đình

    Văn khấn Rằm tháng 6 Âm lịch 2025 chính xác, đầy đủ nhất, cầu bình an, may mắn cho gia đình

    4

    NSND Trịnh Kim Chi và loạt sao Việt bày tỏ niềm thương tiếc khi nam người mẫu đột ngột qua đời ở tuổi 36

    NSND Trịnh Kim Chi và loạt sao Việt bày tỏ niềm thương tiếc khi nam người mẫu đột ngột qua đời ở tuổi 36

    5

    Toàn cảnh vụ "Hồng Tỷ" Nam Kinh rúng động Trung Quốc

    Toàn cảnh vụ 'Hồng Tỷ' Nam Kinh rúng động Trung Quốc
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • Bóng chuyền
      • FIFA Club World Cup 2025
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media