Chủ đề nóng

Thái Nguyên: Khai trương Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh

Hà Thanh Thứ sáu, ngày 10/07/2020 20:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 10/7, Sở Thông tin và Truyền thông Thái Nguyên đã tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Thái Nguyên.
Bình luận 0

Dự buổi lễ có ông Trịnh Việt Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên cũng lãnh đạo Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông và đại diện các sở, ngành của tỉnh.

Thái Nguyên: Khai trương Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh - Ảnh 1.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương, vận hành thí điểm Trung tâm giám sát điều hành Đô thị thông minh tỉnh Thái Nguyên và Dịch vụ Phản ánh hiện trường. (Ảnh: Hoài Anh - Trường Sơn)

Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Thái Nguyên do Công ty CP Giải pháp công nghệ VN-IT Hà Nội xây dựng và cung cấp hướng tới mục tiêu: Nâng cao năng lực quản lý, chất lượng, hiệu quả các hoạt động kinh tế - xã hội, tạo môi trường thu hút đầu tư, phục vụ người dân, doanh nghiệp và du khách; bảo vệ môi trường; quản lý đô thị tinh gọn; thúc đẩy dịch vụ công nhanh chóng, thuận tiện…

Hiện nay, đô thị thông minh đã được triển khai tại một số tỉnh, thành phố trong cả nước: Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Huế. Đối với Thái Nguyên, việc tiếp cận nền tảng đô thị thông minh đang được quan tâm, đẩy mạnh. Trong đó, tỉnh đã đăng ký với Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai thí điểm dịch vụ đô thị thông minh tại TP.Sông Công. Theo đó, các dịch vụ được đầu tư xây dựng như: Xây dựng Trung tâm Giám sát điều hành tập trung đa nhiệm (IOC); triển khai nền tảng đô thị thông minh; dịch vụ phản ánh hiện trường, người dân có thể phản ánh mọi vấn đề bất cập của đô thị một cách kịp thời và giúp chính quyền tiếp nhận, giải quyết các bất cập nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. Cho phép người dân theo dõi kết quả xử lý phản ánh một cách công khai, minh bạch.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trịnh Việt Hùng nhấn mạnh: “Ứng dụng Công nghệ thông tin trong quản lý và điều hành chính quyền các cấp là xu thế tất yếu và phù hợp với tốc độ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm tiếp theo. Với nền tảng thí điểm dịch vụ đô thị thông minh tại TP.Sông Công đã được hoàn thiện sẽ là cơ sở quan trọng để tỉnh Thái Nguyên áp dụng và triển khai với quy mô toàn tỉnh, góp phần quan trọng trong xây dựng đô thị văn minh, hiện đại và hoàn thiện quá trình xây dựng chính quyền điện tử tại Thái Nguyên trong tương lai gần”.

Đồng thời, đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông Thái Nguyên tiếp tục nghiên cứu, tham mưu cho tỉnh ban hành cơ chế, chính sách, tạo cơ sở triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện nền tảng đô thị thông minh tại tất cả các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem