Chủ đề nóng

Thái Nguyên: Máy cày, máy cấy hiện đại xuống đồng ngày mồng 3 Tết

Hà Thanh Thứ ba, ngày 28/01/2020 06:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong khuôn khổ Lễ hội, nhằm khuyến khích bà con nông dân cơ giới hóa trong sản xuất, TX.Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên) đã trình diễn nhiều loại máy nông nghiệp hiện đại, đặc biệt là máy cấy, máy cày. 
Bình luận 0

Ngày 27/1 (tức mùng 3 Tết Nguyên đán Canh Tý 2020), tại TX.Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên) đã tổ chức Lễ hội xuống đồng với chủ đề “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên vào ngày mùng 3 Tết Nguyên Đán.

Lễ hội xuống đồng được tổ chức thường niên vào ngày mùng 3 Tết Nguyên Đán tại thôn Thanh Hoa, xã Trung Thành, TX.Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Đây là hoạt động với ý nghĩa cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, đồng thời cổ vũ động viên người dân tích cực thi đua lao động sản xuất nông nghiệp, chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng kỹ thuật vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm nông nghiệp.

Lễ hội xuống đồng năm nay diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi nhằm tạo không khí thi đua lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu xuân mới. 

Lễ hội năm nay diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi như thi cấy, thi cày, thi bừa.

Điểm đặc biệt của lễ hội xuống đồng năm nay là nhiều máy móc kỹ thuật hiện đại nhằm cơ giới hóa sản xuất, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm được trình diễn và áp dụng trong các phần thi tại lễ hội. Qua đó khuyến khích bà con nông dân cơ giới hóa trong sản xuất, thúc đẩy quá trình hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn cũng như đóng góp vào việc duy trì và phát huy những kết quả trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương.  

Nhiều máy móc kỹ thuật hiện đại được trình diễn và áp dụng trong các phần thi tại lễ hội năm nay.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Bùi Văn Lương – Chủ tịch UBND Thị xã Phổ Yên cho biết, lễ hội năm nay diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn gắn liền với đời sống sản xuất của người dân địa phương như thi cấy lúa, thi cày, thi bừa nên đã thu hút đông đảo nhân dân địa phương tham gia.

Sau màn trống khai hội, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và TX.Phổ Yên đã cùng xuống đồng với bà con nhân dân để cày những luống cày đầu tiên trong ngày xuân năm mới với mong muốn một năm sản xuất thuận lợi, mùa màng bội thu. Cũng tại lễ hội, nhiều sản phẩm nông nghiệp mới, giá trị đến từ các làng nghề chè truyền thống của TX.Phổ Yên được trưng bày.

Nhiều sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, giá trị cao của địa phương cũng được trưng bày lễ hội.

Trước đó, các lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và nhân dân địa phương đã cùng trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Ban chỉ huy quân sự thị xã Phổ Yên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem