Chủ đề nóng

Thái Nguyên: Thêm 22 ca mắc Covid-19, cách ly khoảng 1.500 công nhân tại công ty

Hà Thanh - Kiều Hải Thứ sáu, ngày 26/11/2021 21:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo tạm cách ly khoảng 1.500 công nhân, người lao động có mặt tại 2 công ty thuộc KCN Điềm Thuỵ.
Bình luận 0

Theo báo cáo của CDC Thái Nguyên, tính đến thời điểm 15h ngày 26/11, tỉnh Thái Nguyên ghi nhận thêm 22 ca mắc Covid-19.

Trong đó, 19 bệnh nhân là công nhân làm việc tại Công ty TNHH New One Vina thuộc KCN Điềm Thuỵ, 1 bệnh nhân là công nhân Công ty RFTECH thuộc KCN Điềm Thuỵ, 2 bệnh nhân là F1 của các ca bệnh đã được phát hiện trước đó.

Thái Nguyên ghi nhận thêm 22 trường hợp dương tính với Covid-19 hầu hết là công nhân Khu công nghiệp Điềm Thụy - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho các học sinh thuộc diện F2 trên địa bàn xã Tân Kim, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. (Ảnh: Hà Thanh, chụp 26/11)

Hiện tổng số người lao động của 2 công ty nói trên là trên 3.000 người, nên tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm chéo trong nhà máy tương đối lớn.

Do đó, ngay sau khi phát hiện các ca mắc Covid-19, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã yêu cầu phong tỏa tạm thời 2 công ty, tạm dừng hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Đồng thời, khẩn trương chỉ đạo các doanh nghiệp có ca bệnh thực hiện truy vết, khoanh vùng, dập dịch, nâng mức cảnh báo phòng, chống dịch lên mức cao nhất, quyết tâm không để dịch bùng phát, lây lan trong KCN.

Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH RFTECH Thái Nguyên cho biết, ngay sau khi phát hiện các ca mắc Covid-19, công ty đã phối hợp với lực lượng chức năng thực hiện phong tỏa, kiểm soát chặt chẽ không cho công nhân ra, vào đơn vị.

Bên cạnh đó, đơn vị phối hợp với lực lượng chức năng nhanh chóng truy vết, lấy mẫu xét nghiệm đối với 631 người lao động có liên quan. Công ty đã kích hoạt phương án "3 tại chỗ" bảo đảm nơi ăn, ngủ, nghỉ và chuẩn bị thêm nhu yếu phẩm đáp ứng điều kiện sinh hoạt cho người lao động phải ở lại nhà máy.

Còn đối với Công ty TNHH New One Vina, ngay trong ngày 26/11, công ty cũng thực hiện việc phong tỏa tạm thời, tạm dừng hoạt động sản xuất, kinh doanh để phục vụ công tác phòng, chống dịch. Bên trong công ty, việc tiếp nhận và vận chuyển nhu yếu phẩm cho người lao động cũng được kiểm soát chặt chẽ.

Đến chiều 26/11, đơn vị này đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Phú Bình, CDC Thái Nguyên lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với 930 người lao động. Ngoài ra, công ty rà soát, tổng hợp danh sách công nhân thuộc diện F1, F2 gửi các địa phương nơi người lao động cư trú để thực hiện cách ly y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khác theo quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem