Chủ đề nóng

Thảm kịch MH17: Nga tung dữ liệu quan trọng

Văn Giang (Theo Sputnik) Thứ sáu, ngày 22/11/2019 10:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nga mời các chuyên gia Malaysia làm quen với dữ liệu của Nga về vụ tai nạn máy bay Boeing MH17 của Malaysia ở miền Đông Ukraine, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết.
Bình luận 0

 

"Theo tôi hiểu, chúng tôi đã không thông báo cho Malaysia về các dữ liệu mà chúng tôi đã chuyển cho nhóm điều tra chung, do đó, chúng tôi mời bạn bè Malaysia gửi cho chúng tôi các chuyên gia có liên quan, để chuyên gia của chúng tôi sẽ sao chép mọi thứ mà họ đã trình bày và chuyển cho Hà Lan", ông Lavrov nói tại cuộc họp báo sau hội đàm với Ngoại trưởng Malaysia Sayfuddin Abdullah.

Bộ trưởng bày tỏ hy vọng rằng điều này sẽ giúp các đồng nghiệp Malaysia được thông báo nhiều hơn "so với những gì các thành viên khác trong nhóm điều tra mong muốn".

Chúng tôi sẽ làm mọi việc có thể để đáp ứng nhu cầu của Malaysia trong các thiết bị và vũ khí phù hợp cần thiết để chống khủng bố. Chúng ta có ủy ban song phương, và trong khuôn khổ này, Malaysia có thể yêu cầu bất kỳ thiết bị nào cần thiết", ông Lavrov nói trong cuộc hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia.

Trước đó, Ngoại trưởng Malaysia Sayfuddin Abdullah cho biết, Malaysia quyết tâm công bố tất cả các bằng chứng trong vụ tai nạn máy bay Boeing MH17 của Malaysia gần Donetsk năm 2014. "Chúng tôi chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề MH17. Malaysia xác định, chúng tôi muốn tất cả bằng chứng được công khai và bất kỳ bên quan tâm nào cũng có thể có cơ hội điều tra bằng chứng này như một phần của cuộc điều tra", ông Sayfuddin Abdullah nói sau cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

"Chúng tôi sẽ không đưa ra quyết định đổ lỗi cho cầu thủ này hoặc câu thủ kia, cho đến khi toàn bộ tất cả các bằng chứng đã được điều tra", Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia lưu ý.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem