Chủ đề nóng

Tháng 6, đẹp ngất ngây với mùa vàng trên đỉnh Pù Luông

Hữu Dụng - Hoài Thu Chủ nhật, ngày 13/06/2021 09:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mùa vàng ở Pù Luông được bắt đầu vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 và cuối tháng 9 và đầu tháng 10 trong năm. Vào những ngày này, Pù Luông đang bước vào mùa lúa chín. Du khách có thể tận hưởng nhiều trải nghiệm thú vị như: Kayaking trên suối, trekking qua các bản làng truyền thống và những ruộng bậc thang, tham quan thác nước tự nhiên.
Bình luận 0
Mùa vàng trên đỉnh Pù Luông - Ảnh 1.

Được ví như viên ngọc xanh nơi núi rừng miền Tây Thanh Hóa, khu du lịch Pù Luông nằm trong Khu bảo tồn Quốc gia Pù Luông (huyện Bá Thước, Thanh Hóa). Bên cạnh khí hậu quanh năm mát mẻ, văn hóa mang đậm bản sắc vùng đồng bào dân tộc Thái, Mường, những cung ruộng bậc thang uốn lượn luôn là điểm nhấn tạo nên dấu ấn riêng của Pù Luông. (Ảnh Hữu Dụng).

Mùa vàng trên đỉnh Pù Luông - Ảnh 2.

Pù Luông được xem là “Sapa” thu nhỏ của xứ Thanh. Ở đó, sự hòa điệu tuyệt vời của sắc vàng ngọt ngào và sắc xanh mướt mát, chính là điểm nhấn của bức thủy mặc đặc sắc. (Ảnh Hữu Dụng).

Mùa vàng trên đỉnh Pù Luông - Ảnh 3.

Pù Luông như một bức tranh cuốn tâm hồn con người và kéo nó chìm đắm trong vẻ đẹp hút hồn của những cung ruộng bậc thang với màu vàng của lúa chín và màu xanh của núi rừng. Cùng với đó là sự nối nhau đến tận đỉnh núi, hay mơ màng trong nắng chiều trải mật ngọt trên ruộng đồng, làng bản mỗi khi có kéo về. (Ảnh Hữu Dụng).

Mùa vàng trên đỉnh Pù Luông - Ảnh 4.

Du khách đến với Pù Luông mùa lúa chín sẽ cảm nhận được mùi thơm của lúa, được hít thở mùi xanh cỏ non và cảm nhận vẻ đẹp bình dị của cuộc sống nơi đây. (Ảnh HĐ).

Mùa vàng trên đỉnh Pù Luông - Ảnh 5.

Ruộng bậc thang là sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ hùng vĩ của núi rừng cùng vẻ đẹp của lao động sáng tạo, trải qua bao đời, bao thế hệ. (Ảnh Hữu Dụng).

Mùa vàng trên đỉnh Pù Luông - Ảnh 6.

Ruộng bậc thang là sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ hùng vĩ của núi rừng cùng vẻ đẹp của lao động sáng tạo, trải qua bao đời, bao thế hệ. (Ảnh HĐ).

Mùa vàng trên đỉnh Pù Luông - Ảnh 7.

Ruộng bậc thang là sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ hùng vĩ của núi rừng cùng vẻ đẹp của lao động sáng tạo, trải qua bao đời, bao thế hệ. (Ảnh Hoài Thu).

Mùa vàng trên đỉnh Pù Luông - Ảnh 8.

Vào thời điểm này, bà con dân bản thường ra đồng từ sớm để cắt lúa. (Ảnh Hoài Thu).

Mùa vàng trên đỉnh Pù Luông - Ảnh 9.

Pù Luông đang là một trong những địa điểm du lịch lý tưởng thu hút đông đảo du khách thập phương. Ở đây có khí hậu mát mẻ, cảnh quan thiên nhiên trù phú và những cung ruộng bậc thang đẹp đến ngỡ ngàng. (Ảnh Hoài Thu).

Mùa vàng trên đỉnh Pù Luông - Ảnh 10.

Pù Luông đang là một trong những địa điểm du lịch lý tưởng thu hút đông đảo du khách thập phương. Ở đây có khí hậu mát mẻ, cảnh quan thiên nhiên trù phú và những cung ruộng bậc thang đẹp đến ngỡ ngàng. (Ảnh Hữu Dụng).

Mùa vàng trên đỉnh Pù Luông - Ảnh 11.

Pù Luông đang là một trong những địa điểm du lịch lý tưởng thu hút đông đảo du khách thập phương. Ở đây có khí hậu mát mẻ, cảnh quan thiên nhiên trù phú và những cung ruộng bậc thang đẹp đến ngỡ ngàng. (Ảnh Hoài Thu).

Mùa vàng trên đỉnh Pù Luông - Ảnh 12.

Sức hút của Pù Luông đến từ các giá trị tự thân hay vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ của vùng đất này. Pù Luông được bao bọc bởi vô số dãy núi cao, mật độ bao phủ rừng tự nhiên khá dày và khí hậu ôn hòa. (Ảnh Hữu Dụng).

Mùa vàng trên đỉnh Pù Luông - Ảnh 13.

Năm nay lúa được mùa, nên bà con ở Pù Luông ai cũng vui . (Ảnh Hoài Thu).

Mùa vàng trên đỉnh Pù Luông - Ảnh 14.

Người dân ở Pủ Luông đang hối hả cthu hoạch lúa chín. (Ảnh Hoài Thu).

Mùa vàng trên đỉnh Pù Luông - Ảnh 15.

Sau một vụ mùa bà con lại chuẩn bị cho vụ lúa kế tiếp. (Ảnh Hữu Dụng).

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem