Chủ đề nóng

Thanh tra Sở Xây dựng Bình Dương tiết lộ thông tin tố cáo cho doanh nghiệp

Văn Dũng Chủ nhật, ngày 14/03/2021 09:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi tiếp nhận thông tin tố cáo của người dân về sai phạm tại dự án Splus Riverview, Thanh tra Sở Xây dựng Bình Dương đã tiết lộ thông tin này cho chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần Quản lý Đầu tư STC (Công ty STC).
Bình luận 0

Ngày 14/3, thông tin từ Sở Xây dựng Bình Dương cho biết, đơn vị đã tiến hành kiểm điểm, chấn chỉnh một số cán bộ thuộc Thanh tra Sở vì đã có hành vi tiết lộ thông tin người tố cáo cho doanh nghiệp biết.

Trước đó, ông D.M.Đ ngụ tại TP.HCM đã gửi đơn tố cáo Công ty cổ phần Quản lý Đầu tư STC (Công ty STC), là chủ đầu tư Dự án khu căn hộ thương mại và khu căn hộ cao tầng Splus (Splus Riverview, phường Vĩnh Phú, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương), tới Sở Xây dựng Bình Dương về việc Công ty STC huy động vốn trái phép tại dự án này.

Thanh tra Sở Xây dựng Bình Dương tiết lộ thông tin người tố cáo cho doanh nghiệp - Ảnh 1.

Dự án SPlus Riverview của Công ty STC dính nhiều sai phạm bị UBND tỉnh Bình Dương xử phạt. Ảnh: V.D

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của ông Đ., Sở Xây dựng Bình Dương đã giao Thanh tra Sở đi xác minh và làm rõ nội dung tố cáo. Tuy nhiên, Thanh tra Sở Xây dựng đã tiết lộ thông tin của ông Đ. cho Công ty STC.

Ngày 16/11/2020, ông Đ. đã có đơn thư gửi Sở Xây dựng Bình Dương tố cáo việc Thanh tra Sở Xây dựng và cá nhân liên quan đã tiết lộ thông tin của mình. Sau đó, Sở Xây dựng ban hành Kết luận nội dung tố cáo số 91/KL-SXD.

Sở Xây dựng Bình Dương kết luận: "Đối với nội dung tố cáo Thanh tra Sở Xây dựng trong quá trình giải quyết tố cáo đã tiết lộ thông tin người tố cáo, qua xác minh Giám đốc Sở Xây dựng kết luận nội dung tố cáo trên của ông Đ. là đúng". Sở Xây dựng Bình Dương đã tổ chức kiểm điểm theo quy định của Luật Tố cáo, chấn chỉnh đối với những thiếu sót về công tác xử lý, giải quyết đơn thư như kết luận đã nếu đối với Thanh tra Sở Xây dựng, cá nhân liên quan.

Cũng liên quan đến sai phạm tại dự án SPlus Riverview, UBND tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty STC vì đã có hành vi huy động vốn trái phép tại dự án trên.

Theo Sở Xây dựng Bình Dương, dự án Khu thương mại và căn hộ cao tầng Splus (tên thương mại theo quảng cáo là Splus Riverview), tại phường Vĩnh Phú, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận cho Công ty STC làm chủ đầu tư ngày 6/12/2018. UBND thị xã Thuận An (nay là TP.Thuận An) phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 ngày 12/12/20019 và UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận chủ trương đầu tư ngày 1/6/2020.

Đến ngày 13/11, Sở Xây dựng Bình Dương có thông báo kết quả thẩm định thiết kế kỹ thuật và đánh giá điều kiện cấp phép để miễn giấy phép xây dựng công trình Khu thương mại và căn hộ cao tầng Splus.

Đối với những tố cáo về việc Công ty STC huy động vốn trái phép, Sở Xây dựng Bình Dương cho biết, Sở đã kiểm tra và xác định tố cáo của khách hàng là có căn cứ. Từ đó, Sở Xây dựng đã làm tờ trình đề nghị UBND tỉnh Bình Dương ra quyết định xử phạt và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả.

Ghi nhận thực tế của Dân Việt, dự án Splus Riverview đã được chào bán, quảng cáo và rao bán từ đầu năm 2019. Đến nay, công trường dự án vẫn chưa có thiết bị máy móc để phục vụ cho việc xây dựng, bên trong cỏ mọc um tùm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem