Chủ đề nóng

Thêm trường hợp được xem xét tiếp nhận vào viên chức

Bảo Linh Thứ bảy, ngày 03/10/2020 09:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngoài hình thức thi tuyển và xét tuyển trong tuyển dụng viên chức, quy định mới được Chính phủ ban hành còn quy định trường hợp tiếp nhận vào làm viên chức.
Bình luận 0

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý trong Nghị định số 115/2020/NĐ-CP Quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức.

Cụ thể, tại Điều 13 Nghị định 115 quy định rõ về tiếp nhận vào làm viên chức. Căn cứ vào điều kiện đăng ký dự tuyển và theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng, Nghị định này đã bổ sung thêm đối tượng được người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thẩm quyền xem xét tiếp nhận vào làm viên chức là người đang làm việc trong các tổ chức chính trị - xã hội nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp.

Thêm trường hợp được xem xét tiếp nhận vào viên chức - Ảnh 1.

Đối tượng này phải đồng thời đáp ứng các điều kiện sau đây:

Có ít nhất 5 năm công tác ở vị trí việc làm yêu cầu trình độ đào tạo đại học trở lên phù hợp yêu cầu vị trí việc làm.

Có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Đồng thời, Nghị định 115 cũng bổ sung thêm trường hợp người đang làm việc tại doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ trên 50% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết. Và trường hợp này cũng phải đáp ứng hai điều kiện đã nêu ở trên.

Ngoài ra, những trường hợp đặc biệt khác đã nêu tại Nghị định 161 cũng được Chính phủ quy định tại Nghị định 115 này như: Người đang là cán bộ, công chức cấp xã; Người có tài năng, năng khiếu đặc biệt phù hợp với vị trí việc làm trong các ngành, lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao…

Nghị định này có hiệu lực từ ngày 29/9/2020.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem