Giá vàng hôm nay (18/7): Dự báo tăng mạnh trở lại
Giá vàng hôm nay 18/7, vàng SJC và nhẫn đồng loạt giảm sâu so với hôm trước. Trong khi, giá vàng thế giới đã phục hồi trở lại trên mức 4.000 USD/ounce.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và báo Tiền Phong vừa tổ chức giới thiệu cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ 13, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Đối tượng dự thi là Công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động ở trong nước và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động tại Việt Nam.
Nội dung bài dự thi thể hiện được tầm vóc, ý nghĩa của Đại hội Đoàn toàn quốc; nhấn mạnh được tinh thần “Tiên phong – Đoàn kết – Bản lĩnh – Đột phá – Phát triển” của tuổi trẻ Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Bà Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, chia sẻ: "Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 13 là một sự kiện chính trị ý nghĩa đối với tuổi trẻ Việt Nam, đánh dấu một cái bước phát triển của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và phong trào thanh thiếu nhi. Đại hội diễn ra trong bối cảnh đất nước có nhiều chuyển biến rất nhanh, đặc biệt trong bối cảnh Đảng và Nhà nước có định hướng, chiến lược mới. Vì vậy, việc chọn được một biểu tượng thể hiện được tiếng nói, khát vọng của người trẻ, thắp lên niềm tin của người trẻ về những hướng đi mới hết sức quan trọng".
Ông Phùng Công Sưởng, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, cho biết: "Đại hội XIII của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh không chỉ là nơi hội tụ trí tuệ, bản lĩnh, hoài bão của tuổi trẻ, mà còn là dịp để toàn xã hội thấy rõ khát vọng vươn lên, tinh thần dấn thân, cống hiến của thế hệ trẻ Việt Nam trong kỷ nguyên mới. Cuộc thi sáng tác logo là một hình thức sinh động để tuổi trẻ thể hiện sự nhập cuộc, sáng tạo và khẳng định bản lĩnh, trí tuệ, bản sắc Việt Nam.
Tôi tin tưởng rằng, từ cuộc thi này, chúng ta sẽ tìm thấy một biểu trưng tiêu biểu để lan tỏa tinh thần Đại hội XIII của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - khẳng định vị trí, vai trò của Đoàn, củng cố niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với thế hệ trẻ".

Quy định tác phẩm dự thi như sau: Tác phẩm dự thi phải là những sáng tác mới, chưa được sử dụng, chưa từng công bố, hoặc đã công bố kể từ thời điểm bắt đầu phát động Cuộc thi nhưng chưa tham gia bất kỳ cuộc thi nào trong và ngoài nước.
Nếu tác giả sử dụng hoặc tham khảo trí tuệ nhân tạo (AI), bắt buộc phải dán nhãn. Tác giả phải chịu trách nhiệm về mặt pháp lý và sở hữu trí tuệ đối với tác phẩm của mình theo luật pháp Việt Nam và quốc tế, đảm bảo không có tranh chấp bản quyền.
Nếu phát hiện tác phẩm được trao giải vi phạm các quy định trong Thể lệ, Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo sẽ xem xét thu hồi giải thưởng và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Tác phẩm dự thi bắt buộc phải sử dụng các hình ảnh, chi tiết: Huy hiệu chính thức của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; số lần tổ chức Đại hội thể hiện bằng số La Mã (lần thứ XIII); nhiệm kỳ Đại hội (2026 - 2031). Tác phẩm dự thi được vẽ trên giấy trắng, khổ A4 kèm theo 01file thiết kế bằng các phần mềm đồ họa như: *.AI, *.CDR và 01 file *.jpg. Trình bày 1 mẫu lớn nằm chính giữa có chiều rộng đúng kích cỡ 15cm, 01 mẫu thu nhỏ màu và 01 mẫu đen trắng kích cỡ 2,5cm; thiết kế hình ảnh dưới dạng 2D.
Tác phẩm dự thi phải gửi kèm theo một bản thuyết minh ngắn gọn, súc tích về ý nghĩa, nội dung chủ đạo của tác phẩm, trình bày trên khổ giấy A4, cỡ chữ 14.
Thời gian tổ chức cuộc thi từ tháng 9-12/2025. Cơ cấu giải thưởng có 1 giải Đặc biệt, 5-10 giải A, 10-15 giải B. Trong đó, giải Đặc biệt nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi và giải thưởng tiền mặt 30 triệu đồng.
Chiều 17/7, không khí đau buồn bao trùm khu dân cư nơi các nạn nhân sinh sống tại xã Phú Bình (tỉnh Thái Nguyên). Chỉ trên một dãy phố chưa đầy 500 mét, các gia đình dựng rạp tang sau vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra rạng sáng cùng ngày trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, thuộc địa bàn xã Chương Dương, thành phố Hà Nội.
Giá vàng hôm nay 18/7, vàng SJC và nhẫn đồng loạt giảm sâu so với hôm trước. Trong khi, giá vàng thế giới đã phục hồi trở lại trên mức 4.000 USD/ounce.
Giá xăng dầu hôm nay 18/7, giá dầu thô bất ngờ bật tăng rất mạnh trước diễn biến nóng bỏng của tình hình chiến sự giữa Mỹ và Iran khi Mỹ liên tiếp tấn công Iran, đe doạ tấn công toàn diện.
Xuất hiện trong trang phục truyền thống của dân tộc Tày, Nùng, đoàn giáo viên và học sinh Trường THCS Đông Kinh (Lạng Sơn) để lại ấn tượng đẹp tại Lễ trao giải Cuộc thi viết "Ngày mai trong mắt em" năm 2026, nơi thầy và trò cùng đón nhận Giải "Trường học truyền cảm hứng tiêu biểu".
Thanh tra Chính phủ chỉ ra nhiều sai phạm trong quá trình triển khai cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025, từ thiết kế phân kỳ, đến việc nhiều tuyến đã đưa vào khai thác nhưng chưa có trạm dừng nghỉ. Cơ quan thanh tra yêu cầu chuyển hồ sơ đến cơ quan điều tra nếu phát hiện dấu hiệu tội phạm.
Cùng phân khúc SUV hạng C, nhưng Mitsubishi Destinator có lợi thế là xe 7 chỗ và hiện đang được ưu đãi đến 60 triệu đồng để cạnh tranh với Mazda CX-5.
Việc bộ phim "Thanh âm vượt đại dương" được lựa chọn phát hành thương mại ngay sau khi Nghị định 189/2026/NĐ-CP có hiệu lực đánh dấu bước chuyển quan trọng trong cơ chế phổ biến phim phục vụ nhiệm vụ chính trị.
Sau khi xuất hiện 147 bài thi đạt điểm 10 môn Toán tại Trường THPT Chuyên Tuyên Quang, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, lần lượt khởi tố 27 bị can, trong đó có hiệu trưởng, giáo viên và cán bộ làm thi. Mới đây, Bộ Công an quyết định rút hồ sơ vụ án để trực tiếp điều tra.
Trở về từ Nhật Bản, anh Võ Quốc Tuấn ở xã Thiên Nhẫn, tỉnh Nghệ An xây dựng trang trại nuôi thỏ quy mô lớn, hiện đại, tạo nguồn thu ổn định. Đồng thời, anh phát triển mô hình nông nghiệp trải nghiệm trên chính quê hương của mình tạo ra hướng đi mới giúp tăng thêm thu nhập.
Nếu lên ngôi vô địch World Cup 2026, Argentina sẽ san bằng kỷ lục của Uruguay, Italia và Brazil.
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng; người đàn ông đâm người tình tử vong rồi bỏ trốn; nhóm đối tượng dàn dựng vở kịch "mua bán dâm" để cưỡng đoạt tài sản của khách uống cà phê... là những tin nóng 24 giờ qua.
Giữa cái nắng tháng 7, thị trường mít miền Tây bất ngờ "nổi sóng" khi giá thu mua chạm đỉnh 20.000-21.000 đồng/kg. Cú lội ngược dòng này đang nhen nhóm niềm vui cho nhà vườn bước vào mùa nghịch.
Giáo sư John Mearsheimer của Đại học Chicago (Mỹ) cho rằng lực lượng vũ trang Ukraine đang ở trong tình thế vô vọng.
Theo con số may mắn hôm nay 18/7, con giáp tuổi Sửu có mọi việc hanh thông, suôn sẻ. tiền bạc rủng rỉnh, kiếm tiền nhẹ nhàng, đừng tham quá là sẽ được nhiều.
Nhờ sáng kiến độc đáo cho tiêu leo thân tràm sống kết hợp đưa công nghệ tách hạt, sấy nhiệt vào sản xuất, nhiều nông dân Vĩnh Hòa Hưng, tỉnh An Giang (địa phận huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang cũ) thu nhập từ 300 đến hơn 400 triệu đồng/năm.
Theo Đề án, xã Hải Thịnh, tỉnh Ninh Bình (địa phận huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định cũ) thực hiện sắp xếp 39 thôn, sáp nhập thành 12 thôn mới. Các thôn mới được hình thành sau sáp nhập thôn đều trên cơ sở sáp nhập các thôn liền kề, bảo đảm phù hợp về địa lý, điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, truyền thống văn hóa, phong tục tập quán và sự gắn kết cộng đồng dân cư.
Sau sắp xếp, sáp nhập thôn thành công, tại 23 thôn mới, xã Hải Lựu, tỉnh Phú Thọ (địa phận huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) chỉ định 69 người hoạt động không chuyên trách cấp thôn, gồm Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và Trưởng Ban Công tác Mặt trận...
Báo điện tử Dân Việt gửi tới quý độc giả lịch thi đấu và phát sóng trực tiếp World Cup 2026 trên VTV ngày 19/7, đó là trận Pháp vs Anh.
Pháp vs Anh là trận tranh hạng ba World Cup 2026 và cuộc so tài này hứa hẹn có tính cống hiến cao với ít thẻ phạt được rút ra.
Pháp vs Anh là trận tranh hạng ba World Cup 2026 và thầy trò HLV Didier Deschamps có thể áp đảo về chỉ số phạt góc.
Đêm tân hôn đó, chồng ôm tôi, nhưng tôi thấy lạnh. Cái lạnh không phải từ điều hòa, mà từ chính cái phép tính chia đôi vừa được đặt lên giường cưới của chúng tôi.
Theo Nghị quyết số 112/2025/UBTVQH15 ngày 24/12/2025 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, toàn tỉnh Tuyên Quang (gồm địa phận tỉnh Hà Giang cũ) có ít nhất 51 xã, phường chưa đạt tiêu chuẩn về diện tích tự nhiên, các xã, phường này có thể phải sáp nhập, sắp xếp, hợp nhất tiếp.
Là 1 trong 4 vị hoàng đích tử thời Càn Long, Vĩnh Cơ là người duy nhất sống đến khi trưởng thành. Nhưng sự kiện của mẹ ông Kế Hoàng hậu Na Lạp thị cắt tóc vào năm Càn Long thứ 30 (1765) đã khiến ông trở nên bị lu mờ đối với Càn Long Đế.
Suốt hơn một nghìn năm qua, người đời vẫn luôn đặt ra một câu hỏi: Dương Quý Phi thực sự đẹp đến mức nào mà Đường Huyền Tông sủng ái bà hơn ba nghìn phi tần, sẵn sàng phá vỡ mọi lễ giáo để đưa bà vào hậu cung?
Trong bối cảnh doanh nghiệp ngày càng đẩy mạnh chuyển đổi số, nhu cầu xây dựng quy trình quản trị nhân sự hiện đại, minh bạch và hiệu quả đang trở thành một trong những ưu tiên quan trọng. Việc ứng dụng các giải pháp công nghệ giúp doanh nghiệp không chỉ tối ưu vận hành mà còn nâng cao trải nghiệm của người lao động trong các quy trình như ký kết hợp đồng, quản lý hồ sơ và phê duyệt tài liệu.
Theo báo cáo nhanh của Công an xã Mường Than (Lai Châu), tính đến 19h ngày 17/7, trận lũ ống, lũ quét xảy ra trên địa bàn xã đã khiến 1 người chết và 6 người nghi mất tích.
Pháp vs Anh là trận tranh hạng ba World Cup 2026 và thầy trò HLV Didier Deschamps được đánh giá có nhiều cơ hội giành chiến thắng.
Tối 17/7, tại Quảng trường 2 tháng 4, phường Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khai mạc Festival Biển Khánh Hòa 2026.
Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Hầu A Lềnh nhấn mạnh, muốn tạo sự đồng thuận của người dân thì mọi dự án phải được công khai, minh bạch, để người dân được biết, được bàn, được kiểm tra và giám sát. Đây là thông điệp được đưa ra tại buổi tiếp xúc cử tri phường Mỹ Lâm sau Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa XX, sáng 17/7.
Tối 17/7, Công an tỉnh Khánh Hoà cho biết, Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực 8 (Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Khánh Hòa) đã kịp thời cứu thành công một nam du khách bị thương, không di chuyển được tại khu vực vịnh Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải (địa phận huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận cũ).
Iran tuyên bố đã gây "thiệt hại nghiêm trọng" cho quân đội Mỹ sau cuộc tập kích bằng tên lửa và máy bay không người lái (UAV) nhằm vào căn cứ không quân Al-Azraq ở Jordan, đồng thời khẳng định nhiều tiêm kích F-16, F-35 cùng máy bay tiếp dầu của Washington đã bị phá hủy hoặc hư hại nặng.