Xem phim, tôi sốc vì 1 câu nói quá "thấm": Đời người ai cũng nên nghe câu này để cuộc sống đỡ mệt!
Có nhiều tốt chưa chắc đã... tốt!
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hà Nội tiếp tục là địa phương có số thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đông nhất cả nước với 109.078 thí sinh, gấp 34 lần Bắc Kạn.

Hơn 1 triệu thí sinh cả nước sẽ làm thủ tục dự thi vào chiều nay. Ảnh: Gia Khiêm
Theo ghi nhận của PV Dân Việt, tại điểm thi trường Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh (quận Cầu Giấy, Hà Nội), nhiều sĩ tử có mặt từ rất sớm chờ làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT. Theo thông báo, thí sinh cần mang theo căn cước công dân và thẻ dự thi đến điểm thi để giám thị hướng dẫn thủ tục, đính chính sai sót nếu có, nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.
Từ nhà đi từ lúc hơn 12h trưa nên thí sinh Nguyễn Quang Vũ (ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) là một trong những thí sinh có mặt đầu tiên tại điểm thi. Đến nơi, Vũ được mẹ dặn dò kiểm tra lại giấy tờ cẩn thận.

Thí sinh Nguyễn Quang Vũ tại điểm thi tốt nghiệp. Ảnh: Gia Khiêm
Chia sẻ với chúng tôi, Vũ cho biết, trải qua nhiều kỳ thi rồi nên không cảm thấy lo lắng nhiều. Trước đó, Vũ học lớp chuyên Lý, Trường Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội với thành tích học sinh giỏi. "Năm nay em có nguyện vọng xét tuyển vào Trường Đại học Dược Hà Nội. Bên cạnh đó em cũng nguyện vọng vào Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Ngoại thương. Điều quan trọng nhất vượt qua điểm sàn của các trường này. Em không đặt quá nặng phải thi điểm cao, quan trọng em sẽ cố gắng hết sức", Vũ chia sẻ.
Theo Vũ, những ngày qua dành thời gian ôn luyện lại cẩn thận. Bố mẹ cũng ở bên cạnh động viên nam sinh này rất nhiều. "Mẹ cũng đã quen với việc em đi thi nhiều nên khá thoải mái vì học tập em khá tốt khi được học sinh giỏi. Em mong mình sẽ hoàn thành thật tốt kỳ thi quan trọng này", Vũ cho hay.
Vượt quãng đường gần 10km từ phố Hàng Đào (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), thí sinh Nguyễn Tuấn Minh cũng có mặt từ sớm. Minh vào khu vực điểm thi kiểm tra lại số phòng, số báo danh của mình và chờ đợi làm thủ tục thi.

Em Nguyễn Tuấn Minh cũng có mặt từ sớm làm thủ tục dự thi. Ảnh: Gia Khiêm
Minh cho hay, bản thân khá run nhưng đã chuẩn bị tốt các phương án dự phòng cho kỳ thi lần này nên tâm lý đỡ lo hơn. Trước đó, Minh cũng là học sinh giỏi Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội). Trước những ngày cận thi Minh hơi khó ngủ nhưng luôn lấy bình tĩnh thật tốt. Bản thân em cũng luôn trau dồi, ôn tập tốt, nhà trường cũng động viên học trò rất nhiều.
Bên cạnh đó, bố mẹ không quá đặt áp lực cho em vào trường nào vì bố mẹ đều hướng em vào trường quốc tế sau khi học xong ra ngoài xin việc dễ hơn. Tuy nhiên, em đặt cao bản thân nên muốn vào các trường top đầu như Trường Đại học Ngoại thương và Đại học Kinh tế Quốc dân. Em mong muốn sau này tự mở công ty hoặc đi theo nghề kinh doanh liên quan đến kinh tế", Minh tâm sự.
Còn thí sinh Đoàn Lê Phương Nhi cho biết: "Ban đầu em hơi hoang mang sau một hồi thấy mình phải bình tĩnh, tự tin. Bố mẹ cũng động viên em: 'Hãy cố gắng lên con nhé!' Những ngày qua, bố mẹ luôn bên cạnh đồng hành cùng em. Sau khi thi xong cả gia đình em sẽ cùng nhau đi ăn, nghỉ ngơi sau những ngày bận rộn ôn tập. Năm nay em có nguyện vọng xét tuyển vào Trường Đại học Phương Đông".

Nhiều em hồi hộp, lo lắng. Ảnh: Gia Khiêm
Trao đổi với PV Dân Việt, ông Hoàng Khởi Lai, Trưởng điểm thi Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh cho biết, nếu học sinh có những đồ dùng không được phép đưa vào phòng thi phải để bên ngoài. Nếu thí sinh cố tình mang cán bộ coi thi sẽ theo quy định chế tài xử lý.
"Trường hợp gian lận thi cử chúng tôi nghiêm cấm thí sinh mang thiết bị chụp ảnh, thu phát thông tin, bản thân cán bộ coi thi cũng được tập huấn, nhận biết, nhận dạng và sẽ có trách nhiệm cảnh giác cao nhất đặc biệt ở thời điểm nhạy cảm nhất", ông Lai thông tin.

Thí sinh kiểm tra thông tin trước kỳ thi. Ảnh: Gia Khiêm
Tại điểm thi Trường THCS Mỗ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội, nhiều thí sinh cũng được gia đình đưa đến trường thi sớm để chủ động thời gian, dự phòng sự cố phát sinh.

Điểm thi Trường THCS Mỗ Lao đón thí sinh đến làm thủ tục dự thi. Ảnh: Tào Nga
Chia sẻ với PV báo Dân Việt, thầy Nguyễn Văn Diệp, Trưởng điểm thi Trường THCS Mỗ Lao thông tin, điểm thi của trường có tất cả 25 phòng thi và 2 phòng thi dự phòng. Chiều nay, cán bộ coi thi sẽ hướng dẫn cho thí sinh kỹ càng quy chế thi.



Đội tình nguyện viên nhiệt tình hướng dẫn thí sinh. Ảnh: Tào Nga
Theo quan sát, điểm thi này không chỉ có lực lượng công an, bảo vệ mà đội tình nguyện viên cũng rất đông đảo và nhiệt tình giúp đỡ, hướng dẫn cho thí sinh. Hơn 20 tình nguyện viên cầm ô che nắng cho từng thí sinh ngay từ cổng cho đến khi vào phòng thi. Tuy nhiên, sau 14h, nhiều em mới cuống cuồng chạy đến làm thủ tục thi.

Thí sinh bước vào phòng thi để học quy chế thi. Ảnh: Tào Nga
Tâm sự với PV, em Nguyễn Mỹ Linh, thí sinh tại điểm trường này cho biết: "Em rất hồi hộp, lo lắng và quyết tâm đạt điểm cao kỳ thi này bởi đây là phương thức em mong đợi, cơ hội cuối cùng để xét tuyển thi đại học. Mặc dù hiện tại em đã trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển sớm nhưng đều là những trường, những ngành em không thích".

Thí sinh mong làm bài thi thật tốt để trúng tuyển nguyện vọng mơ ước. Ảnh: Tào Nga
Mỹ Linh tiết lộ em sử dụng điểm thi khối C (Văn, Sử, Địa) và giữ bí mật ngôi trường mơ ước của mình. "Mặc dù em học hết các tác phẩm nhưng em cầu mong ngày mai sẽ trúng tủ vào bài em yêu thích để có thể giành điểm số thật tốt", Mỹ Linh nói.

Tại điểm thi Trường THPT Phan Huy Chú, quận Đống Đa, Hà Nội, thí sinh được hướng dẫn để đồ cá nhân cách xa phòng thi. Ảnh: Phạm Hưng

Cán bộ coi thi kiểm tra thông tin thí sinh tại điểm thi Trường THCS Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Ảnh: Phạm Hưng
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26 - 29/6. Trong đó chiều ngày 26/6, thí sinh làm thủ tục dự thi. Ngày 27, 28/6 thí sinh làm bài thi, trong đó, sáng mai 27/6, thí sinh sẽ làm bài thi tự luận môn Văn và bài thi Toán buổi chiều. Sáng ngày 28/6 thi bài thi tổ hợp và buổi chiều thi môn Tiếng Anh.
Điểm thi dự kiến công bố vào ngày 17/7, thời gian xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất đến ngày 19/7 và sau đó thí sinh có thể dùng điểm thi để xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.
Có nhiều tốt chưa chắc đã... tốt!
Trương Tác Lâm không phải là người theo chủ nghĩa quân chủ. Ông ta chỉ là kẻ muốn quyền lực bằng mọi giá, giống như hầu hết các quân phiệt khác. Rất ít người có niềm tin chính trị thực sự, vì đa số là những lãnh đạo quân sự chẳng quan tâm mấy đến việc cai trị Trung Quốc, mà chỉ chú trọng đến quyền kiểm soát cá nhân của họ đối với đất nước...
Đường Huyền Tông là một trong những hoàng đế được ghi nhớ sâu sắc nhất trong lịch sử Trung Hoa: vừa là một nhà lãnh đạo lỗi lạc với những đóng góp quan trọng cho văn hoá và chính trị, đồng thời cũng là biểu tượng của bi kịch quyền lực và sự suy tàn mà nó có thể mang lại.
Khi năm 2025 khép lại, Ukraine một lần nữa đứng trước ngã rẽ mang tính sống còn. Áp lực dồn dập từ bên ngoài lẫn bên trong - từ sức ép của Mỹ về một thỏa thuận hòa bình, các vụ bê bối tham nhũng quy mô lớn, cho đến những bước tiến quân sự không ngừng của Nga ở phía đông, bắc và nam - khiến 2026 được dự báo sẽ là một năm đầy sóng gió đối với Kiev.
Nam bệnh nhân 78 tuổi mắc ung thư thực quản được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế (BV ĐKQT) Vinmec Đà Nẵng trong tình trạng suy kiệt, tìm kiếm cơ hội sống cuối cùng. Nhờ năng lực chuyên môn của đội ngũ bác sĩ, ca phẫu thuật nội soi cắt thực quản toàn phần phức tạp đã được thực hiện thành công, mở ra hy vọng sống mới cho người bệnh.
Công ty TNHH MTV Sen Vàng Việt Nam (Sevago) vừa công bố nhận diện thương hiệu mới tại lễ kỷ niệm 16 năm thành lập (25/12/2009 – 25/12/2025). Sự kiện nằm trong kế hoạch chuyển đổi mô hình kinh doanh của doanh nghiệp, hướng đến nâng tầm vị thế và phát triển bền vững trong lĩnh vực chế tác, sản xuất và kinh doanh trang sức.
Tại hội nghị toàn quốc về tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm để thúc đẩy “3 đột phá” trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài thời gian tới.
Tại buổi tiếp xúc cử tri các phường Hòa Khánh, Liên Chiểu và Hải Vân, nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại mưa lũ kéo dài đang bộc lộ hàng loạt bất cập tại các công trình giao thông lớn như cao tốc La Sơn – Túy Loan và đường vành đai 2 phía Tây, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân.
Giáng sinh vốn là thời khắc của sum họp, nghỉ ngơi và bình yên. Tuy nhiên, trên các chiến hào miền đông Ukraine, đó thường là khoảng thời gian tăng cường hỏa lực, giao tranh dữ dội hơn bởi lệnh ngừng bắn Giáng sinh đã bị bác bỏ, pháo, tên lửa, máy bay lẫn những người lính sẽ không được “nghỉ lễ”, theo INews.
Thay vì nghỉ ngơi như những đồn đoán và chia sẻ trước đó, HLV Mai Đức Chung đã quyết định tiếp tục dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam. Mục tiêu trước mắt sẽ là VCK nữ châu Á 2026.
Chân sút số 1 V.League rời CLB CAHN, sang “đại gia” Thai League thi đấu? cảnh sát Malaysia điều tra vụ 7 cầu thủ nhập tịch; Giggs chỉ ra cầu thủ M.U giỏi hơn Ronaldo; 2 CLB quan tâm tới Sancho; Rooney chia sẻ ảnh Giáng sinh bên gia đình.
Dưới khu Hạ Manhattan, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tại New York đang vận hành kho vàng lớn nhất thế giới. Kho vàng này nằm sâu khoảng 24 mét dưới mặt đường và đang lưu trữ hơn 6.300 tấn vàng, chủ yếu thuộc sở hữu của các chính phủ và ngân hàng trung ương nước ngoài. Theo giá thị trường hiện nay, kho vàng này có giá trị ước tính từ 800 đến 850 tỷ USD.
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu tăng cường giám sát, kiểm soát việc thực thi quyền lực của người có chức vụ, quyền hạn; giám sát, kiểm soát quyền lực các lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.
Những căn nhà mới kiên cố, sáng đèn trước thềm năm mới Tết Dương lịch năm 2026, đã mang lại niềm vui, sự ấm áp cho nhiều hộ dân ở Gia Lai bị mất nhà cửa sau bão lũ. Đó là kết quả từ sự chung tay, hỗ trợ kịp thời của lực lượng Công an và chính quyền địa phương.
Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp được trời phú cho vận may tốt lành, tương lai tươi sáng và mọi ước nguyện sẽ thành hiện thực vào tháng 1/2026.
Hàng trăm sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Quảng Trị được trưng bày, gây ấn tượng lớn tại Hội nghị tổng kết Chương trình khuyến công tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2021–2025, diễn ra ngày 25/12.
Thay mặt Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Chỉ thị số 55-CT/TW ngày 22/12/2025 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026.
Vụ việc sai phạm liên quan quản lý, khai thác, chế biến, kinh doanh đất hiếm, vonfram, quặng bô-xít được đưa vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực theo dõi.
Sau khi nhiều doanh nhân từng tham gia "Shark Tank Việt Nam" bị bắt giữ, chương trình truyền hình này chính thức thông báo dừng sản xuất.
Viktor Lê khẳng định U23 Việt Nam “chỉ tập trung vào VCK U23 châu Á”, nhấn mạnh tinh thần cống hiến 200-300% và kế hoạch sang Qatar tập huấn ngày 26/12.
Cá cóc loại lớn là 1 trong số các loài cá ngon, cá đặc sản hiếm thấy được người dân giăng lưới dính nhiều trên sông Hậu chảy qua địa phận tỉnh An Giang trong mùa nước năm nay.
Đất dốc trồng cây ngô, củ sắn năng suất thấp, người dân xã Vân Sơn, tỉnh Phú Thọ mới (địa bàn huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình trước đây) đã chuyển đổi sang trồng các loại cây có múi đặc sản, trong đó có giống quýt cổ xưa. Giống quýt cổ Nam Sơn sai trĩu quả đang trở thành "cây vàng, cây bạc", giúp đồng bào dân tộc Mường làm giàu.
Theo dữ liệu cập nhật từ dự án OSINT DeepState có liên hệ với quân đội Ukraine, lực lượng Nga đang ồ ạt tiến quân, tạo ra những thay đổi trên tiền tuyến tại các khu vực phía bắc, đông bắc và miền đông Ukraine, đặc biệt là tại các tỉnh Sumy, Kharkov và Donetsk.
Đó là mô hình trồng nấm bào ngư, một loại nấm ví như "rau sạch" đậm đà protein, tốt cho tiêu hóa, cải thiện sức khỏe ở xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh (sáp nhập, hợp nhất) từ xã Tuyên Thuận, thị trấn Bến Cầu, xã Lợi Thuận và xã An Thạnh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh trước đây) là một xã nông thôn vùng sâu, vùng biên giới giáp Campuchia.
Ông Nguyễn Quốc Doanh - Chánh Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai.
Thủ tướng bổ nhiệm ông Vũ Mạnh Hà - Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế kiêm giữ chức Ủy viên Hội đồng quản lý bảo hiểm xã hội.
Tỉnh Lâm Đồng mới (sau sáp nhập tỉnh Bình Thuận, Đắk Nông) có bờ biển dài khoảng 192km, với diện tích vùng biển khoảng 20.288km2, là 1 trong 3 ngư trường trọng điểm của cả nước, cho nên nguồn lợi hải sản phong phú. Với tiềm năng từ biển, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp để khai thác tốt tiềm năng phát triển khu vực biển.
Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết đến thời điểm này, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố 10 bị can về 4 tội danh liên quan dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.
Sự kết hợp giữa tôm nõn và lá trà Long Tỉnh thượng hạng nghe có vẻ rất kỳ lạ, nhưng đây lại là một món đặc sản nổi tiếng của Hàng Châu, Trung Quốc.
Sau 4 năm thực hiện, Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu không chỉ hình thành các vùng sản xuất tập trung, mà còn từng bước thúc đẩy sự thay đổi trong tổ chức sản xuất, liên kết tiêu thụ và cách tiếp cận thị trường của nông dân, HTX và doanh nghiệp.