Chủ đề nóng

Thiếu tướng Tô Ân Xô thông tin về diễn biến điều tra các vụ án liên quan tới ông Nguyễn Đức Chung

Quỳnh An Thứ tư, ngày 02/12/2020 21:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chánh văn phòng Bộ Công an Tô Ân Xô cho biết, hiện tại ông Nguyễn Đức Chung vẫn phải dùng thuốc do bác sĩ kê đơn và thuốc do gia đình chuyển vào.
Bình luận 0

Cựu Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Chiều 2/12, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11, trả lời báo chí bên lề cuộc họp, Chánh văn phòng Bộ Công an, Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết, ông Nguyễn Đức Chung liên quan đến 3 vụ án. Đến ngày 11/12, TAND TP.Hà Nội sẽ xét xử sơ thẩm ông Chung và đồng phạm trong vụ chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước. Còn 2 vụ án còn lại, cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục thu thập điều tra thông tin, chứng cứ liên quan.

“Có thể rất đơn giản là trách nhiệm của người đứng đầu, hoặc đưa ra quyết định không phù hợp cũng là liên quan. Do đó, việc ông Chung liên quan đến mức độ nào thì phải chờ đợi kết luận điều tra”, thiếu tướng Xô nói.

Ngoài ra, thiếu tướng Xô cũng cho biết thêm, vai trò của vợ ông Chung hiện tại chưa có thông tin, kết luận. Mong các nhà báo không suy diễn, ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

Chánh văn phòng Bộ Công an cũng cho hay, qua thông tin của một lãnh đạo cơ quan an ninh điều tra cho biết, trong lần kiểm tra sức khoẻ mới đây nhất tại một bệnh viện ở Hà Nội sức khoẻ của ông Chung bình thường, không có gì đặc biệt hay nghiêm trọng.

“Bệnh ung thư của ông Chung đã có từ trước, theo tiền sử. Trước đây các bác sĩ nói có nguy cơ ung thư, khi đi chữa trị thì bệnh không phát triển nó chỉ dừng ở mức đấy thôi. Anh Chung vẫn phải dùng thuốc do bác sĩ kê đơn và gia đình chuyển vào. Còn điều kiện chăm sóc đặc biệt khác thì không có thôi”, thiếu tướng Xô thông tin.

Theo thiếu tướng Xô, kết luận điều tra cho thấy ông Chung có sử dụng 2 sim của Nga, đây là quyền cá nhân của mỗi người. Bạn bè cho thì ông Chung có thể sử dụng bình thường, không ai cấm. Dưới góc độ nào đó thì việc này nhằm đảm bảo bí mật đời tư, bí mật công việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem