Thịt ba chỉ chiên mắm giòn tan, đậm đà, ăn cơm hay nhắm rượu đều tuyệt nhất

Giang Giang Thứ năm, ngày 17/05/2018 02:55 AM (GMT+7)
Thịt ba chỉ chiên mắm là món ăn được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên cách làm thịt ba chỉ chiên mắm ngon không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách làm thịt ba chỉ chiên mắm siêu ngon lại vô cùng đơn giản, cả nhà đều mê.
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 2 miếng thịt ba chỉ

- 1 thìa hạt nêm

- 1 thìa cà phê tiêu

- 1 bát con bột chiên giòn

- 1,5 thìa nước mắm

- 1 quả trứng gà

- Dầu ăn

img

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Thịt ba chỉ đem cạo sạch phần bì sau đó rửa lại vài lần với nước cho sạch, dùng giấy thấm khô sau đó bạn dùng dĩa đâm vài lần trên khắp miếng thịt để khi ướp gia vị miếng thịt sẽ nhanh ngấm hơn.

img

- Bước 2: Cho thịt vào tô sạch rồi thêm hạt nêm, nước mắm, tiêu, trứng gà, bột chiên giòn và đeo bao tay trộn thật đều nguyên liệu. Ướp thịt tầm 30 phút cho ngấm gia vị.

img

- Bước 3: Sau 30 phút ướp thịt bạn đặt chảo lên bếp cho nhiều dầu đun cho dầu nóng lên, tiếp theo bạn cho từng miếng thịt vào chiên tới khi thịt xém vàng thì lật trở miếng thịt và chiên tiếp tới khi 2 mặt miếng thịt chín vàng ruộm.

img

- Bước 4: Vớt thịt ba chỉ chiên mắm ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

img

Tiếp theo bạn thái thịt thành những miếng vừa ăn bày ra đĩa thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận được hương vị giòn giòn, thơm ngon của món ăn.

img

Nắng nóng thế này, mang thịt đi phơi làm ba chỉ một nắng thì ngon hết ý

Từng miếng thịt dai mềm, thơm phức, không bị khô hay ngấy mỡ, khi thưởng thức bạn sẽ thấy rõ sự săn chắc và thơm...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem