Chủ đề nóng

Thói quen không đáng bỏ một xu nhưng ai cũng ngày ngày trút tiền lãng phí

Huy Nguyễn (Theo BI) Thứ sáu, ngày 08/11/2019 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu không muốn tiền bạc của mình bị tiêu xài lãng phí, hãy cân nhắc bỏ ngay những thói quen sau.
Bình luận 0

1. Cà phê pha sẵn

Sự khác biệt duy nhất giữa cà phê pha sẵn và cà phê bạn làm tại nhà là giá cả và nơi tiêu thụ. Với những người thích cà phê, nó có thể là một cái bẫy chi tiêu, đặc biệt là khi bạn trả tiền cho cà phê được người khác làm cho bạn. Ví dụ, đến Starbucks mỗi ngày một lần và chi 5 đô la (hơn 100.000 VND) cho một ly latte có thể khiến bạn mất hàng trăm đô la mỗi tháng và hàng ngàn đô la mỗi năm.

Megan Luke, một phó chủ tịch cấp cao của Ngân hàng PNC cho biết: “Bạn có thể tự làm nó ở nhà với giá rẻ hơn nhiều. Và hương vị chắc chắn không hề thua kém”.

2. Đồ đạc mang thương hiệu lớn

Đầu tư vào một chiếc túi xách sang trọng hoặc giày thiết kế riêng có thể đáng đồng tiền nếu bạn dành nhiều thời gian sử dụng nó trên đường phố, hơn là chỉ treo trong tủ quần áo. Nhưng việc mua toàn bộ tủ quần áo từ thương hiệu tên tuổi là không đáng để đầu tư, Straub nói.

3. Điện thoại thông minh mới

Trước khi chạy đến Apple Store gần nhất để mua iPhone mới nhất, hãy lùi lại một bước và xem xét sự cần thiết của việc nâng cấp trước khi chi ra một số tiền lớn cho nó. Nghiên cứu sự khác biệt giữa mẫu điện thoại mới nhất và chiếc điện thoại bạn hiện có.

4. Đồng hồ sang trọng

Trong khi nhiều người xem một chiếc đồng hồ sáng bóng, mới, có thương hiệu như một biểu tượng địa vị xã hội, nó không phải là một điều cần thiết.

“Đồng hồ thông minh đã thay đổi cuộc chơi, vì vậy bạn không nhất thiết cần Rolex để thể hiện địa vị của mình nữa”, Straub nói. “Ngày càng có nhiều người giàu chọn đeo iWatch thay vì IWC”.

5. Hoa hồng vào ngày Valentine

Trung bình, một bó hoa hồng sẽ có giá khoảng 50 đô la (hơn 1 triệu VND). Đối với một ngày lễ, hãy thể hiện tình yêu của bạn thông qua những cử chỉ có ý nghĩa hơn, như nấu một bữa ăn hoặc dành cả ngày để cùng nhau khám phá những điều mới mẻ.

“Ít tốn kém hơn - và hạnh phúc hơn! Tất cả nằm ở cách thể hiện tình cảm của bạn”, cô nói thêm.

6. Thành viên phòng tập thể dục cao cấp

Nếu bạn không tập thể dục thường xuyên, việc duy trì tư cách thành viên phòng tập thể hình sang trọng có thể có nghĩa là bạn đang lãng phí hàng trăm đô la mỗi tháng.

7. Giao đồ ăn

DoorDash, Uber, Grab, Postmate, - tất cả họ đều tính phí giao hàng khi bỏ công mang thức ăn đến cho bạn. Ngay cả khi đó chỉ là một vài đô la cho mỗi đơn hàng, số tiền đó sẽ bắt đầu tích lũy tới một con số vô cùng lớn nếu bạn đặt nhiều bữa ăn được giao đến nhà mỗi tuần.

Cuộc sống về hưu của bạn sẽ bị tàn phá nếu có 3 thói quen này

Chi tiêu đúng cách, nắm rõ thói quen đang “tàn phá” kế hoạch cho những ngày nghỉ hưu sẽ giúp bạn có được khoảng thời...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem