Chủ đề nóng

Thông điệp đặc biệt “Quy Nhơn city” trên chuyến bay thẳng đầu tiên của Bamboo Airways đến Hoa Kỳ

Dũ Tuấn Thứ bảy, ngày 25/09/2021 09:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đối với tỉnh Bình Định (nơi Bamboo Airways đã chọn làm địa điểm tổ chức sự kiện ra mắt của hãng cũng như đặt đại bản doanh tại sân bay Phù Cát), chuyến bay thẳng đầu tiên của Bamboo Airways đến Hoa Kỳ mang tên “Quy Nhơn City”, có ý nghĩa rất lớn.
Bình luận 0

Vào 19h25 ngày 23/9 tại trụ sở của Bamboo Airways đã diễn ra Lễ giao nhiệm vụ phi hành đoàn thực hiện chuyến bay thẳng đầu tiên Việt Nam - Hoa Kỳ.

Chuyến bay số hiệu QH9149 mang tên "Quy Nhơn City", loại máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways đã cất cách tại sân bay quốc tế Nội Bài, hướng đến San Francisco (California, Hoa Kỳ) với hành trình bay kéo dài gần 14 tiếng.

Đây là chuyến bay đầu tiên trong số 12 chuyến bay thẳng hai chiều Việt Nam - Hoa Kỳ mà Bamboo Airways vừa nhận giấy phép từ Cục An ninh Vận tải Hoa Kỳ (TSA).

Thông điệp đặc biệt “Quy Nhơn city” trên chuyến bay thẳng đầu tiên của Bamboo Airways đến Hoa Kỳ - Ảnh 1.

Chuyến bay số hiệu QH9149 mang tên “Quy Nhơn City”. Ảnh: TT.

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định cho biết, đối với tỉnh Bình Định (nơi Bamboo Airways đã chọn làm địa điểm tổ chức sự kiện ra mắt của hãng cũng như đặt đại bản doanh tại sân bay Phù Cát), chuyến bay mang tên "Quy Nhơn City" mang ý nghĩa rất lớn.

Thương hiệu, hình ảnh, con người Quy Nhơn (Bình Định) được sát cánh cùng phi hành đoàn trên cột mốc lịch sử của ngành hàng không, vượt hành trình vượt Thái Bình Dương đến với Hoa Kỳ.

Điều này cho thấy, Quy Nhơn - Bình Định là một trong những thị trường chiến lược của Bamboo Airways trong thời gian sắp đến, mở ra cơ hội giao lưu văn hóa, xã hội, phát triển kinh tế, thương mại dịch vụ của tỉnh.

Trước đó, ngày 4/1, Bamboo Airways phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Phù Cát tổ chức lễ đón chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên từ Cheongju (Hàn Quốc) đến Quy Nhơn, Bình Định.

Đây là chuyến bay mang tính lịch sử, mở ra cơ hội lớn trong việc thu hút khách du lịch quốc tế đến với Bình Định.

Thông điệp đặc biệt “Quy Nhơn city” trên chuyến bay thẳng đầu tiên của Bamboo Airways đến Hoa Kỳ - Ảnh 2.

Lễ đón chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên đến Quy Nhơn. Ảnh: TT.

Với bờ biển dài 134km, Bình Định sở hữu nhiều thắng cảnh, bãi biển đẹp, cùng hệ thủy sinh hết sức phong phú và đa dạng nên rất thuận lợi trong việc phát triển ngành dịch vụ du lịch, đầu tư phát triển các dự án bất động sản du lịch trong đó có du lịch biển đảo. Hiện nay, một số địa điểm du lịch như Kỳ Co, Eo Gió, Trung Lương,… được nhiều khách du lịch biết đến.

Năm 2020, Quy Nhơn được vinh danh là Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2020 tại Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2020 với chủ đề "ASEAN: Cùng hướng đến thế hệ tiếp theo của du lịch" được tổ chức tại Brunei.

Để được công nhận "Thành phố du lịch sạch ASEAN" các thành phố phải đảm bảo 7 tiêu chí là: quản lý môi trường chung; đường phố sạch sẽ, vệ sinh; quản lý xử lý tốt chất thải, nước thải; chính quyền và cộng đồng có ý thức bảo vệ môi trường và giữ gìn vệ sinh đường phố; nhiều không gian xanh; có các điều kiện tốt đảm bảo an toàn sức khỏe, an ninh đô thị đối với du khách; hạ tầng và các phương tiện phục vụ du lịch phù hợp, đạt chuẩn.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem