Chủ đề nóng

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Người gửi tiết kiệm tại SCB bình tĩnh, Ngân hàng Nhà nước khẳng định đảm bảo khả năng thanh khoản

PV Thứ hai, ngày 10/10/2022 08:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay, ngày 10/10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng đã khuyên người gửi tiết kiệm tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) bình tĩnh, không nên rút tiền trước hạn, Ngân hàng Nhà nước áp dụng mọi biện pháp cần thiết để SCB hoạt động bình thường, đảm bảo khả năng thanh khoản.
Bình luận 0

Trước thông tin không tích cực đang lan truyền về ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) dẫn đến hiện tượng nhiều người dân đổ xô tới SCB rút tiền trước hạn, sáng nay (10/10), Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho hay vừa qua, có một số thông tin lan truyền ảnh hưởng đến hoạt động của SCB. Trước tình hình đó, NHNN đã áp dụng các biện pháp cần thiết để SCB hoạt động bình thường, đảm bảo khả năng thanh khoản.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Người gửi tiết kiệm tại SCB bình tĩnh, Ngân hàng Nhà nước khẳng định đảm bảo khả năng thanh khoản - Ảnh 1.

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng (Ảnh: SBV)

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng chia sẻ, ở Việt Nam từ trước đến nay, những khoản tiền gửi của người dân tại ngân hàng, trong đó có SCB thì đều được nhà nước đảm bảo trong mọi trường hợp. 

"Tôi cho rằng những người gửi tiền ở SCB cần hết sức bình tĩnh, không nên rút tiền, nhất là trước hạn để đảm bảo quyền lợi của mình", Thống đốc Nguyễn Thị Hồng khuyến nghị. 

Người đứng đầu ngành ngân hàng nhấn mạnh, với vai trò ngân hàng Trung ương cũng như là vai trò của cơ quan quản lý hoạt động ngân hàng. Khi mà xây dựng, hoạch định chính sách tiền tệ cũng như các chính sách quản lý ngân hàng, NHNN luôn đặt mục tiêu là kiên định với việc điều hành để góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tiền tệ và đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng trong đó có ngân hàng SCB.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem