Chủ đề nóng

Thông tin chi tiết các trường hợp liên quan đến Covid-19 ở Hà Nội

Thành An Thứ năm, ngày 28/01/2021 16:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến tình hình dịch Covid-19, TP.Hà Nội đã ghi nhận 28 trường hợp trong đó có 9 trường hợp F1 và 19 trường hợp liên quan cụ thể.
Bình luận 0

Một ca mắc Covid-19 từng đến Tây Hồ và Hoàn Kiếm

Chiều 28/1, ông Khổng Minh Tuấn - Phó Giám đốc CDC Hà Nội cho biết, ngành y tế TP đang rà soát những người tiếp xúc gần với ca mắc Covid-19 được ghi nhận tại Quảng Ninh, trước ngày 20/1 có ở nhà trên địa bàn quận Tây Hồ.

Theo đó, bệnh nhân nói trên có nhà tại phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, làm việc tại Sân bay Vân Đồn. Từ ngày 13/1, bệnh nhân về Hà Nội, đến chiều tối ngày 19/1, quay trở lại Sân bay Vân Đồn.

"Thời gian ca mắc Covid-19 tại Quảng Ninh cư trú trên địa bàn Hà Nội cũng đã nhiều ngày (trước ngày 20/1), nhưng trên tinh thần không chủ quan với diễn biến dịch bệnh, chúng tôi vẫn yêu cầu lực lượng chức năng rà soát kỹ các trường hợp tiếp xúc gần", ông Tuấn cho hay.

Thông tin chi tiết các trường hợp liên quan đến Covid-19 ở Hà Nội - Ảnh 1.

Ghi nhận trưa ngày 28/1, chính quyền địa phương đã thực hiện các biện pháp hạn chế người dân qua lại tại khu vực nhà riêng của bác sĩ tại thôn Lam Sơn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín (Hà Nội).

Cũng theo Phó Giám đốc CDC Hà Nội, một căn nhà ở phố Hàng Gai (Hoàn Kiếm, Hà Nội) hiện cũng đã được cách ly để phòng chống Covid-19. "Căn nhà này cũng liên quan đến trường hợp đã từng về nhà ở Tây Hồ", ông Tuấn thông tin.

Liên quan đến trường hợp trên, ông Đinh Hồng Phong - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị này đã tạm thời cách ly quản lý và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 những người sống ở số 88 Hàng Gai tiếp xúc gần ca F0 được ghi nhận ở Quảng Ninh.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, ca F0 được ghi nhận ở Quảng Ninh cư trú trên địa bàn phường Tứ Liên, quận Tây Hồ. "Ngày 18/1, trường hợp này đến thăm bà ngoại và bác ở 88 Hàng Gai", ông Phong nói.

Sau khi nhận được thông báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) về các trường hợp tiếp xúc gần với ca F0 ở Quảng Ninh ở địa chỉ 88 Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo lực lượng chức năng cách ly quản lý những người dân sinh sống ở đây.

Lo ngại về chủng Covid-19 mới có những diễn biến khó lường nên đầu chiều 28/1, quận Hoàn Kiếm cùng Sở Y tế, CDC Hà Nội đưa bà ngoại và người bác tiếp xúc gần với F0 được ghi nhận ở Quảng Ninh đi cách ly tại Bệnh viện Công an thành phố Hà Nội. Với những trường hợp tiếp xúc dạng F2, quận Hoàn Kiếm tổ chức cách ly quản lý ngay tại 88 Hàng Gai.

"Đến nay, lực lượng chức năng đã khử trùng và tạm thời cách ly nhà 88 Hàng Gai. Lực lượng y tế cũng đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 những trường hợp tiếp xúc gần ca F0 được ghi nhận ở Quảng Ninh", ông Phong nói và cho biết hiện chưa có kết quả xét nghiệm.

Thông tin 2 trường hợp liên quan đến Covid-19 ở Sóc Sơn và Tây Hồ

Theo báo cáo của CDC Hà Nội, tính đến 12 giờ ngày 28/1, đã ghi nhận 28 trường hợp trong đó có 9 trường hợp F1 và 19 trường hợp người liên quan cụ thể.

Trong đó, liên quan đến BN1552 tại Hải Dương (em chồng bệnh nhân dương tính bên Nhật Bản), tính đến 12 giờ ngày 28/1, Hà Nội tạm thời chưa ghi nhận trường hợp F1. Sau khi xét nghiệm sàng lọc thêm 190 trường hợp người tiếp xúc gần với BN1552 (là người nhà và người cùng công ty), Hải Dương đã ghi nhận thêm 72 trường hợp dương tính mới với SARS-COV-2.

Thông tin chi tiết các trường hợp liên quan đến Covid-19 ở Hà Nội - Ảnh 2.

Nơi sinh sống của ca nghi nhiễm Đ.V.Tr. (Sóc Sơn, Hà Nội) được lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa, phun khử khuẩn.

Liên quan đến BN 1553 tại Quảng Ninh, là nhân viên an ninh tại sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh, có triệu chứng ngày 22/1. Sau đó, bệnh nhân vào Bệnh viện Vinmec Hạ Long khám và điều trị từ ngày 23/1-26/1 không đỡ, chụp XQ phổi thấy hình ảnh tổn thương lan tỏa 2 phổi, được lấy mẫu xét nghiệm  ngày 27/1 và có kết quả PCR dương tính.

Theo thông tin từ CDC Quảng Ninh, ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính mới (trong đó 9 trường hợp là nhân viên sân bay Vân Đồn và 1 người là mẹ của BN). Trong đó có 2 trường hợp có liên quan đến Hà Nội.

Liên quan đến 2 trường hợp nghi ngờ mới phát hiện trong đó 1 có địa thường trú tại Sóc Sơn, 1 có địa chỉ thường trú tại Tây Hồ, CDC Hà Nội cho biết, tính đến 12 giờ ngày 28/1, đã ghi nhận 28 trường hợp trong đó có 9 trường hợp F1 và 19 trường hợp liên quan cụ thể.

Trong đó, trường hợp tại Tây Hồ (liên quan đến Hoàn Kiếm), 9 trường hợp F1 (5 trường hợp tại Tây Hồ, 1 trường hợp tại Thanh Xuân, 1 trường hợp tại Ba Đình, 2 trường hợp tại Hoàn Kiếm).

Đến nay, cơ quan chức năng đã lấy mẫu 2/9 trường hợp, và sẽ chuyển tất cả đi cách ly tập trung. 

Liên quan trường hợp tại Sóc Sơn, có 16 trường hợp, hiện tại đang liên hệ lấy mẫu và cách ly tại nhà. Còn trường hợp bệnh nhân Đ.D.T. tại Quảng Ninh (quê Hòa Bình), 3 trường hợp (2 trường hợp ở Cầu Giấy, 1 trường hợp ở Thanh Xuân), hiện tại, cơ quan chức năng đang liên hệ lấy mẫu và cách ly tại nhà.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem