Chủ đề nóng

Thông tin mới nhất về việc học sinh đi học lại sau Tết Nguyên đán 2022

Anh Tuấn Thứ hai, ngày 31/01/2022 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đến nay, nhiều tỉnh, thành đã có lịch đi học lại cho học sinh ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022 kéo dài ít nhất 5 ngày.
Bình luận 0

Lịch đi học lại sau Tết Nguyên đán 2022

Tại Bến Tre, học sinh cấp trung học cơ sở, cấp trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên bắt đầu học trực tiếp từ ngày 7/2/2022. Học sinh tiểu học bắt đầu học trực tiếp từ 14/2/2022. Trẻ mầm non bắt đầu học trực tiếp từ ngày 14/2/2022 trên tinh thần đáp ứng nhu cầu và sự tự nguyện gửi trẻ của phụ huynh.

Thông tin mới nhất về việc học sinh đi học lại sau Tết Nguyên đán 2022  - Ảnh 1.

Học sinh trường THPT VIệt Đức (Hà Nội) dán sticker tâm trạng vào các ô hồi tháng 12/2021 Ảnh: Gia Khiêm

Tại Quảng Ngãi, kể từ ngày 7/2, học sinh bậc THCS, THPT và giáo dục thường xuyên ở vùng xanh (cấp độ 1), vùng vàng (cấp độ 2) của Quảng Ngãi sẽ bắt đầu đến trường học trực tiếp còn bậc mầm non và tiểu học bắt đầu học từ ngày 14/2.

Cụ thể đối với địa bàn phân loại dịch cấp độ 1 (vùng xanh), cấp độ 2 (vùng vàng) tổ chức dạy học trực tiếp cho tất cả các bậc mầm non, tiểu học, THCS, THPT và giáo dục thường xuyên.

Đối với địa bàn phân loại dịch cấp độ 3 (vùng cam): dạy học trực tiếp đối với học sinh THCS, THPT và giáo dục thường xuyên, dạy học trực tuyến đối với học sinh tiểu học. Các gia đình chăm sóc, nuôi dưỡng tại nhà đối với trẻ em mầm non, mẫu giáo.

Đối với địa bàn phân loại dịch cấp độ 4 (vùng đỏ): dạy học trực tuyến đối với bậc THPT, THCS, tiểu học và giáo dục thường xuyên. Các gia đình chăm sóc, nuôi dưỡng tại nhà đối với trẻ em mầm non, mẫu giáo.

Tại Hải Phòng, các trường mầm non, tiểu học đi học bình thường từ thứ Hai, ngày 7/2.

Đối với các trường THCS, THPT, Phổ thông nhiều cấp, Trung tâm GDNN-GDTX: tổ chức dạy học bình thường từ thứ Hai, ngày 7/2.

Tại Đồng Nai, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, các trường tiếp tục dạy học trực tuyến từ ngày 7/2 đến ngày 14/2.

Sau khi kết thúc 1 tuần học trực tuyến, đến 14/2 trở đi tổ chức cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên các trường trở lại học trực tiếp.

Tại Bình Phước, UBND tỉnh Bình Phước đã có văn bản thống nhất về việc tổ chức dạy và học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh. Theo đó, đối với học sinh khối lớp 9 và 12 thuộc địa bàn cấp độ 3 (vùng cam), nhà trường sẽ tổ chức dạy học trực tuyến kết hợp trực tiếp từ ngày 14/2.

Tại Hà Nội, ở địa bàn các xã/phường/thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, cho phép học sinh một số khối lớp trở lại trường học tập trực tiếp sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể như sau: Học sinh các khối lớp từ 7 đến 12 của các trường THPT, THCS, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên, các trường trung cấp, cao đẳng, học viện liên kết dạy chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT sẽ đi học trực tiếp từ ngày 8/2. Thời gian thực hiện diễn ra các ngày trong tuần theo kế hoạch giáo dục của trường.

Học sinh cấp tiểu học và khối lớp 6 của cấp THCS vẫn học trực tuyến. Trẻ mầm non nghỉ học tại nhà.

Tại Đà Nẵng, Sở GDĐT TP.Đà Nẵng cho biết đã có hướng dẫn chi tiết việc tổ chức dạy học trực tiếp sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Cụ thể, học sinh, học viên từ lớp 7 đến lớp 12 của các trường, trung tâm đi học trực tiếp từ ngày 7.2 (tức mùng 7 tháng Giêng). Đối với trẻ mầm non và học sinh lớp 1 đến lớp 6, sẽ căn cứ hướng dẫn của các cấp và tình hình thực tế, Sở GDĐT sẽ có thông báo sau.

Tại Hưng Yên, theo hướng dẫn của Sở GDĐT Hưng Yên, từ 14/2, học sinh lớp 1, học sinh lớp 1-12 đến trường học trực tiếp theo qui mô như sau: các khối lớp 9, 12 học trực tiếp đủ 6 buổi các ngày trong tuần; các khối lớp còn lại học trực tiếp thời gian 3 buổi/tuần, số buổi còn lại học trực tuyến.

Từ 21/2, trẻ em mầm non 5 tuổi đến trường, tổ chức cho trẻ bán trú. Học sinh từ lớp 2 đến lớp 6 đến trường học trực tiếp, thời gian 3 buổi/tuần, số buổi còn lại học trực tuyến.

Từ ngày 28/2, căn cứ vào tình hình dịch trên địa bàn, các cơ sở giáo dục đề xuất điều chỉnh số buổi học trực tiếp/tuần; tiếp tục tổ chức cho trẻ mầm non các độ tuổi còn lại đến trường phù hợp với điều kiện thực tế.

Tại Tiền Giang, UBND tỉnh Tiền Giang đã có văn bản đồng ý cho học sinh từ lớp 7 đến 12 trên địa bàn trở lại trường học từ 7/2.

Tương tự, tại Tây Ninh, từ ngày 7/2, học sinh THCS từ lớp 7 đến 12 (kể cả hệ giáo dụcthường xuyên) sẽ trở lại trường học trực tiếp. Đến ngày 14/2, các cơ sở giáo dục sẽ tổ chức đón trẻ mẫu giáo 5 tuổi và học sinh từ lớp 1 - 6 đến trường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem