Chủ đề nóng

Thông tin sữa Meiji nhiễm phóng xạ không đúng

Thứ sáu, ngày 14/12/2012 06:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong một tuần gần đây trên một số trang báo điện tử Việt Nam đã đưa thông tin về việc sữa Meiji của Nhật Bản bị nhiễm phóng xạ có thể có tại Việt Nam.
Bình luận 0

Cục An toàn thực phẩm cho hay, theo văn bản chính thức của Văn phòng đại diện Meiji Co.,Ltd tại Việt Nam ngày 12.12.2012 gửi Cục An toàn thực phẩm đã khẳng định: "Đây là thông tin hoàn toàn không có và không đúng sự thật."

Sản phẩm sữa Meiji Step. (Nguồn: Bloomberg)

"Các thông tin hiện nay một số phương tiện thông tin đang truyền tải là các thông tin có nguồn gốc từ Trung Quốc, họ đã đăng tải lại nội dung này của 1 năm trước, vào ngày 6.12.2011 khi công ty chúng tôi chủ động thông báo với các phương tiện thông tin về vấn đề phát hiện đối với sữa Meiji Step (850g) tại thị trường Nhật Bản."

Hiện nay, trên các trang thông tin chính thức của Bộ Y tế Nhật Bản chưa có công bố vấn đề sữa Meiji nhiễm phóng xạ.

Bộ trưởng Y tế Yoko Komiyama cho biết sẽ thường xuyên kiểm tra chỉ tiêu nhiễm phóng xạ của các sản phẩm thực phẩm dành cho trẻ nhỏ.

Trước thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm đã rà soát các sản phẩm và đưa ra kết luận cho thấy, các sản phẩm sữa Meiji được Cục An toàn thực phẩm cấp phép nhập khẩu và lưu hành tại thị trường Việt Nam chủ yếu là các sản phẩm Meiji Gold và Meiji Merry Mama.

Riêng loại sản phẩm Meiji Step đã được cấp công bố từ tháng 6.2012 và được nhập về số lượng nhỏ, hiện tại không còn hàng bán trên thị trường.

Meiji là thương hiệu sữa dành cho trẻ em, trẻ sơ sinh được khá nhiều bà mẹ Việt Nam ưa chuộng.

Được biết, dòng sản phẩm Meiji Step dành cho trẻ từ 9 tháng trở lên lưu hành trên thị trường là hàng xách tay với giá hơn 500.000 một hộp.

Theo Vietnam+
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem