Chủ đề nóng

Thông tươi Đan Mạch đi máy bay về Việt Nam, giá dưới 10 triệu hút khách trước Giáng sinh

Hồng Phúc Thứ năm, ngày 01/12/2022 09:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cuối tháng 11, đầu tháng 12, thông tươi Đan Mạch nhập khẩu đang được các doanh nghiệp tất bật giao về nhà khách hàng tại TP.HCM. Theo đánh giá, năm nay, thông tươi Đan Mạch phân khúc dưới 10 triệu đồng hút khách.
Bình luận 0

Đợt nhập thông tươi đầu tiên về TP.HCM phục vụ dịp Giáng sinh năm nay của cửa hàng hoa nhập khẩu Dear Rainy (quận 3) đã “cháy hàng”. Hiện chỉ còn lại vài cây thông tươi đặt trong điểm bán tại một trung tâm thương mại ở quận 1 và đang được chuẩn bị giao cho khách.

“Khách đã đặt thông từ đầu tháng 11, thông về đợt này, chủ yếu là giao cho khách đã đặt trước. Do gặp trục trặc về đường bay nên lô đầu tiên về hơi ít so với dự kiến. Trong tuần này, các đợt thông tươi tiếp theo của chúng tôi sẽ về đến TP.HCM. Dự báo tuần đầu của tháng 12, thị trường thông tươi sẽ rất nhộn nhịp”, đại diện Dear Rainy nói với Dân Việt.

Thông tươi Đan Mạch đi máy bay về Việt Nam, giá dưới 10 triệu hút khách trước Giáng sinh - Ảnh 1.

Đợt đầu thông tươi Đan Mạch nhập khẩu của Dear Rainy vừa về Việt Nam là được giao hết cho các khách đã đặt trước. Ảnh: Ng.Hiền

Thông tươi của thương hiệu này được nhập khẩu trực tiếp từ Đan Mạch, đi theo đường hàng không về Việt Nam. Giá mỗi cây thông tùy kích thước, dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

Mỗi cây thông cao từ 1 - 1,2mét có giá 4 triệu đồng, cây cao 1,7mét có giá 5,5 triệu đồng, cây cao 1,9mét có giá 7 triệu đồng. 

Thông từ 2mét trở lên có giá đắt hơn do phụ thuộc vào chi phí vận chuyển. Cụ thể, cây cao 2,2 - 2,5mét có giá 38 triệu đồng, cây cao 3,5mét giá hơn 60 triệu đồng. Đây là mức giá chưa gồm vật dụng trang trí, chân đế.

Ghi nhận tại thị trường TP.HCM cho thấy, năm nay, thị trường thông tươi nhập khẩu trang trí Giáng sinh sôi động hơn nhiều so với các năm trước. 

Từ tháng 11, các cửa hàng, thương hiệu như Liti Florist, 007 Flower, Dalat Hasfarm, Lux Flowers… đã nhận đặt trước. Số lượng khách tìm hiểu, đặt thông và đặt trước cọc cũng khá nhiều. Hầu hết thời điểm này, các thương hiệu đang đưa thông về để giao cho khách, chỉ một phần nhỏ còn lại là bán lẻ.

Thông tươi Đan Mạch đi máy bay về Việt Nam, giá dưới 10 triệu hút khách trước Giáng sinh - Ảnh 3.

Những cây thông Đan Mạch cao 1,5 - 1,7mét năm nay hút khách vì mức giá hợp lý, tính luôn trang trí khoảng dưới 10 triệu đồng. Ảnh: Dear Rainy

Hầu hết thương hiệu đánh giá người Việt ngày càng quan tâm thông tươi nhập khẩu. Nếu như các năm trước, chỉ một số gia đình chuộng mùa đông châu Âu mới thích chơi thông thật thì xu hướng hiện nay đã lan rộng sang các phân khúc khách hàng khác. 

Lượng khách quan tâm thông tươi nhập khẩu nhiều hơn. Thông có chiều cao 1,5 - 1,7mét với giá dưới 10 triệu đồng đã gồm các chi phí khác như trang trí được ưa chuộng nhất. Mức giá dưới 10 triệu được khách hàng chấp nhận vì thông tươi có thể trang trí hết tháng 12 và kéo dài thêm hơn 1 tháng nữa nếu chăm sóc tốt.

Tuy nhiên, với khách hàng doanh nghiệp, thông thường các loại thông lớn được quan tâm nhưng năm nay, các đơn hàng này không mấy khả quan. 

Theo đánh giá của các thương hiệu, năm nay, kinh tế có phần đang vào chu kỳ khó khăn, Tết Nguyên đán lại đến sớm nên các doanh nghiệp tập trung chăm lo cho người lao động, việc đón Giáng sinh và trang trí Giáng sinh được làm gọn nhẹ hơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem