Chủ đề nóng

Thủ đô Manila, Philippines, rung chuyển vì trận động đất 7,1 độ Richter

THDV Thứ tư, ngày 27/07/2022 11:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một trận động đất mạnh 7,1 độ Richter đã làm rung chuyển nhiều khu vực, cả thủ đô Manila của Philippines. Hiện chưa có báo cáo về mức độ thiệt hại, thương vong.
Bình luận 0

Trận động đất làm rung chuyển Bantay Bell Tower ở Vigan, Philippines. Video: Reuters.

Trận động đất mạnh 7.1 độ Richter khiến Philippines rung chuyển. Video: The Earth Master.

Ngày 27/7, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết một trận động đất mạnh 7,1 độ Richter đã làm rung chuyển đảo Luzon của Philippines. Các đợt rung lắc mạnh đã được ghi nhận ở nhiều khu vực, cả thủ đô Manila, theo hãng tin Reuters.

Theo USGS, tâm chấn của trận động đất ở độ sâu 10 km, cách thị trấn Dolores thuộc tỉnh Abra khoảng 11 km về phía đông đông nam.

Hiện chưa có báo cáo ngay lập tức về thiệt hại, thương vong.


Bộ Giao thông của Philippines cho biết trận động đất cũng đã khiến thủ đô Manila rung chuyển. Hệ thống đường sắt tàu điện ngầm ở đây đã được tạm dừng vào giờ cao điểm sau trận động đất. Truyền thông Philippines đưa tin tòa nhà thượng viện ở Manila cũng đã được sơ tán.

Ông Renato Solidum - Giám đốc Cơ quan địa chấn Philippines nói với đài DZMM rằng trận động đất có thể gây ra thiệt hại ở Abra, nhưng không gây tổn thất ở Manila.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem