Nam thần tượng lên tiếng về thông tin "qua đêm với diễn viên phim 18+"
Haknyeon khẳng định anh không qua đêm cùng diễn viên phim 18+ Kirara và cho rằng các thông tin mà truyền thông đăng tải là suy diễn, bịa đặt.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Mỗi mùa thi đến, mọi người được chứng kiến sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu vượt qua chính mình của các học sinh trên chặng đường chinh phục tri thức. Tuy nhiên, không phải tất cả đều giành được kết quả mong muốn bởi cuộc thi nào cũng có người thắng - người thua, người trượt - người đỗ.
Nguyễn Chí Hiếu, tiến sĩ Đại học Stanford (Mỹ), thủ khoa MBA Đại học Oxford (Anh), sinh viên xuất sắc nước Anh năm 2004, top 100 sinh viên xuất sắc thế giới năm 2006, hiện là CEO Tổ chức Giáo dục IEG, mới đây đã có những chia sẻ đối với những học sinh thi trượt vào ngôi trường/lớp học mơ ước.

TS. Nguyễn Chí Hiếu. Ảnh: NVCC
Báo Dân Việt xin được chia sẻ lại nội dung như sau:
"Vì đã có quá nhiều lời tung hô những sĩ tử thi đỗ tràn ngập muôn nẻo (thầy vẫn mừng cho các bạn ấy), hôm nay thầy lại muốn dành thời gian để gửi lời chúc mừng đến những bạn… thi trượt ngôi trường/ lớp học mơ ước.
Bởi vì con cũng đã cố gắng hết sức. Bởi vì con đã gặp gỡ và "làm bạn" với thất bại đầu đời của mình sớm hơn những người khác. Và bởi vì thi trượt hôm nay sẽ giúp con nhận ra thật nhiều điều mà lâu nay vì bận học quá, con chưa có dịp để… nhìn.
Thầy gửi con vài gợi ý nhé. Tin hay không, thầy mong là thời gian sẽ từ từ trả lời cho con tất cả, miễn là con tiếp tục cố gắng sải cánh bay. Không rụt rè, ngừng oán trách, và bớt than vãn.
Con muốn khóc thì cứ khóc cho thật đã con nhé. Khóc cho hết cái đống bùi nhùi lùm xùm trong người. Đừng giấu nhẹm trong lòng chi cho mệt. Nặng nề lắm. Con xứng đáng và con cần được khóc. Nếu có ai mà con cảm thấy thoải mái ở bên, thì cứ mượn bờ vai của họ mà khóc nhé. Nó sẽ làm cho con dễ chịu và bớt lạnh lẽo hơn nhiều đấy.
Nhưng khi nước mắt đã tạnh, thầy mong con nhìn lại chặng đường vừa qua, con đã nỗ lực như thế nào. Thậm chí thầy tin là có khi con đã nỗ lực hơn cả những bạn thi đỗ. Và thầy mong con hãy tự hào về bản thân vì những nỗ lực ấy. Nó không hề vô giá trị đâu con nhé.
Những nỗ lực ấy đã dạy cho con nhiều điều hơn là kết quả. Tinh thần "chiến đấu" hết mình vì một mục tiêu không phải là thứ dễ có trong đời. Vẫn có khối người lớn bỏ cuộc và biếng lười, mới xông trận, chưa làm gì mà đã rút lui rồi đó con. Và ít ra là con đã không rút lui.
Thường thì thất bại ở đời dạy cho chúng ta nhiều điều hơn là thành công. Ít ra nó dạy cho chúng ta một điều mà thành công không tài nào dạy được: cảm giác "cay đắng" của thất bại và kinh nghiệm đi qua thất bại. Khi đó, hệ miễn dịch tự nhiên của con với thất bại cũng khỏe hơn rồi đó.
Mai kia, khi những thất bại khác kéo đến – và chắc chắn là chúng sẽ đến với con và cả những bạn thi đỗ hôm nay, càng ngày càng đông, càng to, càng nặng, càng khó đỡ – thì có thể là con sẽ đương đầu và vượt qua nó tốt hơn một tẹo, nhanh hơn một chút so với các bạn thi đỗ hôm nay.

"Khi nước mắt đã tạnh, thầy mong con nhìn lại chặng đường vừa qua, con đã nỗ lực như thế nào. Thậm chí thầy tin là có khi con đã nỗ lực hơn cả những bạn thi đỗ", TS. Nguyễn Chí Hiếu.
Thất bại nào cũng có 2 lát cắt: một lát cắt chính là bản thân sự thất bại, và một chính là cách chúng ta ứng phó với nó. Chúng ta không thể kiểm soát lát cắt đầu, nó đến thì đã đến rồi, nhưng hoàn toàn có thể kiểm soát lát cắt thứ hai. Thất bại thứ hai có đến hay không là do cách nhìn của con.
Mong con hãy dành thời gian để hiểu rằng con đường phía trước – dù ở ngôi trường nào đi nữa – thì những thói quen học tập và cách nghĩ, cách sống tích cực vẫn cần xây dựng, duy trì. Chỉ cần như vậy, thất bại thứ hai của thi trượt hôm nay đã không có cơ hội ló mặt rồi.
Nếu hôm nay con thi trượt và chỉ vào một ngôi trường thường trong cách nhìn của nhiều người, thầy mong con hãy tự tin bước tiếp. Cách nhìn của nhiều người ở đời ít khi nào đúng lắm, vì đôi khi chính họ cũng không hiểu sự đời lắm đâu.
Đã có nhiều con người "thường thường" đến từ những ngôi trường và vùng đất "thường thường", sau vài năm, lại qua mặt những ngôi sao sáng hôm nay. Bởi vì họ hiểu được rằng kết quả hôm nay và tên trường không phải là tấm giấy thông hành chắc nịch cho con đường tương lai. Và cũng có không ít người thi đỗ trường xịn mai kia lại buông tay, từ từ tụt dốc đi xuống, vì có lẽ họ ngủ quên hơi lâu.
Thi trượt, thất bại nó rèn cho mình cái bản lĩnh và dũng khí kinh khủng lắm, đặc biệt trong thời buổi mà người người nhà nhà thích săm soi, chỉ chăm chú tung hô thành công và "bĩu môi" trước thất bại. Bản lĩnh, dũng khí đạp lên những cái bĩu môi, đánh giá ấy để mạnh mẽ bước tiếp là thứ mà không phải ai thi đỗ cũng có được.
Có lẽ gần một năm qua, con tập trung hấu hết vào 3–4 môn thi; chúng hầu như chiếm trọn giờ mở mắt và đôi khi là cả giấc ngủ của con. Nhưng giờ đây, thầy mong con hãy gỡ mắt ra khỏi vài môn thi ấy và nhận ra rằng thế giới, cuộc sống này còn có nhiều thứ đáng để theo đuổi ngoài những môn học ấy.
Đừng chỉ lại chăm chú vào thành quả hôm nay và nghĩ rằng đó là tất cả. Nó tuyệt đối không phải là tất cả, con nhé. Còn ai khẳng định kết quả đó là tất cả thì thầy tin qua thời gian, con sẽ chứng minh là họ đã sai.
TS. Nguyễn Chí Hiếu
Thể thao, âm nhạc, hoạt động học sinh, đọc sách, viết lách, tranh biện, đi làm từ thiện, hay phụ giúp công việc gia đình, "thực tập sương sương không lương"…, làm được gì thì con nên làm, và đã làm thì làm hết mình vào con nhé. Những việc này dạy con nhiều thứ lắm, không có trong mấy môn học và đề thi kia đâu.
Đừng chỉ lại chăm chú vào thành quả hôm nay và nghĩ rằng đó là tất cả. Nó tuyệt đối không phải là tất cả, con nhé. Còn ai khẳng định kết quả đó là tất cả thì thầy tin qua thời gian, con sẽ chứng minh là họ đã sai.
Khi những cảm xúc tiêu cực lắng xuống, con thấy nhẹ lòng hơn, thì mong con có thể bình tâm nhìn lại xung quanh mình và chặng đường dài vừa đi qua. Để nhận ra ai là những người đã nắm tay con, lẳng lặng đứng sau lưng và ngắm nhìn con, để cùng con đi qua những ngày tháng khó khăn vừa qua nhé.
Có thể cách bố mẹ nói chuyện, đặt kỳ vọng đã làm con khó chịu và áp lực, nhưng thầy mong con hiểu rằng tất cả cũng chỉ xuất phát từ tình thương – tuy cách thể hiện nhiều lúc chưa hợp lý lắm. Dù hôm nay con trượt, thì họ cũng cần một lời cảm ơn và những hành động trân trọng từ con.
Vì thời gian qua, họ không sống cho mình nhiều bằng việc họ sống cho con – và họ sẽ vẫn tiếp tục sống cho con cả đời đó con.
Cuộc sống tươi đẹp hay đen tối, tất cả chỉ là một nút công tắc trong cách nghĩ. Đơn giản vậy thôi, tốt hay xấu là do chính mình quyết định, từ suy nghĩ đến hành động. Dù tương lai có tốt hơn thực tại và ký gửi cho chúng ta hy vọng, hay u ám hơn và bỏ bom nhiều bối rối lẫn lo âu, thì cả hai cũng chỉ là phiên bản trong trí tưởng tượng của chúng ta, không hề có thực.
Điều duy nhất thật sự tồn tại là thời điểm ngay lúc này, và điều chúng ta có thể làm là dốc hết sức mình, để cái thực tại ấy đáng sống. Và vì vậy, tụi con hãy tiếp tục học, học với trọn niềm tin thuần khiết như những đứa trẻ cứ cầm bút lên là vẽ, vỗ tay là hát, thấy cái gì lạ lạ là hỏi, cứ té là đứng dậy để đi tiếp.
Vậy nên, đừng quá nghi ngờ, "tra tấn hạ thấp" bản thân con nhé. Con có thể bay, và con sẽ bay. Chỉ cần con không ngừng tập bay, như con đã từng, vẫn đang và sẽ mãi.
TS. Nguyễn Chí Hiếu
Chẳng có đứa trẻ nào đang tập đi, té chục lần rồi tự bảo: Thôi té nhiều đau quá, không tập đi nữa cả. 100 trên 100 đứa trẻ vẫn sẽ chống tay, đứng dậy, tập đi tiếp mà chẳng biết là mình có té nữa không, và cũng chẳng quan tâm có ai cười chê, xét nét. Và con cũng đã từng là một đứa trẻ như thế, chống tay, đứng dậy và bước tiếp. Hân hoan, rạo rực và bất chấp.
Chính mình quyết định con đường mình sẽ đi, dù hôm nay là "thành" hay "bại", con nhé. Thầy tin con sẽ nhìn được con đường tươi sáng để đi, dẫu hôm nay con cười hay khóc, vì con đường luôn ở phía trước, đợi chờ bàn chân của những người bản lĩnh.
Phía trước mắt của mỗi cánh chim, dù nó đang bay cao hay lượn thấp, đều vẫn là biển rộng trời cao. Sải cánh tung bay hay ngập ngừng bám víu bờ, quyền quyết định không phải nằm ở sóng gió, mà là ở chính con đó.
Nhân vật Peter Pan có nói: "Thời khắc bạn nghi ngờ liệu mình có thể bay, tức là bạn đã dừng bay mãi mãi".
Vậy nên, đừng quá nghi ngờ, "tra tấn hạ thấp" bản thân con nhé. Con có thể bay, và con sẽ bay. Chỉ cần con không ngừng tập bay, như con đã từng, vẫn đang và sẽ mãi”.
Haknyeon khẳng định anh không qua đêm cùng diễn viên phim 18+ Kirara và cho rằng các thông tin mà truyền thông đăng tải là suy diễn, bịa đặt.
Trong lịch sử Trung Hoa từng ghi lại câu chuyện thú vị về việc kỹ nữ xông vào tận cung cấm đòi tiền “tình phí” của hoạn quan.
Chứng kiến Nguyễn Xuân Son lập hat-trick giúp Thép xanh Nam Định đại thắng Shan Utd với tỷ số 3-0, các fan hâm mộ Đông Nam Á đều bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với tiền đạo gốc Brazil.
Dự Hội nghị Đảng ủy Công an Trung ương năm 2025, Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu lực lượng Công an tập trung bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp năm 2026, đồng thời đẩy mạnh xây dựng lực lượng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.
Ngày 2/12/2025, tại Hà Nội, Tập đoàn Mavin và Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long (Halong Canfoco) trao tặng 16.800 sản phẩm đồ hộp cứu trợ trị giá hơn 306 triệu đồng thông qua Báo Tiền Phong để hỗ trợ đồng bào vùng lũ miền Trung, Tây Nguyên.
Trước những thiệt hại do mưa lũ gây ra tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam (Japfa Việt Nam) đã nhanh chóng triển khai chương trình hỗ trợ toàn diện dành cho người lao động, khách hàng và cộng đồng. Chuỗi hoạt động được triển khai kịp thời tại Đắk Lắk, Khánh Hòa và Gia Lai, góp phần hỗ trợ người dân địa phương sớm ổn định đời sống sau bão lũ.
Câu chuyện về Hoàng Phủ Tung không chỉ là lịch sử một danh tướng, mà còn là minh chứng cho điều khó tin nhất trong thời đại đao kiếm: có người đủ quyền lực để giành thiên hạ, nhưng chủ động từ bỏ vì lòng trung nghĩa với nhà Đông Hán.
Giữa lòng thành phố đảo Vinhomes Royal Island (Hải Phòng), khu biệt thự chuẩn Nhật The Komorebi mang đến một chốn sống đủ đầy và bền vững để trở thành di sản trao truyền qua nhiều thế hệ. Loạt ưu đãi chồng ưu đãi vừa được chủ đầu tư tung ra đang giúp khách hàng dễ dàng chạm tới chốn sống an yên hiếm có này.
Ngày 03/12/2025, Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh (BV ĐHYD) tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Giải pháp Marketing Trải nghiệm: Từ thấu hiểu đến phát triển dịch vụ y tế”, nhằm khuyến khích các sáng kiến cải tiến dịch vụ, nâng cao trải nghiệm người bệnh.
"Viết tiếp câu chuyện hòa bình" và "Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối" bất ngờ được TP.HCM trao các giải thưởng với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa lên tiếng cảnh báo rằng Mỹ có thể đang chuẩn bị “phản bội” Ukraine, theo một bản ghi âm bị rò rỉ liên quan tới cuộc điện đàm giữa các lãnh đạo châu Âu nhằm tìm cách bảo vệ lập trường của Kiev.
HLV Kim Sang-sik đã sai về Trần Đình Trọng?; Milan muốn chiêu mộ Jay Idzes; Saha khuyên Ronaldo không nên làm bạn với ông Trump; Hé lộ thời điểm bốc thăm chia bảng World Cup 2026; Crystal Palace sẵn sàng bán Mateta.
“Vua giải trẻ” Nguyễn Quốc Việt bật mí, HLV Kim Sang-sik đã giao nhiệm vụ phải cố gắng hết mình và tận dụng cơ hội, thế nhưng anh đã không thể làm điều đó một cách tốt nhất.
Khi châu Âu ngày càng chìm trong những cảnh báo chiến tranh do chính các lãnh đạo của họ khuếch đại, Điện Kremlin lại phát đi một tín hiệu trái ngược: Nga không muốn đối đầu với phương Tây nhưng đang tiến hành một cuộc chiến lẽ ra có thể tránh được và phải trả giá bằng tài sản quý nhất của mình để tránh một kịch bản tồi tệ hơn.
Trong cuộc chạm trán tại lượt trận thứ 2 bảng B ASEAN Club Championship 2025/26, tiền đạo Nguyễn Xuân Son toả sáng với hat-trick giúp Thép xanh Nam Định dễ dàng vượt qua đội chủ nhà Shan Utd bằng kết quả 3-0.
H'Hen Niê vui mừng chia sẻ khoảnh khắc Giáng sinh đầu tiên của con gái Harley. Bé được diện váy đỏ xinh xắn, cùng tạo dáng bên cây thông Noel với các anh chị em. Những biểu cảm đáng yêu của bé khiến người hâm mộ thích thú.
Hàng trăm công ty và hàng nghìn người lao động và doanh nghiệp ở miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt đã được các cấp Công đoàn hỗ trợ.
Nga sẽ quét sạch quân đội Ukraine khỏi Donbass và giải phóng hoàn toàn khu vực này, dù bằng sức mạnh quân sự hay nỗ lực ngoại giao, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.
Việc bãi nhiệm, cho thôi làm Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố năm 2025 có thể thực hiện trong trường hợp khi không còn được nhân dân tín nhiệm, không hoàn thành nhiệm vụ, vi phạm quyền làm chủ của nhân dân, tham nhũng, lãng phí...
Với 300 phần quà gồm gạo mỳ tôm, gia vị và tiền mặt đã được Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ Việt Nam trao tặng cho người dân nơi rốn lũ tỉnh Phú Yên và Bình Định cũ.
Tử vi ngày mai nhấn mạnh, 4 con giáp này tăng thu nhập của mình thông qua các công việc bán thời gian hoặc công việc phụ, khiến ví của họ ngày càng đầy.
Theo lời mời của bạn gái quen qua mạng, một thanh niên lặn lội từ tỉnh Tuyên Quang vào các tỉnh phía Nam để gặp mặt. Trên đường đi, thanh niên hết tiền, phải nhịn đói 2 ngày.
Bóng chuyền Việt Nam hướng tới SEA Games 33 với chỉ tiêu vừa sức để tránh tạo áp lực cho các VĐV. Theo ông Lê Trí Trường, Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV), cả 2 đội nam và nữ đủ khả năng đạt thành tích tốt và thậm chí có thể “mơ vàng” nếu thi đấu thăng hoa đúng thời điểm.
Ngày 4/12, UBND xã Mường Hum, tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm thuộc tập đoàn VinGroup tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ký túc xá Trường THCS & THPT Bát Xát.
Là thành viên Ban Giám khảo Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2025, ông Hồ Xuân Hùng, Chủ tịch Tổng hội Nông nghiệp và PTNT đã có những đánh giá cao về chất lượng bài dự thi. Giải báo chí do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) tổ chức thực hiện.
Mô hình trồng chuối, trồng mía xuất khẩu ở xã biên giới Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đang mang lại hiệu quả kinh tế tốt. Sản phẩm từ 2 cây trồng chủ lực này ở xã Phong Thổ đã làm tăng hiệu quả sản xuất nông nghiệp, tăng thu nhập cho nông dân.
Thời gian gần đây, người dân xã Ô Diên (Hà Nội) liên tục phản ánh tình trạng xe tải chở đất, cát hoạt động rầm rộ trên các tuyến tỉnh lộ 422, đường Tân Hội, Phan Xích, gây bụi mù mịt, tiếng ồn kéo dài và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long tạm đình chỉ điều tra vụ án, tạm đình chỉ điều tra bị can đối với Nguyễn Văn Bảo Trung (SN 1992; ngụ ở xã Tam Ngãi, tỉnh Vĩnh Long) - tài xế trong vụ tai nạn giao thông làm nữ sinh Nguyễn Ngọc Bảo Trân (SN 2010, học sinh lớp 9) tử vong, tuy nhiên gia đình nạn nhân không đồng ý.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/12 cho biết ông tin rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin “muốn chấm dứt chiến tranh Ukraine”, bất chấp vòng đàm phán tại Moscow không đạt được đột phá. Ông Trump đồng thời gửi thông điệp rằng, giới lãnh đạo Ukraine nên đồng ý giải quyết xung đột sớm hơn, vì tình hình hiện tại phần lớn đang bất lợi cho họ.
Tình trạng kẹt xe tăng lên vào dịp cuối năm tại TP.HCM đã được ghi nhận và thành phố đang vận dụng nhiều giải pháp đồng bộ nhằm kéo giảm ùn tắc, theo Sở Xây dựng TP.HCM.