Chủ đề nóng

Thủ lĩnh Chechnya Kadyrov khuyên Nga không nên tiết lộ tổn thất ở Ukraine

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ năm, ngày 16/02/2023 07:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov cho rằng chính quyền Nga không nên tiết lộ số binh sĩ thiệt mạng trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Bình luận 0
Thủ lĩnh Chechnya Kadyrov khuyên Nga không nên tiết lộ tổn thất ở Ukraine - Ảnh 1.

Nhà lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov. Ảnh IT

Theo ông Kadyrov, một số thống đốc Nga đã "thao túng" chủ đề này bằng cách công bố thông tin chi tiết về tổn thất của Nga ở Ukraine.

"Tôi không hiểu khi các thống đốc thổi phồng số người chết trong chiến dịch đặc biệt. Tôi muốn biết để làm gì khi họ viết chi tiết về điều đó", ông Kadyrov viết trên kênh Telegram của mình.

Theo ông, hầu hết công dân tự nguyện chọn con đường anh hùng này. Bộ chỉ huy quân đội Nga đang nỗ lực hết sức để cứu sống các chiến binh, người đứng đầu Chechnya cho biết.

"Người Chechnya cũng mất đi những đứa con trai thực sự của mình, nhưng thay vì nói về điều đó ở khắp mọi nơi, chúng tôi giúp đỡ các gia đình mọi thứ họ cần, bao gồm khoản thanh toán 1 triệu rúp cho những người thiệt mạng và 500.000 rúp cho những người bị thương", Kadyrov giải thích.

Vào tháng 1, người đứng đầu Chechnya coi những nỗ lực không phù hợp để gọi hoạt động đặc biệt ở Ukraine là một cuộc chiến tranh thế giới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem