Cấn Tất Dự: Từ sới vật làng Phùng Xá đến tượng đài ở đấu trường SEA Games
Đô vật Cấn Tất Dự được xem là “vô đối” ở đấu trường SEA Games. Suốt 6 kì Đại hội, anh đã 6 lần lên đỉnh SEA Games tạo kỷ lục khó vượt qua với bất kỳ đô vật nào.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Giám đốc điều hành CLB Thanh Hóa, ông Nguyễn Trọng Hoài chia sẻ cởi mở với Zing.vn về sự việc đang khiến dư luận xôn xao, xung quanh bảng báo giá "nghìn đô" (USD) của một công ty truyền thông tự nhận nắm quyền khai thác hình ảnh thủ môn Bùi Tiến Dũng.

- Sáng 1/2, CLB Thanh Hóa gửi văn bản tới các bên liên quan, về việc phản đối một công ty truyền thông đã phạm luật khi muốn khai thác hình ảnh thủ môn Bùi Tiến Dũng phục vụ mục đích thương mại. Tới lúc này, CLB Thanh Hóa đã liên lạc với cá nhân Bùi Tiến Dũng chưa và nhận được phản hồi ra sao thưa ông?
- Ban huấn luyện CLB Thanh Hóa đã liên lạc với Dũng, đề nghị Dũng không được tự động đàm phán những bản hợp đồng như vậy.
Thứ nhất, Bùi Tiến Dũng đã nhận sai do nhận thức chưa đầy đủ và hứa sẽ không tái phạm. Thứ hai, do bên đối tác truyền thông kia chưa hiểu luật. Vì cầu thủ Bùi Tiến Dũng trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Thanh Hóa và đang còn hợp đồng ký từ khi còn trẻ với đội bóng xứ Thanh. Vì vậy, nếu Dũng muốn làm việc với đối tác thứ ba để khai thác hình ảnh, quảng cáo, tài trợ... thì phải được CLB chấp thuận mới hợp pháp.
- Thời hạn hợp đồng của thủ môn Bùi Tiến Dũng và CLB Thanh Hóa còn bao lâu? Và các nội dung, điều khoản trong bản hợp đồng này liệu có là rào cản trên con đường hướng tới sự chuyên nghiệp trong việc khai thác hình ảnh của Bùi Tiến Dũng?
- Theo quy định thì cầu thủ trẻ trưởng thành từ CLB nào thì phải ký hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp cho CLB đó tới năm 25 tuổi. Trường hợp của Dũng là còn khoảng 4 năm nữa mới hết hạn hợp đồng. Tuy nhiên, chúng tôi sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để Dũng có thể khai thác hình ảnh của mình phục vụ mục đích thương mại.
Nếu công ty truyền thông kia tới gặp chúng tôi, hai bên thỏa thuận được các điều khoản về giá cả thì tôi sẵn sàng chấp thuận thôi. Khi được CLB Thanh Hóa chấp thuận thì hợp đồng giữa Tiến Dũng và đơn vị truyền thông kia mới hợp pháp.
- Một số thông tin cho rằng CLB Thanh Hóa sẽ tiến hành khởi kiện công ty đưa ra bảng báo giá "nghìn đô" kể trên, ông có thể chia sẻ thêm thông tin gì về điều này?
- Công ty truyền thông đó đã vi phạm hợp đồng lao động giữa Bùi Tiến Dũng và CLB Thanh Hóa. Tôi nghĩ do công ty truyền thông này chưa có kinh nghiệm tham gia vào thị trường thể thao nói chung và bóng đá nói riêng. Vì bất kỳ một CLB nào khi ký hợp đồng với cầu thủ đều có điều khoản khai thác và bảo vệ hình ảnh cầu thủ đó.

Tuy nhiên, việc vi phạm này cũng không quá nghiêm trọng. CLB Thanh Hóa cũng không muốn làm to chuyện để ảnh hưởng tới tâm lý thi đấu của thủ môn Bùi Tiến Dũng. Vì vậy, đến lúc này tôi tạm hoãn chuyện khởi kiện.
- Nhìn bảng báo giá hàng nghìn đô (USD) mỗi bài đăng trên Facebook, hay hàng chục nghìn đô cho một buổi quay quảng cáo, ông đánh giá thế nào về mức giá này?
- Tôi nghĩ đó là mức giá hoang tưởng, quá hoang tưởng (cười).
- Theo ông, bảng báo giá của công ty truyền thông kể trên ảnh hưởng gì đến uy tín của cá nhân Bùi Tiến Dũng nói riêng và CLB Thanh Hóa nói riêng?
- Tôi xin phép không bình luận sâu. Nhưng nó ảnh hưởng trực tiếp tới tư tưởng của Dũng, và còn ảnh hưởng trực tiếp tới các cầu thủ khác.
Suy cho cùng, Bùi Tiến Dũng cũng là cầu thủ trẻ, mới bước đầu có những thành tích thôi. Đó là sự đột biến thôi chứ không phải cái gì quá ghê gớm. Bây giờ mà thổi phồng lên làm ảnh hưởng tới tư tưởng của Dũng và đương nhiên khiến hình ảnh của CLB cũng không tốt.
- Bao giờ thì Bùi Tiến Dũng sẽ trở về Thanh Hóa tập luyện cùng toàn đội thưa ông?
- Theo lịch thì 31/1 Bùi Tiến Dũng phải trở về tập luyện cùng toàn đội. Nhưng Dũng xin nghỉ để đi giao lưu gì đó với người hâm mộ. CLB cũng tạo điều kiện để em có tâm lý thoải mái trước khi trở về tập luyện và thi đấu.
| Chiều 31/1, trên mạng xã hội xuất hiện một bảng báo giá của công ty Orion Football Total về việc khai thác hình ảnh và trang cá nhân thủ môn Bùi Tiến Dũng. Tối cùng ngày, bảng báo giá lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Nhiều người hâm mộ tỏ ra bức xúc khi việc kinh doanh này làm ảnh hưởng tới hình ảnh của thủ môn quê Ngọc Lặc, Thanh Hóa. Tới sáng 1/2, CLB chủ quản của Bùi Tiến Dũng chính thức lên tiếng về việc này. CLB Thanh Hóa khẳng định họ đang sở hữu hợp đồng với cầu thủ trẻ Bùi Tiến Dũng, trong đó có điều khoản toàn quyền sử dụng và bảo vệ hình ảnh của thủ môn quê Ngọc Lặc (Thanh Hóa). Đội bóng xứ Thanh cho biết sẽ gửi đơn kiện nếu các đơn vị sử dụng hình ảnh Bùi Tiến Dũng mà không được sự chấp thuận của CLB.
Bảng báo giá được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, được cho là của một công ty truyền thông đưa ra về việc khai thác hình ảnh, trang cá nhân Facebook của thủ môn Bùi Tiến Dũng. |
Đô vật Cấn Tất Dự được xem là “vô đối” ở đấu trường SEA Games. Suốt 6 kì Đại hội, anh đã 6 lần lên đỉnh SEA Games tạo kỷ lục khó vượt qua với bất kỳ đô vật nào.
Sở Nông nghiệp và Môi trường TP. Đà Nẵng đang lấy ý kiến đối với dự thảo Quyết định quy định điều kiện, trình tự, thủ tục thẩm định giao đất ở không đấu giá quyền sử dụng đất cho cá nhân, trong đó làm rõ đối tượng, tiêu chí xét duyệt và thứ tự ưu tiên.
Mục tiêu chính của Mỹ là giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine và khôi phục sự ổn định chiến lược trong quan hệ với Nga, cựu chuyên gia phân tích của CIA, Ray McGovern nhận định.
Mới đây, những video và hình ảnh về đồi hoa hướng dương ở Nghệ An trở nên viral khắp mạng xã hội với số lượt xem lên tới hàng chục nghìn. Thậm chí, có người xuýt xoa rằng khung cảnh chẳng khác gì được tạo nên từ AI (trí tuệ nhân tạo), hoặc từ thiên đường bước ra.
Chỉ sau hai ngày "Avatar 3: Lửa và tro tàn" đã nhanh chóng tiến sát mốc 100 tỷ đồng doanh thu, bao gồm cả suất chiếu sớm và lượng vé đặt trước.
Sau 57 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed - tiền thân là Công ty Cổ phần Giống cây trồng trung ương) đã đi qua nhiều giai đoạn lịch sử của nền nông nghiệp Việt Nam. Cuộc gặp của các thế hệ lãnh đạo không dừng ở việc nhìn lại chặng đường đã qua, mà là dịp để doanh nghiệp xác lập rõ hơn con đường phát triển trong giai đoạn mới.
Ngày 21/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính cùng Đoàn công tác đã có buổi làm việc và khảo sát thực địa tại tỉnh Ninh Bình nhằm rà soát Đồ án Quy hoạch bảo quản, tu bổ và phục hồi Danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt Tràng An - Tam Cốc - Bích Động đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Bộ Chính trị điều động, phân công, chỉ định ông Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, giữ chức Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội.
Nghệ sĩ Ưu tú Lan Anh chia sẻ lý do không cho học trò Nguyễn Phương Anh tham gia các cuộc thi ca hát trong nước ở thời điểm sớm hơn.
AFC họp về cầu thủ nhập tịch “lậu” của Malaysia; HLV Liverpool cập nhật chấn thương của Isak; ĐT futsal Việt Nam về nước sau SEA Games 33, hướng tới VCK futsal châu Á 2026; Trở lại châu Âu, Thiago Silva cập bến đỗ bất ngờ; M.U nợ hơn 1 tỷ USD.
HĐND TP Đà Nẵng vừa ban hành Nghị quyết số 52/NQ-HĐND, quyết định tổng số 9.046 người hoạt động không chuyên trách tại thôn, tổ dân phố trên địa bàn, đồng thời tiếp tục áp dụng các quy định hiện hành về mức phụ cấp và giao UBND TP tổ chức triển khai, điều chỉnh phù hợp thực tế.
Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội vừa bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Tuấn Vũ (SN 2006; thường trú tại: xã Tu Vũ, tỉnh Phú Thọ).
HLV Kim Sang-sik thừa nhận "muốn độn thổ" khi U22 Việt Nam bị U22 Thái Lan dẫn 0-2. Ông hé lộ bí quyết tâm lý giúp học trò ngược dòng giành HCV SEA Games 33 đầy cảm xúc.
Tổng thống Zelensky tuyên bố, các đối tác châu Âu của Ukraine đang bắt đầu “giữ lại” tên lửa phòng không cho chính mình thay vì viện trợ cho Ukraine vì bị Nga đe dọa, theo Ukrinform.
Thời gian gần đây, Lê Trung Khoa bị cáo buộc móc nối, câu kết với nhiều đối tượng phản động khác như Vũ Quốc Phương, Vũ Quốc Dụng, Nguyễn Văn Đài... công khai tiến hành các hoạt động chống Nhà nước Việt Nam.
Chuyển mục đích từ đất nông nghiệp sang đất ở được giảm 70% chỉ áp dụng đối với trường hợp đất vườn, ao, đất nông nghiệp trong cùng thửa đất có đất ở được xác định khi công nhận quyền sử dụng đất mà chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở.
Nữ NSƯT Minh Trang vừa đăng bài viết chúc mừng thành tích học tập của con gái duy nhất.
Quy hoạch vùng trồng bài bản, lựa chọn cây trồng phù hợp với thổ nhưỡng và đẩy mạnh liên kết tiêu thụ là cách xã Bản Lầu (tỉnh Lào Cai) đưa nông sản thoát khỏi cảnh "được mùa, mất giá". Với hàng nghìn hecta chè, dứa, chuối, vùng đất biên giới này đang khẳng định hướng đi đúng đắn trong phát triển nông nghiệp hàng hóa.
Phát biểu tại Hội nghị tổng kết của Bộ Công Thương mới đây, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh xây dựng chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong nước tham gia sâu vào các khâu sản xuất của tập đoàn lớn, doanh nghiệp FDI; tăng tỷ lệ nội địa hóa, giảm phụ thuộc nguồn cung bên ngoài.
Trong thời gian qua, Trung tâm Khuyến nông TP Đà Nẵng (thuộc Sở Nông nghiệp và Môi trường) đã triển khai nhiều mô hình chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trong lĩnh vực chăn nuôi, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất và từng bước hướng đến nền nông nghiệp xanh, sạch, bền vững.
Ngày 20/12, ông Lê Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Công đoàn Petrovietnam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025-2030.
Xã Sín Chải, là một trong những địa phương có điều kiện tự nhiên khắc nghiệt bậc nhất của tỉnh Điện Biên. Đất sản xuất manh mún, chủ yếu là núi đá tai mèo, giao thông cách trở khiến đời sống của đồng bào các dân tộc nơi đây gặp vô vàn khó khăn.
Nhân vật Hư Trúc trong bộ Thiên Long bát bộ có lẽ là một trong những “vai chính” đặc biệt nhất trong các tác phẩm của nhà văn Kim Dung. Một người tầm thường, chẳng có gì ngoài lòng từ bi nhưng cuối cùng lại có được tất cả. Chàng là tiêu biểu cho quy luật “gieo nhân nào, gặt quả đấy” mà Kim Dung muốn gửi gắm.
GS- TS, Đại biểu Quốc hội Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đạo tạo được Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An.
Giữa lúc TP.Đà Nẵng đang triển khai cao điểm ra quân đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, thì ngay tại khu vực cầu sông Hàn vùng lõi đô thị trung tâm, hàng loạt xe tải trọng lớn vẫn ngang nhiên tung hoành, bất chấp biển báo cấm và sự an toàn của người dân.
Họa sĩ Nguyễn Trọng Tài vừa chính thức giới thiệu 29 bức tranh sơn dầu, trong đó có 4 bức tranh khỏa thân nghệ thuật tôn vinh vẻ đẹp cơ thể.
Thủ tướng đề nghị Bộ, ngành Xây dựng thực hiện "5 đảm bảo, 6 đột phá" và lưu ý thêm 3 nhiệm vụ quan trọng để phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại cho đất nước.
Đúng một ngày trước cuộc gọi trực tiếp của Tổng thống Nga Putin, những người châu Âu ôn hòa đã đặt cược: thay vì tiền của Nga, họ sẽ trang bị vũ khí cho chính quyền Kiev bằng tiền của chính họ.
Chỉ mới xuất hiện phim giờ vàng VTV "Lằn ranh" với Mạnh Trường, diễn viên Hà Bích Ngọc đã trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội.
Năm học 2025–2026, có hơn 1.400 học sinh tại Đắk Lắk dù thuộc diện được hỗ trợ trong chương trình “Nuôi em” nhưng đến giữa tháng 12 vẫn chưa được nhận kinh phí hỗ trợ, khiến nhiều trường gặp khó khăn trong việc duy trì bữa ăn cho học sinh.