×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Vụ án gây rúng động tại Lạng Sơn
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Thế giới
    • Độc - lạ thế giới
    • Cộng đồng Việt
    • Điểm nóng
    • Góc chuyên gia
    • Vũ khí - Quân sự
    • Danviet.vn
    • Thế giới
    • Độc - lạ thế giới
    • Cộng đồng Việt
    • Điểm nóng
    • Góc chuyên gia
    • Vũ khí - Quân sự
    Thứ bảy, ngày 30/08/2025 09:16 GMT+7

    Thủ tướng Phạm Minh Chính dự thượng đỉnh SCO mở rộng và làm việc tại Trung Quốc: Quốc tế coi trọng Việt Nam

    + aA -
    V.N Thứ bảy, ngày 30/08/2025 09:16 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Việc lãnh đạo Việt Nam được mời tham dự nhiều Hội nghị thượng đỉnh mở rộng của các tổ chức, cơ chế mà Việt Nam không phải là thành viên như G7, G20, BRICS và nay là SCO, cho thấy bạn bè, đối tác quốc tế rất coi trọng vai trò, vị thế của Việt Nam, muốn lắng nghe quan điểm, tiếng nói của Việt Nam.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Bí thư Thứ nhất, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba và Phu nhân thăm cấp Nhà nước, dự Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam
    • Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn: Việt Nam - câu chuyện truyền cảm hứng cho cộng đồng quốc tế


    Nhận lời mời của Chính phủ nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) mở rộng tại thành phố Thiên Tân và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 31/8 - 1/9/2025 với tư cách khách mời của nước chủ nhà.

    Trao đổi với báo chí trước chuyến thăm, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ cho rằng, chuyến công tác, làm việc của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính lần này mang những ý nghĩa, mục đích hết sức quan trọng.

    Trước hết, việc các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta đã nhiều lần được mời tham dự nhiều Hội nghị thượng đỉnh mở rộng của các tổ chức, cơ chế mà Việt Nam không phải là thành viên như G7, G20, BRICS và nay là SCO, cho thấy bạn bè, đối tác quốc tế rất coi trọng vai trò, vị thế của Việt Nam, muốn lắng nghe quan điểm, tiếng nói của chúng ta về những vấn đề an ninh, chính trị, phát triển của khu vực và thế giới.

    Thứ hai, trong bối cảnh tình hình an ninh, chính trị và phát triển ở khu vực và trên thế giới thời gian qua xuất hiện một số các yếu tố không thuận lợi, bất ổn định, thậm chí ở cả khu vực châu Á, với chủ đề “Thực hiện chủ nghĩa đa phương, duy trì an ninh khu vực, thúc đẩy phát triển bền vững”, Hội nghị Thượng đỉnh SCO mở rộng lần này sẽ là cơ hội để những người đứng đầu Chính phủ các quốc gia thành viên của SCO cũng như những nhà lãnh đạo khách mời như Việt Nam có thể chia sẻ, trao đổi về những biện pháp cụ thể nhằm tăng cường hợp tác đối thoại, tăng cường chủ nghĩa đa phương để duy trì, bảo đảm ổn định và an ninh khu vực cũng như thúc đẩy hợp tác phát triển bền vững - một lĩnh vực mà các thành viên SCO ngày càng quan tâm, là một yếu tố nền tảng để bảo đảm cho an ninh và phát triển lâu dài của khu vực châu Á cũng như trên thế giới.

    Thứ ba, trong chuyến công tác lần này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ gặp gỡ các nhà lãnh đạo, các bộ, ngành, doanh nghiệp của Trung Quốc để tiếp tục làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện và Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam-Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược, đặc biệt là thúc đẩy những lĩnh vực hợp tác thực chất về kinh tế - thương mại - đầu tư, các dự án lớn về phát triển hạ tầng chiến lược.

    Đặc biệt, các cuộc trao đổi tới đây của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính với các nhà lãnh đạo Trung Quốc sẽ góp phần tăng cường trao đổi chiến lược, tiếp tục củng cố niềm tin chiến lược và tìm ra giải pháp để xử lý các khác biệt, bất đồng còn tồn tại trong quan hệ giữa hai nước và qua đó tiếp tục duy trì môi trường hòa bình, ổn định cho đất nước.

    Tiến triển tích cực trong quan hệ Việt - Trung

    Đánh giá về quan hệ Việt Nam - Trung Quốc thời gian qua và kỳ vọng về chuyến công tác này của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ cho biết, trong thời gian gần đây, trên nền tảng những tiến triển trong quan hệ giữa hai nước, đặc biệt là sau các chuyến thăm giữa lãnh đạo cấp cao của hai nước, sau khi hai nước thiết lập Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam - Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược, quan hệ hai nước thời gian qua duy trì đà phát triển tích cực, có nhiều điểm sáng và hợp tác ngày càng thực chất và hiệu quả.

    Tiếp xúc cấp cao và trao đổi chiến lược diễn ra thường xuyên, lãnh đạo cấp cao của hai bên đã thăm nhau thường xuyên, các cuộc tiếp xúc diễn ra linh hoạt, thông qua các hình thức khác nhau như thư tín, gặp gỡ tại các diễn đàn đa phương.

    Các cơ chế hợp tác vận hành thông suốt như Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương, các cơ chế hợp tác về thương mại - đầu tư cũng như các cơ chế hợp tác mang tính chất trụ cột quốc phòng - an ninh, trao đổi về biên giới lãnh thổ đều diễn ra thường xuyên với kết quả ngày càng thực chất.

    Đặc biệt, các lĩnh vực hợp tác thực chất giữa hai nước trong thời gian vừa qua tiếp tục phát triển hết sức mạnh mẽ. Kim ngạch thương mại song phương Việt Nam - Trung Quốc năm 2024 theo số liệu thống kê của Việt Nam đạt 205,2 tỷ USD, tăng 19,3%; 7 tháng đầu năm tăng trên 21%.

    Hợp tác du lịch phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ, Trung Quốc trở lại ngôi đầu về số lượng khách du lịch đến Việt Nam với hơn 3,1 triệu lượt khách trong 7 tháng đầu năm 2025, chiếm 22,5% tổng lượt khách quốc tế đến Việt Nam.

    Một số lĩnh vực hợp tác trọng điểm về phát triển hạ tầng chiến lược như đường sắt cũng có tiến triển rõ nét; những mặt hàng nông sản chủ lực của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc cũng phát triển mạnh mẽ.

    Trong đó, cùng với sầu riêng với tổng kim ngạch xuất khẩu năm 2024 đạt trên 3 tỷ USD, một số mặt hàng nông sản chủ lực khác cũng tiếp tục được xuất khẩu thông thoáng sang thị trường Trung Quốc.

    Giao lưu nhân dân thời gian qua diễn ra sôi động đặc biệt trong bối cảnh năm nay là Năm giao lưu nhân văn Việt-Trung nhân kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao.

    Chuyến công tác dịp này của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính được kỳ vọng rất lớn. Định hướng hợp tác chiến lược giữa hai bên đã được thiết lập rõ rệt trong các chuyến thăm lẫn nhau giữa lãnh đạo cao nhất hai Đảng, hai nước, thông qua các cuộc tiếp xúc sắp tới của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính với các nhà lãnh đạo cấp cao Trung Quốc, các bộ, ngành, doanh nghiệp hàng đầu của Trung Quốc sẽ tiếp tục tạo ra những đột phá mới trong các dự án hợp tác về hạ tầng chiến lược, khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo, các lĩnh vực chuyển đổi xanh, chuyển đổi số, 5G, 6G, đặc biệt là hợp tác về hạ tầng chiến lược giữa hai nước, đưa nhận thức cấp cao trở thành kết quả cụ thể, mang lại lợi ích cho cả hai bên.

    Đây cũng là dịp Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp tục trao đổi chiến lược, tăng cường tin cậy chính trị với các nhà lãnh đạo của Trung Quốc, tìm ra giải pháp đối với các vấn đề tồn tại giữa hai nước, đặc biệt là trong vấn đề Biển Đông, từ đó duy trì môi trường hòa bình, ổn định, thuận lợi cho phát triển của hai nước trong thời gian tới.


    Popup Image
    ×

    Tham khảo thêm

    Lần đầu tiên có lớp tập huấn kỹ năng cho lãnh đạo hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài

    Lần đầu tiên có lớp tập huấn kỹ năng cho lãnh đạo hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài

    Nguồn lực kiều bào - nguồn lực chiến lược cho đất nước

    Nguồn lực kiều bào - nguồn lực chiến lược cho đất nước

    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Thủ tướng Nguyễn Minh Chính
    • SCO
    • Tổ chức Hợp tác Thượng Hải
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Ông Putin thăm Ấn Độ, chính trị gia phương Tây có tuyên bố gây choáng váng

    Ông Putin thăm Ấn Độ, chính trị gia phương Tây có tuyên bố gây choáng váng

    Châu Âu đã mất số tiền lớn khủng khiếp trong ba năm do các lệnh trừng phạt Nga

    Châu Âu đã mất số tiền lớn khủng khiếp trong ba năm do các lệnh trừng phạt Nga

    Siêu tiêm kích F-16 của Mỹ rơi ở California

    Siêu tiêm kích F-16 của Mỹ rơi ở California

    Báo cáo nóng: Máy bay của Tổng thống Ukraine Zelensky suýt va chạm với 4 máy bay không người lái

    Báo cáo nóng: Máy bay của Tổng thống Ukraine Zelensky suýt va chạm với 4 máy bay không người lái

    Cỗ máy hình người bí ẩn được quay gần biên giới Ấn Độ - Trung Quốc gây báo động

    Cỗ máy hình người bí ẩn được quay gần biên giới Ấn Độ - Trung Quốc gây báo động

    Tư lệnh Mỹ tiết lộ 'điều bất ngờ' đang chờ đợi Ukraine

    Tư lệnh Mỹ tiết lộ "điều bất ngờ" đang chờ đợi Ukraine

    Gió từ phương Đông, nước Nga phải chuẩn bị cho một thách thức mới

    Gió từ phương Đông, nước Nga phải chuẩn bị cho một thách thức mới

    Tin nổi bật

    'Chiến thắng lớn cho Châu Âu'- EU thông qua kế hoạch từ bỏ hoàn toàn khí đốt Nga

    "Chiến thắng lớn cho Châu Âu"- EU thông qua kế hoạch từ bỏ hoàn toàn khí đốt Nga

    Liên minh châu Âu đã phê duyệt kế hoạch sơ bộ nhằm loại bỏ hoàn toàn việc nhập khẩu khí đốt tự nhiên của Nga vào năm 2027 - theo thông tin từ trang web của Hội đồng Châu Âu.

    Lý do tịch thu tài sản của Nga thực sự khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn đối với EU

    Thế giới
    Lý do tịch thu tài sản của Nga thực sự khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn đối với EU

    Thủ tướng Bỉ tiết lộ Nga đe dọa "trả thù vĩnh viễn" nếu Bỉ cho phép EU tịch thu tài sản Nga

    Thế giới
    Thủ tướng Bỉ tiết lộ Nga đe dọa 'trả thù vĩnh viễn' nếu Bỉ cho phép EU tịch thu tài sản Nga

    Châu Âu ban hành đề xuất mới để tịch thu tài sản của Nga mà không bị Moscow trả đũa

    Thế giới
    Châu Âu ban hành đề xuất mới để tịch thu tài sản của Nga mà không bị Moscow trả đũa

    EU có thể mất số tiền khủng nếu tịch thu tài sản của Nga

    Thế giới
    EU có thể mất số tiền khủng nếu tịch thu tài sản của Nga

    Đọc thêm

    Cổ phiếu VIC của tỷ phú Phạm Nhật Vượng “một mình một ngựa” nâng VN-Index giữa làn sóng điều chỉnh
    Nhà đất

    Cổ phiếu VIC của tỷ phú Phạm Nhật Vượng “một mình một ngựa” nâng VN-Index giữa làn sóng điều chỉnh

    Nhà đất

    Dù phần lớn cổ phiếu bất động sản chìm trong sắc đỏ, VIC vẫn kịch trần và trở thành trụ đỡ quan trọng, góp phần giúp VN-Index giữ nhịp tăng hơn 4 điểm trong phiên 5/12.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đám cưới tập thể của 80 cặp đôi tại Hà Nội: Cưới lại sau đám cưới 30 khách thời Covid-19
    Văn hóa - Giải trí

    Đám cưới tập thể của 80 cặp đôi tại Hà Nội: Cưới lại sau đám cưới 30 khách thời Covid-19

    Văn hóa - Giải trí

    Trong đám cưới tập thể của 80 cặp đôi tại Ngày hội Việt Nam hạnh phúc 2025, có cặp vợ chồng cưới lại sau đám cưới thời Covid-19.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội: Giới trẻ xếp hàng chờ chụp ảnh mùa Giáng sinh với 'tuyết rơi' nhân tạo
    Video

    Hà Nội: Giới trẻ xếp hàng chờ chụp ảnh mùa Giáng sinh với "tuyết rơi" nhân tạo

    Video

    Không khí Giáng sinh 2025 đã tràn ngập khắp các con phố Hà Nội với sự xuất hiện của những "góc trời châu Âu" đầy tuyết trắng. Trào lưu check-in dưới mưa tuyết nhân tạo đang gây sốt mạng xã hội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hot girl bóng chuyền Lưu Thị Huệ 1m85 trở lại ĐT Việt Nam dự SEA Games 33: Vượt chấn thương, sát cánh cùng Thanh Thuý
    Thể thao

    Hot girl bóng chuyền Lưu Thị Huệ 1m85 trở lại ĐT Việt Nam dự SEA Games 33: Vượt chấn thương, sát cánh cùng Thanh Thuý

    Thể thao

    Sau chấn thương ám ảnh tại cúp Hùng Vương, hot girl bóng chuyền Lưu Thị Huệ chia sẻ đã phải nỗ lực rất nhiều để tìm lại phong độ và được triệu tập trở lại đội tuyển quốc gia tham dự SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ Công an sẽ tiếp nhận quản lý kho vật chứng từ cơ quan Thi hành án dân sự
    Tin tức

    Bộ Công an sẽ tiếp nhận quản lý kho vật chứng từ cơ quan Thi hành án dân sự

    Tin tức

    Chiều 5/12, tại Kỳ họp thứ 10, với 433/440 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (chiếm 91,54%), Quốc hội chính thức thông qua Luật Thi hành án dân sự (THADS) (sửa đổi).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giải báo chí về nông nghiệp, nông dân, nông thôn: Khắc hoạ tinh thần của người nông dân trước thách thức
    Nhà nông

    Giải báo chí về nông nghiệp, nông dân, nông thôn: Khắc hoạ tinh thần của người nông dân trước thách thức

    Nhà nông

    Đó là tâm huyết của nhóm tác giả gồm nhà báo Vũ Thị Tuyết Mai, Hồ Hải Huyền, Trần Bá Duy, Nguyễn Thị Thanh Tâm (VOV2, Đài Tiếng nói Việt Nam) khi thực hiện “Nảy mầm trên đất mặn” – 1 trong những tác phẩm khắc hoạ rất thành công chân dung nhà khoa học nông dân Hoa Sĩ Hiền và được đánh giá rất cao tại Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Loại rau dân dã, hương vị lạ, giúp bổ phổi, giải độc, ngủ ngon, xào tỏi thơm phức ai cũng mê
    Gia đình

    Loại rau dân dã, hương vị lạ, giúp bổ phổi, giải độc, ngủ ngon, xào tỏi thơm phức ai cũng mê

    Gia đình

    Loại rau này này là món ngon lý tưởng vào mùa đông, giúp ngủ ngon, bổ phổi, tăng cường sức khỏe dạ dày, xào tỏi cực thơm. Đừng bỏ lỡ nhé!

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sĩ quan công an, quân đội, công chức nếu vi phạm pháp luật về giám định tư pháp bị xử lý ra sao?
    Tin tức

    Sĩ quan công an, quân đội, công chức nếu vi phạm pháp luật về giám định tư pháp bị xử lý ra sao?

    Tin tức

    Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Hải Ninh cho biết, việc xử lý công chức, viên chức, sĩ quan công an, quân đội trong có vi phạm pháp luật về giám định tư pháp được thực hiện theo Luật Cán bộ, công chức, Luật Viên chức, Luật Giám định tư pháp và pháp luật có liên quan.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Putin thăm Ấn Độ, chính trị gia phương Tây có tuyên bố gây choáng váng
    Thế giới

    Ông Putin thăm Ấn Độ, chính trị gia phương Tây có tuyên bố gây choáng váng

    Thế giới

    Thành viên của đảng dân tộc bảo thủ Phần Lan “Liên minh Tự do”, Armando Mema, đã nêu bật sự khác biệt giữa những gì Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi thảo luận với nhau, và những gì các đại diện EU bàn luận.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cảnh giác trước chiêu trò giả mạo tuyển dụng T&T Group trên mạng xã hội để lừa đảo
    Doanh nghiệp

    Cảnh giác trước chiêu trò giả mạo tuyển dụng T&T Group trên mạng xã hội để lừa đảo

    Doanh nghiệp

    Thời gian gần đây, trên một số nền tảng mạng xã hội, xuất hiện nhiều thông tin tuyển dụng giả mạo dưới danh nghĩa của Tập đoàn T&T Group. Đại diện Tập đoàn khẳng định, đây là hành vi có dấu hiệu lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang: Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị như bản giấy
    Tin tức

    Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang: Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị như bản giấy

    Tin tức

    Chiều 5/12, với 437/441 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (bằng 92,39% tổng số đại biểu), Quốc hội đã chính thức thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Lý lịch tư pháp. Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lâm Đồng nỗ lực “thay áo mới” cho cây cà phê, năng suất cây tỷ đô tăng mạnh
    Khuyến nông

    Lâm Đồng nỗ lực “thay áo mới” cho cây cà phê, năng suất cây tỷ đô tăng mạnh

    Khuyến nông

    Giai đoạn 2021- 2025, toàn tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện tái canh, ghép cải tạo trên 45.600ha cà phê. Hơn 5,1 triệu cây giống chất lượng cao đã được hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ dân tộc thiểu số thông qua tổ chức đoàn thể, các tổ nhóm nông dân. Nhờ đó, năng suất loại cây trồng chủ lực này đã tăng từ 2,6 tấn/ha lên trên 3,1 tấn/ha.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vì sao giai nhân Quách Tương cứ dần mờ nhạt trên núi Nga My?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Vì sao giai nhân Quách Tương cứ dần mờ nhạt trên núi Nga My?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Quách Tương từng được nhà văn Kim Dung thừa nhận là nhân vật ông yêu thích nhất trong tất cả các bộ tiểu thuyết của mình. Quả thật, những gì ông tạo nên Quách Tương thật khiến người đọc cảm mến, nhưng cũng đầy day dứt, tiếc nuối khi tên tuổi của cô dần mờ nhạt khi lên núi Nga My.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đà Nẵng: Tai nạn trên cao tốc, đầu xe tải bẹp dúm, tài xế tử vong tại chỗ
    Tin tức

    Đà Nẵng: Tai nạn trên cao tốc, đầu xe tải bẹp dúm, tài xế tử vong tại chỗ

    Tin tức

    Lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đang điều tra vụ tai nạn giữa xe tải và xe đầu kéo trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi khiến tài xế xe tải mắc kẹt trong cabin và tử vong tại chỗ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vụ tàu hút cát trái phép hoành hành trên sông Thạch Hãn: Kiểm tra mở rộng, chấn chỉnh toàn địa bàn
    Bạn đọc

    Vụ tàu hút cát trái phép hoành hành trên sông Thạch Hãn: Kiểm tra mở rộng, chấn chỉnh toàn địa bàn

    Bạn đọc

    Liên quan vụ tàu hút cát trái phép hoành hành trên sông Thạch Hãn, đoạn qua xã Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, hiện nay chính quyền, công an địa phương đang tích cực xác minh làm rõ để xử lý nghiêm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phải lắp camera hợp chuẩn QCVN 06:2024/BCA trên xe vận tải lớn
    Giao thông - Xây dựng

    Phải lắp camera hợp chuẩn QCVN 06:2024/BCA trên xe vận tải lớn

    Giao thông - Xây dựng

    Theo nghị định 151/2024/NĐ-CP, kể từ ngày 1/1/2025, các xe vận tải lớn phải camera đạt Quy chuẩn quốc gia (QCVN 06:2024/BCA), gồm: xe vận tải khách chở người từ 8 chỗ trở lên (không kể chỗ của người lái xe), xe đầu kéo, xe cứu thương, xe cứu hộ giao thông đường bộ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ứng dụng công nghệ xử lý tình trạng mại dâm trực tuyến
    Y tế

    Ứng dụng công nghệ xử lý tình trạng mại dâm trực tuyến

    Y tế

    Hoạt động mại dâm đang chuyển mạnh sang các hình thức ẩn danh, tinh vi trên không gian mạng, đặt ra nhiều thách thức trong quản lý, phát hiện và hỗ trợ các nhóm yếu thế.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Huấn luyện viên 30 tuổi 'nạp' 10.000 calo mỗi ngày, qua đời vì suy tim ngay trong lúc ngủ
    Xã hội

    Huấn luyện viên 30 tuổi "nạp" 10.000 calo mỗi ngày, qua đời vì suy tim ngay trong lúc ngủ

    Xã hội

    Một huấn luyện viên thể hình kiêm người có ảnh hưởng trên mạng xã hội tại Nga đã tăng 25kg sau thời gian ăn "ngập mặt" các loại bánh ngọt, pizza, bánh pastry, sủi cảo và khoai chiên nhằm quảng bá khóa học giảm cân của mình. Người đàn ông này sau đó được phát hiện đã qua đời trong lúc ngủ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Không thi đấu muay, 'Độc cô cầu bại' Nguyễn Trần Duy Nhất đến Thái Lan để làm gì?
    Thể thao

    Không thi đấu muay, "Độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất đến Thái Lan để làm gì?

    Thể thao

    Nguyễn Trần Duy Nhất đang háo hức đến với SEA Games 33 trên đất Thái Lan. Đây là lần đầu tiên anh tự trang trải kinh phí sát cánh cùng học trò Lê Ngọc Thu tranh tài ở môn MMA.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thị trường gạo châu Á có biến động mới khi Philippines 'im ắng', gạo Việt Nam chào bán mức cao nhất kể từ đầu tháng 11
    Nhà nông

    Thị trường gạo châu Á có biến động mới khi Philippines "im ắng", gạo Việt Nam chào bán mức cao nhất kể từ đầu tháng 11

    Nhà nông

    Giá gạo châu Á có biến động mới khi Philippines "im ắng", gạo Việt Nam chào bán mức cao nhất kể từ đầu tháng 11. Giá gạo Thái Lan cao nhất 4 tháng do lo ngại về nguồn cung liên quan đến lũ lụt ở miền Nam, gạo Việt Nam cũng được chào bán ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 11, trong khi gạo Ấn Độ giảm giá...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Việt Á Land phân phối giỏ hàng tháp 11 dự án The Privé với 100% căn hộ có ban công view sông
    Nhà đất

    Việt Á Land phân phối giỏ hàng tháp 11 dự án The Privé với 100% căn hộ có ban công view sông

    Nhà đất

    Việt Á Land được công bố phân phối giỏ hàng độc quyền tháp 11 dự án The Privé, ghi dấu bước tiến hợp tác đầy ý nghĩa và mở ra cơ hội tiếp cận những sản phẩm “hữu hạn” cho khách hàng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cần thành lập Quỹ Bảo lãnh tín dụng nhằm đột phá cho kinh tế trang trại trong mô hình kinh tế hợp tác
    Chuyển động Sài Gòn

    Cần thành lập Quỹ Bảo lãnh tín dụng nhằm đột phá cho kinh tế trang trại trong mô hình kinh tế hợp tác

    Chuyển động Sài Gòn

    Kinh tế trang trại TP.HCM đóng vai trò xương sống trong việc hiện thực hóa mô hình nông nghiệp đô thị công nghệ cao, cung cấp thực phẩm an toàn cho hơn 10 triệu dân của TP. Tuy nhiên, các trang trại khi gia nhập và phát triển trong mô hình HTX đang gặp phải những rào cản mang tính hệ thống, đòi hỏi phải có những chính sách vượt trội để tháo gỡ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tối nay 5/12, diễn ra Lễ trao Giải báo chí về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025
    Nhà nông

    Tối nay 5/12, diễn ra Lễ trao Giải báo chí về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025

    Nhà nông

    Vào lúc 20 giờ tối ngày 05/12/2025, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (số 8, đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Giảng Võ, Hà Nội), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam chỉ đạo; Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt được giao phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành (1930- 2025).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Những chuyển biến trong hạ tầng, sinh kế và đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Chợ Mới, tỉnh Thái Nguyên
    Nhà nông

    Những chuyển biến trong hạ tầng, sinh kế và đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Chợ Mới, tỉnh Thái Nguyên

    Nhà nông

    Nhờ sự vào cuộc đồng bộ của chính quyền và người dân, các chương trình mục tiêu quốc gia tại xã Chợ Mới (tỉnh Thái Nguyên) đang tạo ra những chuyển biến rõ nét trong hạ tầng, sinh kế và đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số, mở ra nền tảng quan trọng cho mục tiêu phát triển bền vững trong những năm tới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá vàng hôm nay mới nhất (5/12) tăng vọt: Người dân lại xếp hàng xuyên trưa, chợ đen hạ giá 'kịch sàn'
    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay mới nhất (5/12) tăng vọt: Người dân lại xếp hàng xuyên trưa, chợ đen hạ giá "kịch sàn"

    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay trưa 5/12, vàng SJC và nhẫn cùng tăng mạnh trở lại sau nhiều ngày giảm sâu. Nhà vàng tiếp tục bán ra số lượng lớn, trong khi, chợ đen giảm giá sâu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    BIM Energy hợp tác với Evolution Data Centres về cung cấp điện sạch cho trung tâm dữ liệu tại TP.HCM
    Kinh tế

    BIM Energy hợp tác với Evolution Data Centres về cung cấp điện sạch cho trung tâm dữ liệu tại TP.HCM

    Kinh tế

    BIM Energy - thành viên Tập đoàn BIM, một trong những nhà phát triển năng lượng tái tạo tiên phong tại Việt Nam - và Evolution Data Centres (EDC), nền tảng trung tâm dữ liệu bền vững tại Đông Nam Á, chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) hợp tác cung cấp điện tái tạo theo cơ chế mua bán điện trực tiếp (DPPA).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Châu Âu đã mất số tiền lớn khủng khiếp trong ba năm do các lệnh trừng phạt Nga
    Thế giới

    Châu Âu đã mất số tiền lớn khủng khiếp trong ba năm do các lệnh trừng phạt Nga

    Thế giới

    Nền kinh tế châu Âu sẽ chịu thiệt hại tích lũy lên tới 1,6 nghìn tỷ euro trong giai đoạn 2022-2025 do các lệnh trừng phạt chống Nga, Dmitry Chumakov, Phó Đại diện Thường trực của Phái đoàn Nga tại Liên Hợp Quốc, cho biết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hai mỹ nhân tài sắc mà Trịnh Công Sơn hết lòng yêu mến, một người là Nghệ sĩ Nhân dân qua đời đột ngột ở tuổi 53
    Văn hóa - Giải trí

    Hai mỹ nhân tài sắc mà Trịnh Công Sơn hết lòng yêu mến, một người là Nghệ sĩ Nhân dân qua đời đột ngột ở tuổi 53

    Văn hóa - Giải trí

    Danh ca Bảo Yến và Nghệ sĩ Nhân dân Phương Thanh chính là hai mỹ nhân - hai nàng thơ mà lúc sinh thời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn yêu mến, trân trọng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Nguyễn Khắc Hà giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa
    Đại đoàn kết dân tộc

    Ông Nguyễn Khắc Hà giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa

    Đại đoàn kết dân tộc

    Phát biểu tại Đại hội, ông Hoàng Công Thủy - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh, phong trào thi đua yêu nước đã được Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động với phương châm "Nghĩ thật, nói thật, làm thật, kết quả thật, nhân dân được hưởng lợi thật".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thái Lan chi 1.650 tỷ đồng tổ chức SEA Games 33, so với Campuchia thì ra sao?
    Thể thao

    Thái Lan chi 1.650 tỷ đồng tổ chức SEA Games 33, so với Campuchia thì ra sao?

    Thể thao

    Thống đốc Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT) - Kongsak Yodmanee thừa nhận rằng, ngân sách SEA Games 2025 của Thái Lan chỉ ở mức 2 tỷ Baht (tương đương 1.649,086 tỷ đồng), thấp hơn đáng kể so với con số 3 tỷ Baht (2.473,629tỷ đồng) mà Campuchia đã sử dụng để tổ chức SEA Games 32.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để làm một việc quan trọng này

    Khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để làm một việc quan trọng này

    2

    Anh Nguyễn Xuân Đạt là nạn nhân bị Đoàn Văn Sáng sát hại

    Anh Nguyễn Xuân Đạt là nạn nhân bị Đoàn Văn Sáng sát hại

    3

    Vụ án ở Lạng Sơn: Đoàn Văn Sáng có thể đối mặt khung hình phạt nào?

    Vụ án ở Lạng Sơn: Đoàn Văn Sáng có thể đối mặt khung hình phạt nào?

    4

    Tin chiều 3/12: Malaysia bỏ kháng cáo lên CAS, chấp nhận bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam?

    Tin chiều 3/12: Malaysia bỏ kháng cáo lên CAS, chấp nhận bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam?

    5

    Hoàng đế “đắng lòng” nhất lịch sử Trung Hoa: Có 127 con trai, nhưng không ai là... con ruột

    Hoàng đế “đắng lòng” nhất lịch sử Trung Hoa: Có 127 con trai, nhưng không ai là... con ruột
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media